Các yếu tố cần chú ý khi bày trí phòng khách dưới 15m2?

Phòng khách là không gian đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ gia đình nào nên công việc bày trí cần được đặc biệt chú ý. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có không gian rộng để có thể thoải mái sắp xếp đồ đạc. Với những phòng khách dưới 15m2 sẽ cần phải chú ý để có được không gian đẹp cũng như tiện lợi khi sinh hoạt. Cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi bày trí phòng khách dưới 15m2 để có không gian hoàn hảo nhất nhé.

>>>Xem thêm: Cần chú ý gì khi chọn ghế sofa cho mùa đông?

Chú ý lựa chọn đồ nội thất

Yếu tố đầu tiên cần chú ý để bày trí phòng khách dưới 15m2 đẹp và tiện lợi khi sử dụng đó là việc lựa chọn đồ nội thất. Việc bạn lựa chọn sẽ tác động trực tiếp đến cách sắp xếp cho toàn bộ không gian. Với không gian nhỏ các đồ nội thất ghế sofa, bàn trà hiện đại, kệ tivi… cần phải đảm bảo vừa vặn cũng như có thể sắp xếp hài hòa trong không gian phòng khách. Đặc biệt, cần phải tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn cho căn phòng nhỏ.

phòng khách dưới 15m2

Các đồ nội thất vừa vặn cho không gian nhỏ


Khi chọn đồ nội thất cần chú ý kích thước vừa vặn nhất để chúng không chiếm hết diện tích khiến căn phòng thêm chật trội. Lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn combo đồ nội thất để có được sự hài hòa cũng như không gian đẹp nhất. Bạn có thể chọn combo bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

Lựa chon màu sắc cho phòng khách dưới 15m2

Màu sắc luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý khi bày trí bất kỳ không gian nào bởi chúng tác động trực tiếp đến cảm giác khi bước vào căn phòng. Đối với những phòng khách dưới 15m2 cần phải lựa chọn màu sắc để mang đến cảm giác không gian rộng và thoáng đãng hơn. Điều này sẽ giúp mang đến thành công khi bạn bày trí không gian của gia đình mình.

trang trí phòng khách 15m2

Màu sắc tươi sáng cho phòng khách dưới 15m2


Với không gian này thì những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Trước hết, màu sơn tường nên là gam màu trắng, be hoặc kem sẽ giúp cho không gian thêm rộng mở. Về đồ nội thất thì đây cũng sẽ là các gam màu chủ đạo. Ví dụ bạn có thể chọn gam màu trắng hoặc kem cho bộ sofa phòng khách cùng với bàn trà và kệ tivi cùng màu. Bạn cần tránh những gam màu tối vì điều này sẽ khiến cho căn phòng thêm cảm giác chật trội và bí bách hơn rất nhiều.

Chú ý lựa chọn đồ trang trí cho phòng khách 15m2

Trong bất kỳ không gian phòng khách nào thì ngoài các đồ nội thất thì đồ trang trí cũng đặc biệt phải chú ý. Nhiều gia đình nghĩ rằng không gian nhỏ không cần đồ trang trí nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Việc sử dụng đồ trang trí giúp cho không gian thêm đẹp và cũng giúp sẽ mang đến cảm giác không gian trở nên rộng ra hơn.

trang trí phòng khách 15m2

Các đồ trang trí cho không gian đẹp


Một vài món đồ trang trí nhỏ nhắn và màu sắc sẽ giúp điểm tô cho không gian phòng khách nhà bạn thêm ấn tượng hơn rất nhiều. Một gợi ý cho các bạn hãy sử dụng gương là một món đồ trang trí đẹp cũng như giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn. Một bình hoa hay bức tranh phù hợp cũng sẽ góp phần đáng kể giúp không gian sống của gia đình bạn thêm ấn tượng.

Dù là không gian sống có diện tích rộng hay hạn chế thì việc bày trí cũng cần chú ý để có được không gian hài hòa cũng như tiện lợi tối ưu khi sử dụng. Hãy đặc biệt chú ý đến các yếu tố mà Nội Thất Xinh gợi ý để có được không gian phòng khách 15m2 thêm rộng và cảm giác thoải mái nhất nhé.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn và bày trí được không gian sống của gia đình mình thêm hoàn hảo nhé. Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.