5 vị trí kê giường ngủ theo phong thủy nên nhớ để có giấc ngủ ngon hơn

Việc kê giường hợp phong thủy là một yếu tố cần chú ý để giữ được sự cân bằng trong tâm linh, tránh các ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Vậy, kê giường như thế nào mới hợp phong thủy? Nếu bạn đang băn khoăn chọn vị trí kê giường thì hãy tham khảo những chi tiết vị trí phong thủy dưới đây để kê giường cân đối tốt hơn, cho giấc ngủ ngon, không mệt mỏi.

1. Đặt giường gần tường

Kê giường ngủ hợp phong thủy

Khi sắp đặt nội thất phòng ngủ, chúng ta thường đặt đầu giường cạnh tường thì mới giữ được sự vững chắc nhất định. Điều này cũng phù hợp với yếu tố phong thủy, tạo được điểm tựa cho giường.

2. Không đặt đầu giường hướng ra cửa sổ

Kê giường ngủ hợp phong thủy

Vị trí gần cửa sổ, hướng đầu ra cửa sổ thông thoáng nhưng sẽ không có điểm tựa, gây nên sự lạc lõng, cô đơn vì thế bạn nên tránh đặt giường ngủ ở vị trí này. Đồng thời, hướng cửa sổ dễ gió lùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3. Không đặt gương đối diện giường

Kê giường ngủ hợp phong thủy

Trong phòng ngủ, gương là một đồ dùng rất phổ biến, nhà nhà đều có. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những món đồ không được đặt đối diện giường ngủ của bạn. Theo phong thủy, nếu đặt gương đối diện với giường ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như có thể gây ảo giác, hoang tưởng, khiến người mệt mỏi, mơ ngủ khó chịu. Vì thế, khi đặt vị trí cho gương và giường ngủ, bạn nên đặt cạnh song song, không nên đặt đối diện. Vị trí gương trên đầu cũng không mấy thuận lợi vì thế cũng nên tránh hướng này.

4. Kê đầu giường tránh hướng thẳng ra cửa

Kê giường ngủ hợp phong thủy

Hướng cửa chính thường là nơi đi vào của nhiều khí tốt và xấu hỗn tạp do đó mà vị trí giường ngủ nên tránh hướng thẳng ra cửa. Kê giường ngủ đẹp của bạn tránh vị trí hướng thẳng ra cửa sẽ giúp bạn ngủ sâu, ngủ ngon hơn, tránh được các khí xấu uất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Vị trí giường tránh dầm, xà ngang

Trong phòng ngủ nếu có dầm, xà ngang thì bạn cần chú ý tránh đặt giường ở vị trí dưới khu vực này. Bởi vì dầm, xà ngang sẽ giống như thanh đè nặng lên giường và người ngủ, khiến bạn luôn như bị bóng đè, mệt mỏi, khó chịu.

Kê giường ngủ hợp phong thủy

Cùng với những đồ dùng khác, việc bày trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy tốt giúp gia chủ bình an về tinh thần, thoải mái với những giấc ngủ ngon, sâu hơn. Kê giường đúng cách cũng như đặt bàn ghế sofa phòng khách hợp phong thủy, là những yếu tố giúp bạn sở hữu ngôi nhà hoàn thiện hơn.

Xem Thêm : Hướng dẫn dán ghế da bị rách không phải ai cũng biết

====>>>> Thiết kế phòng bếp đẹp sử dụng đồ nội thất gỗ

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You