5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua

Sở hữu một chiếc sofa đẹp, phù hợp với ngôi nhà của mình là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, khi mua sofa, chúng ta khó tránh khỏi một số những sai lầm, chọn mua sofa không đúng ý. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp mà quý vị cần tránh để mua sofa tốt hơn.

1. Mua sofa quá lớn hoặc quá nhỏ

Khi chọn mua sofa, nếu không cân nhắc kỹ thì có thể sẽ mua sofa quá lớn hoặc quá nhỏ.

5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua
Mua sofa cần có kích thước hợp gian phòng

Trường hợp này xảy ra bởi nhiều lý do trong đó có hai lý do chính là:

– Quý vị không đo kích thước phòng và cân đối kích thước sofa trước khi mua. Khi ngắm nhìn sofa đẹp ở showroom nhưng kích thước có thể sẽ lớn hoặc nhỏ khi đặt trong phòng của quý vị.
– Mua sofa mà không kiểm tra trực tiếp, thường gặp khi đặt mua sofa online. Trên ảnh có thể là mẫu sofa nhìn nhỏ hoặc nhìn lớn nhưng thực tế kích thước sofa theo những kiểu khác nhau sẽ khác nhau do đó khi mua về lại không đặt vừa hay quá nhỏ không đủ sử dụng.

2. Mua sofa mà không phù hợp tư thế, dáng người

Đây là một lỗi mà nhiều người không để ý lắm. Thực tế thì việc quý vị ngồi có thoải mái hay không rất quan trọng quyết định cảm giác thư giãn khi sử dụng về sau. Hãy chú ý ngồi thử sofa, trải nghiệm thật “đã” trước khi mua sắm chứ đừng chỉ xem xét qua loa. Khi bạn quá cao mà sofa lại có dáng lưng ngắn thì không hợp, nếu bạn có dáng người thấp thì không nên mua sofa to. Sự mất cân đối sẽ khiến quý vị không thoải mái về sau dù cho sofa đặt trong nhà có đẹp.

5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua
Thử sofa thật kỹ trước khi chọn mua

Khi mua sofa đẹp, đừng ngại ngần mà ngồi lên trên, nằm lên trên, thử nhún, cảm nhận độ êm ái cùng sự thoải mái. Quý vị hãy thử nhiều tư thế mà mình hay ngồi, nằm để cảm nhận liệu có thực sự thoải mái không hãy mua.

3. Mua sofa sai phong cách

Một trường hợp dễ gặp khi không cân nhắc phong cách sofa phù hợp với ngôi nhà. Mua sofa sai phong cách sẽ khiến không gian nội thất “hỗn loạn”, không đồng bộ và tạo được cá tính riêng. Mỗi ngôi nhà, gian phòng đều có một phong cách thiết kế riêng nên hãy chú ý đừng mua sofa đi quá xa phong cách đó, sẽ gây “lạc lối” khiến không gian xấu hơn.

5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua
Mua sofa hợp phong cách thiết kế

Ví dụ nếu ngôi nhà thiết kế nội thất cổ điển hãy chọn sofa cổ điển hoặc tân cổ, sofa hiện đại dành cho nhiều không gian hiện đại, Vintage…

4. Chọn màu sắc, họa tiết sofa sai với không gian

Một điều mà chúng ta thường mắc phải là ” thấy sofa đẹp ở showroom và chọn mua nhưng thực tế không gian nhà mình lại không phù hợp với thiết kế sofa màu sắc, họa tiết đó”. Mỗi không gian khác nhau, mỗi vị trí trong nhà cần chọn sofa phù hợp. Quý vị nên chú ý màu sắc, họa tiết sofa cân xứng tường nhà, những món đồ nội thất khác để tránh “lạc lõng”.

5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua
Mua sofa chọn thiết kế đơn giản hơn cho phòng khách

Ví dụ với sofa cho phòng khách, nên chọn thiết kế đẹp vừa tinh tế vừa có nét đồng bộ sẽ hợp hơn, không quá màu mè hay cá tính. Còn sofa phòng ngủ có thể chọn đa dạng hơn theo ý muốn. 

5. Mua sofa rẻ mà kém chất lượng

Sofa đẹp giá rẻ nhưng chỉ được hình thức bên ngoài mà chất lượng yếu kém bên trong thì chắc chắn sẽ nhanh hỏng, xuống cấp làm quý vị “tiền mất nhiều hơn, mất thời gian mua sắm nhiều hơn”. Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải khi chỉ quan tâm đến hình thức và giá cả sofa.

5 lỗi cần tránh khi mua sofa không nên bỏ qua
Mua sofa đẹp, giá tốt, phong cách

Mua một chiếc sofa đẹp, giá tốt, chất lượng tốt sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian vì mua một lần, sử dụng lâu dài. Mà sử dụng lâu sẽ không phải mua mới, tiết kiệm được chi phí hơn nữa. Do đó, khi chọn mua sofa hãy chú ý đến chất lượng sofa, các bộ phận sofa, đừng quá ham rẻ mà mua sofa chỉ đẹp hình thức mà chất lượng kém.

===>>>> Làm thế nào để mua được tủ bếp đúng ý?