6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà

Một dịp tết, một năm mới nữa đang đến gần và cho dù tất bật cuối năm thì việc trang trí lại nhà cửa vẫn luôn được ưu tiên. Để năm mới này thêm may mắn và ý nghĩa, chúng ta nên trang trí nhà cửa như thế nào? 6 gợi ý trang trí nhà cửa dưới đây có thể sẽ giúp bạn làm đẹp nhà và mang thêm may mắn đến với ngôi nhà của mình.

1.       Sắp xếp, thu dọn lại đồ dùng trong nhà

Đây luôn là bước để thực hiện thay đổi ngôi nhà thêm đẹp và mới đón chào Tết. Bạn hãy dành một thời gian để nghiên cứu, sắp xếp lại các đồ dùng, thay những đồ dùng đã cũ nát, cất gọn những đồ dùng không còn sử dụng nữa. Việc thay đổi cách bố trí đồ dùng nội thất theo hướng phong thủy sẽ làm những gian phòng mới và thu hút được nhiều tài lộc hơn.

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa

Khi sắp xếp đồ dùng, đặc biệt trong phòng khách, bạn nghiên cứu để không gian thoáng đãng nhất, di chuyển thuận lợi. Ghế sofa phòng khách có thể hướng nghiêng, đặt bàn trà song song với cửa sổ rộng mở bên ngoài. Nhờ vậy, những luồng khí thoáng đãng sẽ giúp người trong nhà thoải mái hơn.

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Sắp xếp đồ dùng gọn gàng

Đồng thời, khi sắp xếp lại, bạn nên cất những đồ dùng sắc nhọn không cần thiết khỏi tầm mắt, các dụng cụ dao, kéo để gọn vào bếp. Còn các đồ dùng trang trí, lấp lánh nên cất đi dành dịp lễ hội khác còn trong ngày Tết thì những vật lấp lánh dễ gây lóa, khiến người trong gia đình mệt mỏi, trạng thái không thoải mái. Chỉ trừ những ngày Tết bạn cần chong đèn sáng thì mới dùng đèn chiếu thôi. Tuy nhiên, đèn chiếu nên chú ý không dùng những đèn có chụp kim loại thì theo phong thủy những loại đèn này gây hao tài tốn của, thất thoát, không may mắn.

2.       Giữ nhà sạch sẽ

Sau khi sắp xếp gọn gàng, bạn nên cố giữ nhà cửa sạch sẽ mỗi ngày. Bởi vì nhà sạch sẽ không chỉ thoải mái, thoáng đãng mà còn đem lại cơ hội đón nhiều vận phông thủy tốt, đón tài lộc, chiêu tài năm mới.

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhàGiữ nhà và bên ngoài nhà sạch sẽ

Nếu là nhà ở bình thường, bạn nên chú ý không gian xung quanh nhà cũng cần sạch sẽ, cây cối tỉa đẹp, dọn dẹp lá khô, các đồ dùng vương vãi…để khu vườn sạch đẹp, phía trước hay sau nhà đều thoáng đãng, đón năm mới đẹp hơn.

3.       Không nên mua thêm nhiều đồ trang trí

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Chỉ mua đồ trang trí của Tết cần thiết

Đồ trang trí có tầm ảnh hưởng đến không gian, làm không gian nhà ở đẹp hơn nhưng bạn chỉ nên mua những cây đào, cành đào, các loại câu đối, tranh thờ ngày Tết, đừng mua thêm nhiều đồ trang trí khác mà không gắn với Tết cổ truyền. Không khí Tết chỉ cần cành đào, cành quất, tranh thờ, câu đối …là đủ rồi. Những món đồ khác chỉ thêm chật và rườm rà cho ngôi nhà mà thôi. Đồng thời sẽ tốn thêm chi phí không cần thiết.

4.       Hãy mua cây xanh, cây tài lộc

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Thêm cây xanh nhỏ tài lộc

Ngoài các loại cây, tranh ảnh của ngày Tết thì bạn có thể thêm cây xanh, cây tài lộc cho ngôi nhà. Những chậu cây bé xinh vừa đẹp, vừa mang thiên nhiên, phúc lộc thêm vào nhà, thư giãn thoải mái hơn, tươi trẻ dịu mát cho ngôi nhà mà giá thành cũng không quá đắt đỏ.

5.       Thêm hoa cho phòng


6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Thêm hoa thêm sắc

Hoa luôn là điều cần thiết để năm mới rực rỡ hơn. Đặc biệt trong nội thất phòng khách. Bạn có thể mua hoa tươi hoặc chậu hoa với những loại hoa ý nghĩa như hoa lay ơn, hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên…đặt trên bàn phòng khách. Nên đặt hoa ở hướng Đông Nam sẽ thu hút được tài lộc cho cả năm hơn nhé!

6.       Thêm linh vật phong thủy

6 điều lưu ý trang trí nhà cửa đón năm mới, mang may mắn vào nhà
Gà mạ vàng phong thủy

Năm nay Đinh Dậu bạn có thể thêm linh vật phong thủy là con gà để trang trí cho gian phòng. Những linh vật phong thủy với nhiều kích thức khác nhau, giúp nhà đẹp hơn mà còn tăng thêm nhiều phúc lành, tài lộc cho cả gia đình trong năm mới.

Xem Thêm : Vì sao ghế sofa góc mini trở thành xu hướng tìm kiếm nhiều?

 ====>>>> Kết hợp màu vàng trong không gian thiết kế nội thất phòng khách

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You