5 không khi sử dụng sofa da cần ghi nhớ

Sofa da luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay bởi không gian sang trọng cũng như độ bền đẹp mà chúng mang lại. Dù sử dụng bất kỳ bộ sofa nào thì việc chú ý đến cách sử dụng và bảo quản luôn là yếu tố hàng đầu cần ghi nhớ. Đặc biệt, đối với những bộ sofa da dễ dàng bị ảnh hưởng và không thể phục hồi được khi bạn mắc phải những sai lầm thì bạn càng cần phải chú ý.

Tuy nhiên hiện nay, không phải ai cũng có những kinh nghiệm và thường mắc phải sai lầm trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến ghế sofa da đẹp mình. Có một số quy tắc bạn cần phải tuân thủ nếu không dù bộ sofa da nhà bạn có cao cấp đến mức nào thì cũng không thể đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian sử dụng. Hãy ghi nhớ 5 không khi sử dụng sofa da mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết sau để có được bộ sofa da luôn bền đẹp nhé.

>>>Xem thêm: 3 tiêu chí chọn sofa da cho ngày hè nóng bức
                          Các cách đơn giản để loại bỏ hoàn toàn mùi sofa da mới mua

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh sofa da

Đây là điều mà nhiều khách hàng thường mắc phải sai lầm nhất trong quá trình sử dụng và bảo quản sofa da. Trong quá trình sử dụng bất kỳ bộ bàn ghế sofa thì việc xuất hiện các vết bẩn là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi dù bạn có cẩn thân đến mức nào. Với quá trình vệ sinh thì nhiều người không có kiến thức nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của ghế sofa da.

5 không khi sử dụng sofa da

Cần tránh tuyệt đối việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh sofa da


Khi sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sofa da, sau đó sẽ là ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của da từ đó ảnh hưởng đến chất lượng. Trước hết, khi dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến ảnh hưởng đến màu sắc của sofa da nhà bạn. Sau đó, chúng sẽ làm hỏng các cấu trúc bên trong từ đó có thể gây ra tình trạng nứt, nổ hay nhanh chóng bị rách hoặc mủn. Đây sẽ là điều cực kỳ nguy hiểm với bộ sofa da nhà bạn.

Không đặt sofa da ở những nơi quá nóng, quá ẩm ướt

Việc lựa chọn vị trí đặt bộ bàn ghế sofa da nhà bạn cũng vô cùng quan trọng để giữ bộ sofa bền đẹp. Bạn không nên đặt bộ sofa da nhà mình ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc có độ ẩm quá cao. Vì khi ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ dễ gây ra hiện tượng bay màu cũng như dễ xuất hiện việc nứt, nổ cho bộ sofa. Còn nếu bộ sofa da nhà bạn để ở nơi quá ẩm ướt thì sẽ dễ gây ra hiện tượng nấm mốc và ảnh hưởng đến chất lượng của bộ sofa nhà bạn. Với nhiều gia đình có diện tích nhỏ thường lựa chọn sofa góc đặt ở cạnh cửa sổ hoặc sát tường sẽ khiến cho bộ sofa da nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng của cả nắng và độ ẩm nên bạn cần chú ý đến yếu tố này.

Chú ý khi sử dụng sofa da

Lựa chọn vị trí đặt sofa da phù hợp

Không để đồ vật quá nặng lên bộ sofa da

Không để bộ sofa da nhà bạn phải chịu lực quá mạnh cũng sẽ là cách để bảo vệ bộ sofa nhà bạn tốt nhất. Nhiều gia đình để đồ quá nặng hay để trẻ em chạy nhảy quá nhiều sẽ không tốt cho bộ sofa. Khi đó, bề mặt sofa da của gia đình bạn sẽ mất độ đàn hồi từ đó sẽ ảnh hưởng đến cảm giác khi sử dụng cũng như tuổi thọ của chúng. Chưa kể đến, việc này nhiều khi cũng sẽ khiến cho khung ghế cũng bị ảnh hưởng và sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Không nên làm gì khi sử dụng sofa da

Bộ sofa da cần được sử dụng đúng với trọng lượng của chúng

Không để vật sắc nhọn trên bề mặt sofa da

Một trong những chú ý khi sử dụng sofa da đó là tuyệt đối không để vật sắc nhọn như dao, kéo, bút bi trên ghế sofa. Những đồ vật này sẽ gây ra các vết xước không thể phục hồi được trên bề mặt sofa da của nhà bạn. Vết trầy xước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa, nếu như để lâu chúng sẽ kéo dài và làm hỏng cả phần da bọc khiến bạn sẽ phải tiến hành bọc lại sofa sẽ rất tốn kém. Vì thế, hãy đặc biệt chú ý đến điểm này khi sử dụng bộ sofa da nhà bạn nhé.

Chú ý khi sử dụng sofa da

Tránh để vật sắc nhọn lên bề mặt sofa da

Không kéo lê, đặt mạnh sofa da khi di chuyển

Một lưu ý khi sử dụng sofa da cho phòng khách đó là bạn cần tránh việc kéo lê và đặt mạnh bộ sofa khi di chuyển. Việc này sẽ khiến cho bộ sofa của nhà bạn ảnh hưởng về thẩm mỹ cũng như độ bền và chắc chắn của chúng. Việc kéo lê sẽ gây ra những vết xước cũng như sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khung ghế khi chúng phải chịu tác động của lực quá mạnh. Do đó, hãy cẩn trọng trong quá trình di chuyển sẽ giúp bảo vệ bộ sofa da nhà bạn được tốt nhất.

Chú ý khi sử dụng sofa da

Chú ý khi di chuyển bộ sofa da


Với 5 không khi sử dụng sofa da này hy vọng các bạn sẽ ghi nhớ và sử dụng bộ sofa da nhà mình đúng cách để đảm bảo chúng luôn được bền đẹp trong quá trình sử dụng. Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất hoặc liên hệ hotline của chúng tôi 0975.903.333 để được tư vấn cụ thể nhé.