Cách bảo quản ghế sofa da phòng khách trong mùa đông

Sofa da mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách nhưng cần phải chú ý khi bảo quản và sử dụng để bộ sofa luôn bền đẹp. Đặc biệt, vào thời tiết mùa đông nước ta thường lạnh và có độ ẩm cao nên cần đặc biệt chú ý. Cùng Nội Thất Xinh ghi nhớ một số bí quyết bảo quản ghế Sofa da cao cấp của gia đình bạn trong những ngày mùa đông nhé.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng ghế sofa da chính là da thật và giả da. Với mỗi chất liệu cần những lưu ý đặc biệt khi chăm sóc tùy thuộc vào đặc điểm của chúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng với chất liệu da nói chung thì đều có những nguyên tắc có thể áp dụng chung để giúp bộ sofa luôn bền đẹp trong mùa đông.

Giữ cho sofa da và phòng khách luôn được thoáng đãng, sạch sẽ.

Mùa đông miền Bắc thường đi kèm với độ ẩm cao, đây là một trong những “kẻ thù” nguy hiểm không chỉ của ghế sofa nỉ mà còn cả sofa da. Hãy thường xuyên làm sạch bề mặt sofa da thật để đảm bảo bề mặt luôn được sạch, khô thoáng. Cùng với đó, dọn dẹp phòng khách thường xuyên để loại sạch bụi bẩn, tránh cho căn phòng bị ẩm mốc bằng cách dùng máy hút bụi để làm sạch tất cả các ngóc ngách.

Bảo quản sofa da mùa đông

Ghế sofa da cần được làm sạch thường xuyên để tránh độ ẩm.

Chú ý đến vị trí đặt sofa da.

Ghế sofa cần được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ không có độ ẩm cao vì sẽ gây ẩm mốc cũng như lão hóa. Vào mùa đông những vị trí gần cửa sổ có độ ẩm cao là những nơi nên tránh. Cũng không nên đặt sofa quá sát tường cũng sẽ khiến bộ sofa da bị ẩm mốc.

Chăm sóc sofa da mùa đông

Đặt ghế sofa da ở nơi thoáng mát, không có độ ẩm cao.

Xử lý kịp thời những vết ẩm mốc.

Những vết ẩm mốc trên sofa da ha noi là điều khó tránh khỏi trong thời tiết mùa đông có độ ẩm cao dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ. Khi xuất hiện vết ẩm mốc hãy loại bỏ chúng ngay để tránh bị lan rộng. Bạn có thể dùng cồn 90 độ nhẹ nhàng làm sạch và tiêu diệt tận gốc ẩm ốc trên bề mặt sofa da.

Bộ sofa da luôn đẹp mùa đông

Làm sạch bề mặt sofa khi có xuất hiện ẩm mốc.

Tránh để sofa da tiếp xúc trực tiếp với nước.

Việc để ghế sofa da giá rẻ tiếp xúc với nước cần tránh và đặc biệt trong mùa đông cần tuyệt đối tránh. Vì khi nước trên bề mặt sẽ khiến da bị hỏng, giảm độ bền, vào mùa đông sẽ gia tăng khả năng xuất hiện ẩm mốc. Hãy tránh đổ nước hay thức ăn lên bề mặt sofa da và phải xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

cách bảo quản sofa da mùa đông

Ghế sofa da cần được tránh tiếp xúc với nước.


Với những mẹo nhỏ đơn giản mà Nội Thất Xinh giới thiệu hy vọng các bạn sẽ biết cách bảo vệ tốt bộ ghế sofa da của gia đình mình. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé.