Bạn có biết giá bộ ghế sofa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong bất kỳ không gian phòng khách nào, chắc chắn ghế sofa là món đồ quan trọng không thể thiếu và khiến khách hàng băn khoăn nhiều nhất khi mua sắm. Ngoài việc lựa chọn một bộ sofa đẹp, phù hợp với không gian sống thì giá cả cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Vậy, giá bộ ghế sofa phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Việc chú ý đến giá cả giúp bạn cân đối được mức chi phí gia đình mình dự định bỏ ra. Cùng với đó, căn cứ vào giá cả bạn có thể đánh giá được chất lượng của bộ bàn ghế sofa mà bạn dự định mua. Có nhiều yếu tố tác động đến giá cả của ghế sofa như kiểu dáng, kích thước, chất liệu, thương hiệu…Cùng tìm hiểu chi tiết để bạn có được những kiến thức chuẩn nhất khi mua sofa cho phòng khách nhà mình.

Giá bộ ghế sofa quyết định bởi chất liệu bọc

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến giá cả của bộ ghế sofa đó là chất liệu bọc của chúng. Lựa chọn chất liệu bọc không chỉ mang lại nét đẹp về thẩm mỹ mà cùng với đó còn là độ bền của cúng. Hiện có nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn và từ đó là sự chênh lệch về giá cả.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá ghế sofa

Chất liệu bọc ghế sofa ảnh hưởng lớn đến giá cả


Giá bộ ghế sofa bọc da sẽ có mức giá cao nhất. Những bộ sofa da cao cấp mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách. Cùng với đó, chúng có độ bền lâu dài nên đây là dòng ghế sofa có giá thành cao nhất hiện nay.

>>>Xem thêm: Mua sofa da ở đâu Hà Nội tốt nhất, giá rẻ?

Tiếp theo, những bo ghe sofa bọc vải và nỉ sẽ có giá thành thấp hơn. Các mẫu ghế sofa vải nỉ sẽ thuộc phân khúc giá thấp hơn hẳn và chúng cũng mang nét đẹp riêng nên cần căn cứ vào nhu cầu và sở thích của gia đình mình để lựa chọn.

Việc lựa chọn chất liệu bọc ghế sofa là yếu tố đầu tiên quyết định đến mức giá cả mà gia đình bạn phải bỏ ra để mua bộ sofa.

Giá bộ ghế sofa quyết định bởi kiểu dáng

Kiểu dáng cũng là một yếu tố quyết định không nhỏ đến giá bộ ghế sofa. Một nguyên tắc đơn giản bạn có thể nhớ đó là ghế sofa càng thiết kế kiểu dáng đơn giản sẽ càng có mức giá thành thấp hơn. Những mẫu ghế sofa có thiết kế hiện đại, tối giản các chi tiết sẽ có giá thấp nhất. Các bộ ghế sofa đa năng được thiết kế hướng đến người dùng sẽ có giá thành cao hơn. Còn với các bộ bàn ghế sofa thiết kể kiểu dáng tân cổ điển hoặc cổ điển sẽ có giá thành cao nhất vì chúng thiết kế đồ sộ cũng như có nhiều chi tiết cầu kỳ.

Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa

Bộ ghế sofa tân cổ điển có mức giá thành cao

Giá ghế sofa quyết định bởi kích thước

Một nguyên tắc đơn giản vẫn đúng khi bạn chọn bàn ghế sofa đó là những mẫu nào có kích thước lớn sẽ có giá thành cao hơn. Khi bạn tham khảo mức giá của ghế sofa trên thị trường thì những bộ có thiết kế lớn luôn có giá thành cao hơn dù chúng có cùng kiểu dáng, chất liệu với nhau. Do đó, hãy xác định kích thước chuẩn của cho bộ sofa nhà bạn để tiết kiệm chi phí khi mua sắm cũng như bạn có thể chọn được bộ sofa đẹp nhất cho không gian sống.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá của bộ ghế sofa

Kích thước của ghế sofa quyết định đến giá cả

Giá ghế sofa tác động bởi thương hiệu

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu ghế sofa khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Và việc lựa chọn thương hiệu cũng tác động không nhỏ đến mức chi phí mà bạn dự định bỏ ra khi mua bộ sofa cho gia đình mình. Những thương hiệu lớn, uy tín sẽ có mức giá thành cao hơn nhưng đổi lại bạn nhận được sự đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đối với các thương hiệu mới thì có giá thành cao hơn nhưng bạn cần phải thận trọng nếu không muốn mua phải những bộ sofa kém chất lượng.

Bạn đã biết giá bộ ghế sofa ảnh hưởng yếu tố nào

Lựa chọn thương hiệu khi mua sofa phòng khách

Giá ghế sofa quyết định bởi thời điểm trong năm

Thời điểm mua hàng cũng là yếu tố không nhỏ quyết định đến giá cả của chúng. Thông thường, vào thời điểm cuối năm do nhu cầu mua sắm tăng cao sẽ có mức giá thành cao hơn so với khi bạn mua vào các thời điểm khác. Hoặc nếu như bạn mua sofa vào thời điểm có nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng thông thường cũng sẽ có mức giá thành thấp hơn mà vẫn có được những bộ ghế sofa chất lượng. Do đó, hãy cân nhắc thời điểm mua sắm sofa tốt nhất để có thể chọn được bộ sofa phù hợp nhất với mức giá cả phù hợp nhất nhé.

Trên đây là những yếu tố quyết định tác động đến giá của bộ ghế sofa khi bạn tìm kiếm cho nhà mình một bộ sofa. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được bộ sofa có giá thành phù hợp nhất cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để tham quan và lựa chọn nhé.