Bạn đã biết cách kê sofa phòng khách nhà ống?

Không phải ai cũng biết cách kê sofa phòng khách nhà ống đâu nhé. Với một diện tích không quá lớn như nhà ống thì việc kê ghế sofa luôn phải chú ý và tính toán kĩ càng.

sofa cho phòng khách tại vị trí nào luôn là điều quan trọng. Nhà ống hẹp, dài, sâu phải kê sofa làm sao cho cân đối, tiết kiệm diện tích. Điều này vừa giúp không gian đẹp hơn lại vừa không ảnh hưởng đến các sinh hoạt của gia đình bạn. Gợi ý sau đây về cách kê sofa dành cho phòng khách nhà ống bạn nên tham khảo ngay.

Cách kê sofa phòng khách nhà ống liên thông với phòng ăn

Nhà ống thông thường sẽ không rộng rãi mà thường hẹp và dài, sâu. Bởi vậy, rất nhiều gia chủ chọn lựa thiết kế không gian phòng khách liên thông với phòng bếp. Lúc này cần có một món đồ để ngăn cách hai khu vực này, và ghế sofa là sự chọn lựa hoàn hảo. Bạn có thể đặt ghế sofa cho nhà ống ngay giữa vị trí giao thoa giữa nhà ăn và phòng khách. Với cách này ghế sofa vẫn giữ được các vai trò của mình mà không gian lại được phân chia thuận tiện, tạo sự thoáng đãng, tiết kiệm diện tích nhất.

cách kê sofa phòng khách nhà ống
Đặt sofa tại nơi giao thoa, ngăn cách phòng khách với phòng bếp được rất nhiều gia đình áp dụng khi sống trong nhà ống

Cách kê sofa phòng khách nhà ống sát vào tường

Đây là cách kê sofa phòng khách nhà ống rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng. Kê sát tường là cách bài trí đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều mà vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích. Sofa da hay các loại sofa khác được kê sát tường giúp cho phòng khách nhà ống của bạn trở nên thoáng hơn, có nhiều diện tích sinh hoạt hơn. Lúc này sofa vẫn đảm bảo đem lại cho không gian vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp nhất.

cách kê sofa phòng khách nhà ống
Sofa trong nhà ống kê sát tường luôn là cách phổ biến và rất hoàn hảo

Cách kê sofa phòng khách nhà ống gần cửa sổ

Nếu nhà ống của bạn có cửa sổ hãy kê sofa gần vị trí này nhé. Với việc kê sofa gần cửa sổ sẽ vừa đem lại giá trị thẩm mĩ vừa giúp căn phòng thoáng đãng, rộng rãi hơn. Đặc biệt khi bạn ngồi trên ghế sofa có thể hòa mình vào thiên nhiên, ngắm cảnh rất sảng khoái. Tuy nhiên nếu đặt sofa gần cửa sổ bạn cần trang bị rèm cửa để che chắn ánh nắng cũng như khi trời mưa. Điều này giúp cho bộ ghế sofa được bền đẹp hơn.

cách kê sofa phòng khách nhà ống
Bạn cũng có thể kê sofa gần cửa sổ trong phòng khách nhà ống để tạo cảm giác thoáng đãng

Trên đây là các cách kê sofa phòng khách nhà ống bạn có thể tham khảo. Không chỉ với ghế sofa mà với các loại bàn ăn mặt đá hiện đại hay các loại bàn kệ, thảm trải sàn…. tất cả các món đồ nội thất cho nhà ống bạn cũng cần biết cách bài trí sao cho thật phù hợp.

Đến ngay với Nội Thất Xinh để mua các món đồ nội thất cho nhà ống và được tư vấn cách bài trí tốt nhất.