Bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản sofa vải phòng khách đúng cách?

Những bộ ghế sofa vải được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự mềm mại, ấm cúng cũng như độ bền. Bên cạnh đó, Sofa vải có sự đa dạng kiểu dáng, màu sắc cũng như họa tiết khác nhau giúp khách hàng có sự đa dạng trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng và bảo quản sofa vải đúng cách giúp bộ ghế sofa luôn mới không phải là điều ai cũng biết. Nội Thất Xinh mách nhỏ những bí quyết bảo quản ghế sofa phòng khách bọc vải nhé.

Lau bụi bẩn cho sofa vải phòng khách thường xuyên.

Sofa vải cần được tiến hành vệ sinh bụi bẩn định kỳ mỗi tuần một lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn giúp bộ sofa luôn mới, không bị cáu bẩn. Hãy sử dụng một chiếc khăn khô hoặc chổi lông gà để loại sạch bụi bẩn, tuyệt đối không dùng khăn ẩm vì sofa bằng vải không có khả năng không thấm nước như ghế sofa da. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt và những góc cạnh, kẽ ghế, sợi vải mà việc lai bằng vải không thể loại bỏ hết được. Việc vệ sinh thường xuyên giúp bộ sofa không có quá nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bảo quản sofa vải đúng cách

Vệ sinh sofa vải thường xuyên để bộ sofa luôn mới.

Tiến hành giặt sofa vải định kỳ.

Thời gian để giặt sofa vải cao cấp định kỳ thích hợp nhất là khoảng 3-4 tháng/lần. Vì sofa vải tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ nhanh bị ải, nấm mốc, phai màu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt là hoặc tự giặt tại nhà đều được. Khi giặt sofa vải phòng khách sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những về bẩn cả bên trong đã tích tụ lâu ngày hay những vết ẩm mốc, hoan ố mà việc vệ sinh hàng tuần không thể làm sạch hoàn toàn.

Làm thế nào giữ sofa vải luôn mới

Sofa vải cần được giặt định kỳ để bộ ghế sofa luôn mới.

Khử mùi sofa vải phòng khách thường xuyên.

Với đặc điểm của chất liệu vải bọc những bộ sofa vải đẹp sau thời gian sử dụng sẽ có những mùi khó chịu. Bạn hoàn toàn loại bỏ bằng những phương pháp đơn giản bằng cách nhỏ một vài giọt hương liệu vào bông gòn rồi nhét vào những chiếc gối đằng sau ghế để hương thơm tỏa ra. Bạn có thể sử dụng các loại nước khử mùi chuyên nghiệp cho vải để mang lại hiệu quả cao.

Bảo quản sofa vải đúng cách

Ghế sofa vải cần được khử mùi thường xuyên.

Loại bỏ vết bẩn sofa vải đúng cách.

Sofa vải cần phải vệ sinh kịp thời và đúng cách để không để lại vết hoan ố trên bề mặt. Tuy nhiên, hãy chú ý đến việc sử dụng dung dịch tẩy rửa đúng cách để có thể làm sạch chúng cũng như đảm bảo độ bền đẹp của ghế sofa vải. Hãy tránh xa những dung dịch có tính tẩy rửa mạnh sẽ khiến sofa bị bạc màu, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Vệ sinh sofa vải đúng cách

Sofa vải cần được vệ sinh đúng cách.


Với những mẹo bảo quản ghế sofa vải đẹp mà Nội Thất Xinh mách nhỏ hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo quản bộ sofa vải của nhà mình luôn bền đẹp.