Bảo quản ghế sofa đẹp trong nhà vào mùa xuân như thế nào?

Mùa xuân tiết trời khá đẹp nhưng độ ẩm cao, do đó mà thường gây ẩm mốc trong nhà và ảnh hưởng đến các đồ dùng trong đó có sofa. Vì thế mà việc bảo quản ghế sofa đẹp đúng cách là điều rất quan trọng. Sau đây sẽ là những chú ý giúp bạn giữ sofa đẹp và không bị ẩm mốc về mùa xuân.

1. Đặt ghế sofa ở vị trí thông thoáng

Bảo quản sofa mùa xuân
Đặt ghế sofa ở những vị trí thoáng


Vì mùa xuân độ ẩm cao nên bạn chú ý sắp xếp vị trí sofa ở nên thông thoáng. Sofa bang da nếu quá bí bách dễ bám ẩm, nhũn còn sofa nếu bị ẩm cũng sẽ gây mốc, khiến sofa nhanh hỏng hơn. Do đó mà bạn nên đặt sofa vị trí thoáng, như là cạnh tường chính trong nhà, bố trí đồ dùng cạnh sofa với một khoảng cách vừa phải.

2. Vệ sinh ghế sofa cẩn thận

Việc sử dụng nước để lau sofa da hay giặt sofa vải là điều phổ biến khi vệ sinh sofa. Tuy nhiên, bạn nên chú ý về mùa xuân, cân nhắc kỹ khi giặt ghế sofa vải bởi vì thời tiết ẩm, nồm sẽ khiến sofa lâu khô, ẩm mốc tăng nhanh. Về phần sofa da không thấm nước thì việc vệ sinh dễ dàng hơn nhưng cũng cần cẩn thận để sofa nhanh khô hơn.

Khi vệ sinh sofa da, bạn nên dùng khăn ẩm mềm và khăn khô bằng cotton để tránh sofa bị xước. Bạn nên lau khô chứ không nên lau quá nhiều nước. Nếu muốn sáng bóng, bạn có thể chọn mỡ cừu hoặc mỡ chồn để lau nhé.

Bảo quản sofa mùa xuân
Vệ sinh sofa thường xuyên

Với sofa vải, ghế sofa bọc nỉ bạn chỉ nên hút bụi thường xuyên để sofa sạch và khô thoáng thôi. Nếu có vết bẩn, hãy cẩn thận và lựa chọn cồn dễ bay hơi để rửa sạch khu vực thấm bẩn thì sẽ vừa giặt sạch vừa khô thoáng hơn.

3. Giữ phòng khô thoáng để sofa và đồ dùng không bị ẩm mốc

Bảo quản sofa mùa xuân
Giữ nhà sạch đẹp
 
Quan trọng là trong mùa xuân, bạn nên giữ phòng khô thoáng, mở cửa sổ trong một thời gian, bật quạt, sử dụng máy hút ẩm, điều hòa…để không gian không bị ẩm mốc quá nhiều. Nhà nên dọn dẹp sạch sẽ, đồ dùng sẽ không bị ẩm mốc và bền lâu hơn.

4. Nên chọn mua sofa chất lượng, cao cấp để bền lâu hơn

Nếu bạn đang chuẩn bị mua sofa mới thì cần chú ý chọn sản phẩm chất lượng để có được độ bền lâu hơn, chịu được sự tác động của thời tiết tốt hơn, dễ vệ sinh và bảo quản.

Bảo quản sofa mùa xuân
Mua sofa cao cấp êm ái, bền lâu

Tại Nội Thất Xinh có nhiều bộ sofa cao cấp, chất lượng, giá thành phải chăng mà quý vị có thể lựa chọn và mua sắm phù hợp với nhu cầu và kinh phí của mình!

===>>> Các địa chỉ mua sofa ở đâu đẹp và rẻ nhất.