Bảo quản sofa phòng khách vào mùa xuân theo từng chất liệu

Sofa phòng khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian hiện đại khi chúng vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Việc bảo quản sofa cần phải tiến hành thường xuyên, đặc biệt là vào mùa xuân với thời tiết ẩm ướt sẽ tác động không nhỏ đến bộ sofa nhà bạn. Tuy nhiên, với mỗi bộ sofa được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau tùy theo đặc điểm của chúng. Cùng tham khảo những cách bảo quản sofa phòng khách vào mùa xuân theo từng chất liệu mà Nội Thất Xinh tổng hợp sau đây nhé.

Bảo quản sofa phòng khách bọc da vào mùa xuân

Việc bảo quản ghế sofa phòng khách bọc bằng da vào màu xuân cần đặc biệt lưu ý bởi đây là chất liệu dễ chịu tác động của thời tiết ấm ướt nhất. Khi mùa xuân thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao khiến những bộ sofa da dễ bị ẩm mốc, chất da dễ mềm nhũn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của sofa. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho bộ sofa da nhà bạn bị mốc và bay màu, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, điều quan trọng bạn phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo bề mặt da luôn được khô thoáng. Hãy thực hiện đầy đủ những bước bảo quản ghế sofa phòng khách bọc da dưới đây để có bộ sofa da luôn sạch sẽ và bền đẹp:

+ Lau sofa phòng khách bằng khăn khô mịn: đây là công việc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Hãy nhớ vệ sinh bề mặt sofa cũng như chú ý đến những khu kẽ của bộ sofa vì đó cũng là nơi chứa độ ẩm cao và thường xuyên bị ẩm mốc. Với đặc điểm của những bộ ghế sofa da bề mặt dễ bị ẩm ướt khi độ ẩm trong không khí cao nên việc lau thường xuyên sẽ giúp bề mặt sofa sáng bóng, sạch và khô hơn. Việc này sẽ giúp cho hiện tượng ẩm, mốc sẽ không xuất hiện trên sofa da – một trong những vấn đề quan trọng nhất khi bảo quản sofa phòng khách bọc da vào mùa xuân. Bạn cũng cần lưu ý chỉ dùng khăn bông mềm để tránh gây ra những vết xước trên bề mặt ghế.

Bảo quản sofa phòng khách mùa xuân

Bộ ghế sofa phòng khách bọc da cần được lau chùi thường xuyên.


+ Đặt sofa da ở nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh những nơi độ ẩm cao: Vào mùa xuân thường kèm theo mưa phùn nên độ ẩm rất cao vì thế bạn không nên đặt bộ ghế sofa phòng khách đẹp bọc da cao cấp của mình ở góc nhà hay gần cửa sổ vì đó là những vị trí có độ ẩm cao nhất trong phòng.

+ Sử dụng mỡ chồn, mỡ cừu hoặc xi chuyên dụng để đánh bóng bề mặt sofa da. Bạn đừng nghĩ công việc này chỉ cần làm vào mùa hanh khô mà vào mùa xuân sẽ giúp cho bề mặt sofa da phòng khách nhà bạn sáng bóng, đồng thời tạo một lớp bảo vệ tránh tiếp xúc với môi trường không khí ẩm.

Bảo quản sofa phòng khách bọc vải, nỉ vào mùa xuân

Cũng giống như những bộ sofa da, thì việc bảo quản sofa phòng khách bọc vải nỉ vào mùa xuân điều quan trọng nhất là giữ cho bộ sofa luôn không thoáng. Những bộ ghế sofa vải nỉ là một chất liệu dễ thấm nước đặc biệt trong những ngày độ ẩm cao. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến xuất hiện những đốm mốc trắng hoặc vàng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa vải đẹp nhà bạn và hơn nữa sẽ khiến bộ sofa phòng khách đẹp bọc vải của bạn nhanh chóng bị mục, rách.

Bí quyết bảo quản sofa phòng khách mùa xuân

Cần thường xuyên bảo quản sofa phòng khách bọc vải vào mùa xuân.


Để bảo quản ghế sofa phòng khách bọc vải vào mùa xuân tốt nhất khi bạn dùng máy sấy tóc hoặc máy hút bụi để làm sạch và tạo sự khô thoáng cho bộ sofa. Máy hút bụi có thể làm sạch và khô những góc cạnh của bộ sofa – nơi thường có độ ẩm cao. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để nhanh chóng là khô những vết bẩn do nước gây ra trên bề mặt sofa vải để chúng không bị ngấm vào bên trong. Ngoài ra, việc thường xuyên dùng giẻ khô để lau chùi sẽ giúp bề mặt sofa không thoáng cũng như loại bỏ được bụi bẩn bám trên bề mặt sofa. Và cũng đừng quên đặt bộ sofa nhà bạn ở nơi khô thoáng.

Lưu ý chung khi bảo quản sofa phòng khách vào mùa xuân

Dù được làm bằng chất liệu nào thì việc bảo quản sofa phòng khách vào mùa xuân bạn cũng cần ghi nhớ và tuân thủ các nguyên tắc sau:
+ Vệ sinh sofa thường xuyên: công việc này sẽ giúp cho bộ sofa của bạn luôn được khô thoáng và tránh các hiện tượng ẩm mốc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của sofa.

+ Đặt sofa ở nơi khô thoáng: Cần tránh góc nhà hay cửa sổ là những nơi có độ ẩm cao để tráng cho bộ sofa bị ẩm ướt.

+ Giữ cho nhà cửa luôn thông thoáng, sạch sẽ: để hạn chế độ ẩm tác động lên bộ sofa thì phòng khách nhà bạn cần thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng. Đặc biệt vào những ngày mưa phùn độ ẩm cao hãy đóng cửa bật quạt hoặc điều hòa để giúp cho phòng luôn khô, thoáng.

Cách bảo quản sofa da

Đảm bảo bộ sofa phòng khách nhà bạn luôn được khô thoáng.


Công việc bảo quản sofa phòng khách vào mùa xuân theo từng chất liệu khác nhau sẽ giúp những bộ sofa không bị chịu tác động của độ ẩm để giúp bộ sofa luôn mới và bền đẹp. Hãy ghi nhớ để giữ cho bộ sofa nhà bạn luôn bền đẹp nhé. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức nội thất mới nhất nhé.

Xem thêm: Kích thước ghế sofa phòng khách nhỏ là bao nhiêu?