Bí quyết đơn giản giúp phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp khi sở hữu một bộ ghế sofa da cao cấp. Trên thị trường hiện nay, sofa da rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu cho khách hàng lựa chọn. Với các chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau cũng như độ bền đẹp theo thời gian sử dụng. Những bộ sofa da thật với những ưu điểm tuyệt vời luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhưng chúng sẽ có giá cả cao hơn. Vì vậy, khi lựa chọn một bộ sofa da thật rất nhiều người lo lắng mình sẽ mua phải những bộ sofa giả da với chất lượng kém nhưng phải trả mức chi phí cao. Cùng tham khảo những bí quyết đơn giản sau của Nội Thất Xinh để có thể dễ dàng phân biệt sofa da thật khi mua sắm.

Ghế sofa da thật được làm từ da tự nhiên đã qua xử lý nên vẫn còn giữ được những đặc điểm của da thật như độ êm ái, mềm mịn, đàn hồi cũng như độ bền đẹp theo thời gian sử dụng. Sở hữu một bộ sofa da thật bạn có thể yên tâm về tuổi thọ của chúng khi có thể lên đến 20-30 năm. Trái ngược lại, những bộ sofa giả da sẽ không có được độ bền đẹp và đặc biệt có tuổi thọ lâu bền như da thật. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà làm giả sofa da thật bán với giá cao. Nếu bạn không có kiến thức sẽ dễ dàng mua phải sofa kém chất lượng. Nhưng cũng không quá khó khăn khi bạn có thể phân biệt sofa da thật và giả da bằng quan sát từ bên ngoài.

Quan sát sofa da thật bằng mắt thường

Một trong những cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện đầu tiên khi mua sofa da thật đó là quan sát bằng mắt thường để phân biệt với sofa giả da. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy bề mặt da thật sẽ có những lỗ chân lông trên bề mặt da, những vết lồi lõm do đặc điểm của da thật. Nếu như bề mặt sofa da mềm mịn, bằng phẳng và không có lỗ chân lông thì bạn hãy kiếm tra thật kỹ vì đó có thể là sofa giả da bởi chúng được làm từ máy móc nên sẽ không thể nào như da thật. Với những đặc điểm này bạn có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát bằng mắt thường hay sử dụng kính lúp chuyên dụng. Có thể bạn sẽ nhận thấy chất liệu giả da sẽ mang đến cho bạn một bộ ghế sofa đẹp hơn về bề mặt ghế nhưng về độ bền đẹp chắc chắn sẽ không bằng bộ sofa da thật.

Cách phân biệt sofa da

Ghế sofa da thật với bề mặt da không được bằng phẳng

Sờ trực tiếp bề mặt sofa da thật

Cùng với việc quan sát bằng mắt thì sờ bằng tay cũng là một biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để phân biệt sofa da thật và giả da. Khi sờ vào sofa da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và đàn hồi vô cùng tốt bởi đặc điểm của da thật. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm nhận được nhiệt độ không quá lạnh khi sờ vào và sẽ ấm dần khi sờ một lúc lâu. Còn đối với sofa giả da, bề mặt của chúng sẽ có cảm giác trơn láng và hơi cứng cũng như cảm giác mát lạnh khi chạm vào.

Cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Ghế sofa da thật vô cùng mềm mịn khi sờ vào.

Quan sát màu sắc sofa da

Đây cũng là một cách giúp bạn dễ dàng phân biệt sofa da thật cao cấp với sofa giả da khi chỉ cần quan sát bằng mắt thường. Với những bộ sofa da thật sẽ có gam màu trầm tối hơn, cũng như bạn sẽ cảm nhận chúng sẽ không có độ đồng đều màu như những bộ sofa giả sa. Da thật được xử lý để có thể sử dụng lâu dài nhưng những đặc điểm vật lý của chúng không bị mất di nên bạn sẽ cảm nhận được màu sắc không đồng đều do các bộ phận khác nhau của động vật sẽ có độ đậm, nhạt khác nhau. Đối với chất liêu giả da, bạn sẽ cảm nhận được chúng có gam màu tươi sáng và đồng nhất ở các bộ phận.

Bí quyết phân biệt sofa da thật

Màu sắc sofa da nói lên chất liệu giả hay thật

Ngửi trực tiếp sofa da

Khi mua sofa da thật bạn cần phải tiến hành kiểm tra toàn diện để có được bộ sofa chất lượng và ngửi là một trong những cách không nên bỏ qua. Khi ngửi sofa da thật bạn sẽ cảm nhận thấy mùi ngai ngái của da tự nhiên dù đã qua quá trình xử lý. Còn đối với những bộ sofa giả da bạn sẽ ngửi thấy mùi hóa chấ tổng hợp do chúng được làm từ các chất hóa học khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mùi ngai ngái của da thật sẽ mất dần trong quá trình sử dụng nên sẽ không ảnh hưởng khi sử dụng.

Ngồi trực tiếp lên sofa da

Khi mua bất kỳ bộ sofa phòng khách nào bạn cũng cần trực tiếp ngồi lên để cảm nhận độ êm ái và chắc chắn của chúng và khi mua sofa da thật ngồi lên giúp bạn có thể phân biệt được da thật hay giả da. Đối với da thật sẽ có độ đàn hồi và êm ái cao, đồng thời chúng không bị biến dạng và nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu. Còn đối với sofa giả da sẽ xuất hiện vết lõm và phải khá lâu mới trở về vị trí ban đầu do chúng được làm từ các sợi tổng hợp nên không có khả năng đàn hồi tốt nhất.

Làm thế nào để phân biệt sofa da thật

Trực tiếp ngồi lên sofa da để cảm nhận độ đàn hồi của chúng


Với những cách đơn giản mà Nội Thất Xinh tổng hợp trên đây bạn chỉ cần quan sát và thực hiện rất nhanh chóng khi đi lựa chọn để nhận biết xem đó có phải là bộ sofa da thật hay không. Đến ngay Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để tham quan và lựa chọn các mẫu sofa da thật đẹp nhất cho phòng khách nhà bạn nhé.

>>>Xem thêm: Bạn đã biết cách vệ sinh sofa da thật đúng cách?