Cách bảo quản sofa da khi thời tiết hanh khô

Sofa da mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Trong đó,việc chăm sóc và bảo quản những bộ sofa này đặc biệt quan trọng. Sofa đặc biệt dễ chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là thời tiết sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của chúng. Và vào thời tiết hành khô khi chuyển từ mùa thu sang đông bộ sofa da nhà bạn cần phải được chăm sóc đặc biệt để bề mặt luôn được sáng bóng, mềm mại. Cùng tham khải cách bảo quản sofa da vào thời tiết hanh khô qua bài viết sau.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Nắng thời gian này không quá gắt nhưng khi chúng kết hợp với gió chính là kẻ thủ nguy hiểm nhất đối với bộ sofa da nhà bạn. Nếu như để ánh nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt bộ sofa sẽ khiến cho bề mặt bị khô từ đó dẫn đến những tác động tiêu cực cho thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ sofa da nhà bạn. Bề mặt sofa da sẽ bị nứt nẻ hay cảm giác khô ráp hay thậm chí là ngả màu.

cách bảo quản sofa da

Bộ sofa da cần tránh ánh nắng chiếu vào


Do đó, hãy chọn vị trí đặt sofa da nhà bạn ở nơi tránh ánh nắng và gió trực tiếp tác động lên để đảm bảo cho bộ sofa nhà mình. Đây cũng là cách bảo quản sofa da các bạn nên nhớ và áp dụng vào bất kỳ mùa nào để hạn chế tối đa tác động của các yếu tố tự nhiên lên bộ sofa nhà mình.

Tránh xa nước khỏi bộ sofa da nhà bạn

Vào những ngày thời tiết hanh khô dù bạn có hạn chế được tác động trực tiếp của ánh nắng và gió thì bộ sofa da nhà bạn vẫn luôn có cảm giác khô bề mặt. Trong điều kiện này cần tránh tuyệt đối việc bị đổ nước lên bề mặt vì điều này sẽ khiến bộ sofa sẽ hút nước và thẩm thấu vào bên trong cực nhanh. Nước lúc này sẽ ảnh hưởng đến các cấu trúc bên trong của da và tích tụ lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc hay thậm chí là khiến cho bộ sofa nhanh bị bong tróc hay xuất hiện các vết loang xấu xí trên bề mặt.

cách bảo quản sofa da

Cần tuyệt đối tránh nước trên bề mặt sofa da

Dưỡng ẩm cho sofa da khi hanh khô

Một cách bảo quản sofa da thời tiết hanh khô hiện được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó là việc dưỡng ẩm cho chúng. Có nhiều cách dưỡng ẩm khác nhau nhưng dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao nhất được các gia đình lựa chọn hiện nay đó là việc sử dụng xi dưỡng ẩm. Xi dưỡng ẩm chuyên dụng cho sofa da được sử dụng vào thời tiết hanh khô này cũng như những ngày mùa đông để bảo vệ từ bên trong sofa da, đặc biệt với bộ sofa da thật sở hữu nhiều đặc điểm của da tự nhiên.

cách bảo quản sofa da

Bề mặt da mềm mịn, sáng bóng khi được dưỡng thường xuyên


Bạn hãy tìm mua xi dưỡng ẩm chuyên dụng cho sofa da tại các cửa hàng và thực hiện việc này từ 2- 3 tuần/1 lần. Hãy thoa xi lên bề mặt sau đó tiến hành matxa để giúp cho chúng thẩm thấu vào bên trong sẽ giúp cho bề mặt luôn mềm mịn và sáng bóng. Cách bảo quản sofa da này không quá khó nhưng mang lại hiệu quả rất lớn.

Xử lý nhanh chóng các vết bẩn

Cách bảo quản sofa da đơn giản nhất dù thời tiết hanh khô hay bất kỳ thời tiết nào đó là việc nhanh chóng xử lý các vết bẩn. Trong quá trình sử dụng có rất nhiều các vết bẩn có thể xuất hiện trên sofa da như vết bẩn thức ăn, đồ uống hay mồ hôi tay chân. Với điều kiện thời tiết hanh khô bề mặt da lại càng dễ dàng chịu tổn thương thì việc vệ sinh nhanh chóng sẽ là yếu tố then chốt. Việc này giúp các vết bẩn không tác động sâu vào bên trong cũng như giữ được thẩm mỹ bên ngoài cho bộ sofa.

cách bảo quản sofa da

Các vết bẩn trên sofa da cần được nhanh chóng loại bỏ


Khi xử lý các vết bẩn này thường phải cần dùng đến nước để làm sạch hoàn toàn. Sau khi loại bỏ vết bẩn cần phải sử dụng khăn bông mềm lau thật khô để không cho nước thẩm thấu vào bên trong của da.

Nội Thất Xinh chia sẻ một số cách bảo quản sofa da trong những ngày thời tiết hanh khô. Một điều quan trọng đó là việc sử dụng đúng cách sẽ giúp bộ sofa nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian sử dụng. Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You