Bài trí bộ sofa phòng khách không hợp khiến căn phòng thêm chật chội

Với bộ sofa phòng khách bạn cần phải biết cách bài trí trong không gian, nhất là những căn phòng nhỏ. Nếu như không biết cách để chọn lựa, sắp xếp sofa sẽ càng làm căn phòng nhỏ trở nên bí bách, chật chội hơn.

Có nhiều gia chủ bối rối trong việc bài trí sofa phòng khách căn nhà của mình. Vì những sai lầm nên không gian không thể thoáng đãng và đem lại giá trị thẩm mĩ như mong muốn. Sau đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi bài trí sofa cho không gian nhỏ, làm căn phòng chật lại càng chật.

Không chọn được vị trí đặt bộ sofa phòng khách phù hợp

Việc không lựa chọn được vị trí phù hợp để đặt ghế sofa là một trong các lí do làm căn phòng càng trở nên chật chội. Vì căn phòng đã nhỏ nên bạn phải thật cân nhắc trước khi đặt ghế sofa. Nên đặt ở sát tường, tận dụng các góc chết và không nên đặt ở giữa nhà.

bộ sofa phòng khách
Việc bạn chọn vị trí đặt sofa không phù hợp sẽ làm căn phòng chật lại càng bí bách

Bài trí bộ sofa phòng khách có kích thước quá lớn so với không gian

Với một bộ ghế sofa có kích thước lớn hơn so với diện tích căn phòng cũng là nguyên nhân tạo nên sự bí bách và chật chội. Sofa lớn sẽ chiếm nhiều diện tích và tất nhiên nó sẽ thu hẹp diện tích sinh hoạt của gia đình. Vì vậy cần chọn bộ sofa có kích thước vừa vặn căn phòng để khi bài trí được dễ dàng hơn, tạo sự thoáng đãng hơn. Với căn phòng nhỏ thì sofa góc hay là sofa văng chữ I sẽ phù hợp hơn cả.

bộ sofa phòng khách
Không gian sẽ chật chội hơn nếu như bạn bài trí bộ sofa có kích thước quá lớn so với diện tích căn phòng

Bài trí bộ sofa phòng khách dưới ánh đèn

Việc bạn chọn đặt sofa dưới ánh đèn cũng là một trong những lí do biến căn phòng chật lại càng chật hơn. Tuy ánh đèn có thể làm cho bộ sofa lung linh hơn nhưng cũng chính vì ánh đèn sẽ tạo nên cảm giác bị dồn nén, bí bách và khó chịu. Từ đó căn phòng của bạn đã chật lại càng chật.

bộ sofa phòng khách
Nếu không muốn không gian bí bách thì không nên đặt sofa dưới ánh đèn

Với những sai lầm bài trí bộ sofa phòng khách trên sẽ làm cho căn phòng càng trở nên chật chội. Gia chủ nên có những chú ý nhé. Biết cách bài trí các loại sofa da hay các loại sofa vải, sofa nhập khẩu… sẽ biến không gian của bạn trở nên thoáng đãng và sang trọng, đẳng cấp, thu hút chú ý của mọi người.