Bố trí phòng khách 25m2 và những điều cần biết

Cần lưu ý gì khi bố trí phòng khách 25m2? Sở hữu phòng khách đẹp là điều ai cũng mong muốn. Vì đây là không gian sinh hoạt chung và cùng là không gian đón tiếp khách đến với ngôi nhà.

Nếu bạn muốn sở hữu phòng khách đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao và mang tới không gian tiện nghi thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Những điều lưu ý khi bố trí phòng khách 25m2

Lựa chọn được những món đồ nội thất đẹp, việc bố trí sắp xếp như thế nào hợp lý để mang tới sự tiện nghi trong quá trình sử dụng và đáp ứng được giá trị thẩm mỹ của không gian thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Vị trí phòng khách

Phòng khách có thiết kế liên thông với không gian nội thất khác trong nhà không? Phòng khách có kết hợp cùng phòng thờ không? Đây cũng là những yếu tố quan trọng khi thiết kế và trang trí nội thất phòng khách.

Diện tích không gian

bo-tri-phong-khach-25m2-1

Chú ý tới diện tích của không gian

Phòng khách có diện tích khoảng 25m2 là khá rộng rãi, do đó khi bố trí phòng khách 25m2 bạn cần có phương án tạo điểm nhấn, mang tới sự khác biệt cho không gian.

Nếu phòng khách có góc nhọn hoặc góc khuyết thì khi bố trí nội thất phải tạo được sự vuông vắn nhất có thể. Tùy thuộc vào chiều ngang, chiều sâu không gian để có phương án bố trí hợp lý nhất.

Phong cách thiết kế

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau như: phong cách hiện đại, phòng cách Châu Âu, phong cách truyền thống, phong cách Bắc Âu, phong cách tối giản… Mỗi phong cách sẽ khác nhau về việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất trong ngôi nhà.

Sở thích của gia chủ

bo-tri-phong-khach-25m2-2

Chú ý sở thích của gia chủ

Một trong những yếu tố quan trọng khi bố trí không gian nội thất đó là quan tâm tới sở thích của gia chủ. Trong mẫu thiết kế phải thể hiện được cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy khi xây dựng phương án thiết kế, bạn đừng quên tham khảo sở thích của chủ nhà để đưa phương án thiết kế phù hợp.

Ngân sách của gia chủ

Bên cạnh những tiêu chí ở trên, việc bố trí phòng khách 25m2 cũng nên dựa vào nguồn đầu tư của gia chủ. Đây là vấn đề quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất.

Điều kiện kinh tế quyết định tới việc lựa chọn vật tư, các món đồ nội thất như: bàn ghế sofa cao cấp, đồ décor trang trí…

Với những gia đình có điều kiện kinh tế dư giả thì việc mang tới không gian sang trọng và đậm chất riêng không hề khó khăn. Còn với gia đình có mức đầu tư trung bình, bạn cũng phải lên phương án phù hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi bố trí phòng khách 25m2 bạn nên tham khảo. Bạn xem ngay nếu như chưa có phương án thiết kế không gian phòng khách của mình nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You