6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Sofa da hiện nay được phân chia thành hai loại cơ bản là sofa da thật và sofa giả da. Sofa da thật từ da bò, da trâu…da thú tự nhiên, có nhiều đặc điểm siêu bền, siêu êm, siêu đẳng cấp khi sử dụng. Sofa giả da mô phỏng sofa da thật với sản phẩm da công nghiệp được sản xuất công nghệ cao đang ngày càng có chất lượng tốt hơn, tuy chưa sánh bằng da thật nhưng cũng là chọn lựa sofa da cao cấp, phổ biến. Chính vì công nghệ sản xuất da ngày càng hiện đại, sofa giả da ngày càng có được sản phẩm gần giống da thật. Vì thế, khi chọn mua, để đảm bảo chắc chắn, bạn cần biết cách so sánh, kiểm tra, nhận biết sofa da thật và sofa giả da.

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Ghế sofa da thật êm ái, đẳng cấp


Sofa giả da có hai loại là sofa da PVC chất lượng bình thường, giá rẻ và sofa giả da PU chất lượng cao, gần giống da thật. Sofa PVC chất lượng kém, có thể biết được bởi thường hơi thô, khác với da thật. Còn sofa giả da PU có chất lượng cao hơn, khó phân biệt so với da thật. Tuy nhiên, dù là loại da nào cũng có đặc điểm của da công nghiệp, có thể phân biệt được khác với ghế sofa da thật với 6 cách dưới đây. Bạn chú ý khi mua, có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp mẫu da mẫu.

1. Quan sát bề mặt

Khi chọn mua sofa, bạn cần quan sát thật kỹ bề mặt da.

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Sofa giả da trơn láng hơn sofa da thật 

Trường hợp có hơi gồ ghề, mịn, vân tự nhiên, nhìn kỹ có những lỗ nhỏ liti là da thật. Đồng thời với tấm da thật mẫu, kết cấu sợ không đều nhau nhau. Đây là đặc điểm giúp sofa da thật không bị trầy xước khi dùng.

Trường hợp bề mặt mịn, mềm co dãn khá tốt, bằng phẳng, trơn láng là sofa giả da. Nếu tấm da mẫu đi kèm có sợi đều thì chứng tỏ là sofa giả da.

2. Quan sát màu sắc kỹ hơn

Đặc điểm bàn ghế sofa phòng khách bằng da giả có màu sắc đa dạng, bóng và đẹp, trơn láng và sáng lạn.

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Màu sắc sofa da thật có vẻ tối hơn sofa giả da


Màu sofa da thật thì tối hơn, có sắc thái cổ điển hơn. Mặc dù hiện nay công nghệ nhuộm da thuộc tiên tiến, màu da thật đa dạng hơn nhưng đặc điểm vẫn không quá bóng sáng như sofa giả da.

3. Sờ trực tiếp và thử nghiệm

Khi mua sofa đẹp, bạn trực tiếp sờ và trải nghiệm độ êm ái.

Khi sờ, nếu cảm giác mềm, mịn sâu và đặc biệt là mát khi mùa hè và không có cảm giác lạnh dù trời đông, bề mặt không quá trơn thì đó chính là sofa da thật. Ngược lại, sofa giả da trơn bóng, khin khít, và  mát một chút, khá lạnh vào mùa đông.

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Ấn và ngồi thử độ êm ái

Bên cạnh đó, bạn dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào sofa. Nếu vết lõm chỉ hiện một chút và quay trở lại mặt phẳng như ban đầu thì là sofa da thật nhờ độ đàn hồi cao. Còn vết lõm sâu hơn, mất một vài giây mới trở lại thì đó là sofa giả da, do độ đàn hồi kém hơn.

4. Cảm nhận mùi sofa

Mùi sofa da thật sẽ ngai ngái, mùi thú còn sofa giả da sẽ là mùi nhựa. Bạn có thể cảm nhận trực tiếp qua sofa hoặc mẫu thử. Mặc dù vậy, mùi sofa cũng chỉ thoang thỏang nên có thế sẽ khó phân biệt.

5. Sử dụng nước để thử

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Sofa giả da không thấm nước

Đặc điểm sofa da thật có tính thẩm thấu còn giả da thì không. Vì thế, bạn nhỏ một ít giọt nước lên sofa. Nếu nước từ từ giãn ra, lan rộng và có thấm xuống bề mặt thì là sofa da thật.Còn nước đọng thành giọt, không lan là sofa giả da.

6. Thử lửa

Khi thử cách này, bạn hỏi tấm da mẫu và thử qua lửa.

6 cách so sánh và nhận biết sofa da thật, sofa giả da

Sofa da thật cháy, khét, tan

Da thật khi cháy có mùi khét như đốt tóc, tàn màu đen và tan, không vón cục. Da giả thì khét như nhựa, không tan, bị vón cục lại với nhau.

Trên đây là 6 cách mà bạn có thể sử dụng kết hợp để kiểm tra, phân biệt sofa da thật và giả da khi mua sắm nhé!

====>>>> 

Tìm hiểu về ghế sofa da thật nhập khẩu chính hãng