Bài trí ghế sofa phòng khách và các sai lầm cần tránh

Việc bài trí ghế sofa phòng khách không phải ai cũng nắm rõ các nguyên tắc. Có những sai lầm các gia chủ mắc phải và làm cho ghế sofa không thể phát huy được hết hiệu quả của mình, làm không gian trở nên rối rắm hơn.

Khi bài trí ghế sofa phòng khách có những sai lầm chúng ta thường mắc phải nhưng lại không hề biết. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các sai lầm này để tránh và có thể bố trí ghế sofa hoàn hảo hơn trong không gian sống nhé các bạn.

Bài trí ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính

Cửa chính trong không gian vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu, nó đem lại những nguồn năng lượng, yếu tố phong thủy cho không gian. Dù bố trí ghế sofa phòng khách hay bất cứ món đồ nào thì các chuyên gia phong thủy đều khuyên không nên bố trí đối diện với cửa chính. Nếu như bạn bố trí ghế sofa đối diện cửa chính nó sẽ ngăn cản các luồng khí tốt vào nhà, điều này thật sự không hề tốt. Vì vậy khi đặt ghế sofa các bạn hãy tránh điều này nhé các bạn.

bài trí ghế sofa phòng khách
Khi bố trí ghế sofa chúng ta không nên đặt đối diện với cửa chính ra vào

Bài trí ghế sofa phòng khách không có điểm tựa phía sau

Nhiều người mặc sai lầm là khi bố trí bộ sofa không có điểm tựa phía sau. Theo quan niệm phong thủy dù bạn chọn sofa góc hay sofa văng, bất cứ bộ sofa nào cũng nên có điểm tựa phía sau. Khi đằng sau ghế sofa có điểm tựa sẽ tạo nên cảm giác vững chải, an toàn khi bạn ngồi. Điều này cũng tốt cho cả đường sự nghiệp, công danh của gia chủ. Tuy nhiên điểm tựa đằng sau sofa các bạn cũng cần biết cách đấy nhé. Đó có thể là bức tường, các loại vách ngăn hay tủ sách… Nhưng nếu như bức tường đó là khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh thì không nên nhé. Về mặt phong thủy điều này thật sự không hề tốt.

bài trí ghế sofa phòng khách
Rất nhiều gia chủ không đặt điểm tựa phía sau sofa

Bài trí ghế sofa phòng khách không đầy đủ

Nhiều người muốn tiết kiệm không gian hay tạo nên sự nổi bật bằng cách chỉ bài trí nửa bộ sofa mà thôi. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm mà chúng ta cần phải tránh. Nếu như chỉ bài trí nửa bộ ghế sofa hoặc bố trí kiểu dáng hai loại sofa khác nhau đem lại một không gian không được hài hòa, thuận mắt thậm chí rắc rối và khó chịu.

bài trí ghế sofa phòng khách
Nên đặt bộ sofa trọn vẹn trong không gian chứ không nên đặt hai loại khác nhau hay nửa bộ sofa

Còn nhiều các sai lầm mà chúng ta gặp phải khi bố trí ghế sofa phòng khách. Trên đây là một số sai lầm phổ biến mà chúng ta nên chú ý để tránh. Bố trí sofa hợp phong thủy vừa đảm bảo vẻ đẹp và đem đến thật nhiều may mắn cho gia đình bạn. Mua ghế sofa hợp cho không gian hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé.

=> Tham khảo: Khám phá màu sắc ghế sofa góc cho căn hộ nhỏ