5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều

Không gian nhà nhỏ thường khiến chủ nhân ” đau đầu” vì việc sắp xếp, trang trí nội thất như thế nào để không bị chật chội vẫn thoải mái khi đi lại và sinh hoạt. Để nhà diện tích nhỏ khiêm tốn có được sự thoải mái và rộng rãi hơn, khi trang trí và thiết kế, sắp xếp nội thất, quý vị có thể sử dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây.

1. Tận dụng tối đa ánh sáng

5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều
Bố trí ánh sáng chan hòa


Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho sức khỏe cũng như không gian khi thiết kế nội thất. Với nhà nhỏ, việc vận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sẽ vừa giúp không gian thoáng khí, khoáng đạt và thoải mái hơn. Không chỉ ánh sáng tự nhiên, các loại đèn trang trí ánh sáng nhân tạo, màu trắng cũng giúp không gian mở rộng hơn.

2. Sử dụng tone màu sáng, nhạt

5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều
Trang trí nhà với màu nhạt
 
Với nhà nhỏ, chủ nhân nên trang trí thiết kế nội thất với màu sáng, nhạt sẽ dễ dàng có được sự thoải mái hơn do tone màu này tạo độ mở cao, thoáng đãng vì không gây ấn tượng mạnh đối với mắt nhìn, không ngưng tụ mà trải dài. Những tone màu nhạt có thể dùng như màu trắng, màu xám, màu be, màu kem hay các sắc tố màu vàng nhạt, tím nhạt, xanh dương, xanh nhạt…theo sự phù hợp. Bên cạnh đó, nếu yêu thích một màu đậm, gia chủ có thể chọn màu ghế sofa phòng khách, màu bàn trà, hay đơn giản tấm thảm, bình hoa…để màu khác hơn vừa nổi bật, vừa có điểm nhấn.

3. Chọn đồ dùng nội thất đơn giản, bố trí gọn gàng

5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều
Chọn đồ dùng gọn gàng
Nhà nhỏ thì đồ dùng nội thất nên có kích thước tương ứng và độ đơn giản càng cao càng tốt. Sự đơn giản không màu mè quá sắc hay rối rắm nhiều chi tiết sẽ giúp không gian không vướng mắc, thoải mái từ đó mà thông thoáng, dễ đi lại và sinh hoạt hơn nhiều. Từ ghế sofa đẹp đến bàn trà, kệ tivi, tủ, giường…cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp sẽ thoải mái và có nhiều khoảng không hơn.

4. Chọn nội thất đa năng

5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều
Nội thất đa năng
 
Một gợi ý chọn nội thất là quý vị có thể chọn đồ dùng nội thất đa năng. Những thiết kế sofa giường đẹp 2 trong 1 hay các loại giường ngủ có ngăn hộp ẩn giấu dưới gầm, tủ kệ đa năng…cũng là sự lựa chọn để gia chủ tiện lợi sử dụng mà còn làm nên sự gọn gàng hơn.

5. Góc tường là vị trí không nên bỏ qua

5 mẹo giúp nhà nhỏ rộng rãi và khoáng đạt hơn nhiều
Góc tường gọn gàng
 
Những góc tường, góc nhỏ trong nhà, gia chủ nên tận dụng các kiểu kết hợp tủ ốp tường hay kệ sát tường, thiết kế theo góc tường để tiết kiệm diện tích và bày trí không gian gọn gàng hơn, không phí hoài một không gian. Từng vị trí trong nhà nhỏ nên được tận dụng tối đa, đừng bỏ sót.
Với 5 mẹo nhỏ trên, hy vọng quý vị có thể trang trí và sắp xếp cho nhà nhỏ của mình thêm gọn gàng, khoáng đạt. Về cây xanh, quý vị nên chọn cây nhỏ, đẹp hơn là cây lớn sẽ tốn nhiều diện tích sử dụng.

===>>>> 4 cách trang trí nội thất đẹp thu hút cho ngôi nhà