5 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp

Thiết kế nội thất là một công việc đặc biệt quan trọng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp đang được nhiều gia đình lựa chọn để có không gian ấn tượng. Để có không gian hoàn hảo nhất hãy ghi nhớ 5 điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Tư vấn trang trí phòng khách có cầu thang ấn tượng

Phân chia không gian chức năng hợp lý

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp đó là việc phải phân chia không gian chức năng hợp lý. Cách thiết kế này phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế để xóa bỏ những bức tường. Do đó, cần phải chú ý tạo sự kết nối cũng như có được sự “chuyên biệt” chức năng của từng không gian một cách phù hợp nhất. Việc này được thể hiện bằng cách sắp xếp các đồ nội thất sao cho hợp lý từ bộ ghế sofa phòng khách, bàn trà đến tủ bếp,bàn ghế ăn có khoảng cách hoàn hảo nhất.

thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp

Các đồ nội thất được bố trí phù hợp cho không gian chung

Tạo sự thống nhất phong cách chung trong không gian

Một nguyên tắc cần đặc biệt chú ý khi thiết kế phòng khách liên thông bếp đó là cần phải tạo được sự thống nhất trog phong cách chung. Vì là thiết kế không gian mở nên cần phải có sự đồng nhất về phong cách để tạo cảm giác không gian đẹp, ngăn nắp cũng như sang trọng.Thông thường, lối thiết kế hiện đại, tối giản được sử dụng nhiều cho các không gian này để mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp

Sự đồng nhất không gian hiện đại cho phòng khách

Chọn màu sắc trong không gian chung

Có 2 yếu tố cần chú ý khi chọn màu sắc khi thiết kế phòng khách liên thông bếp:

Đầu tiên, cần phải có được sự đồng nhất về màu sắc giữa hai không gian. Đây là yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý khi thiết kế nội thất nói chung và đặc biệt với thiết kế liên thông 2 không gian này. Hãy chọn sự đồng nhất về màu sắc và phong cách để có không gian hoàn hảo nhất.

thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp

Không gian đồng nhất về màu sắc


Thứ hai, thông thường những không gian này sẽ có diện tích hạn chế nên việc lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc này sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn.
Chú ý cách chọn và bày trí đồ nội thất

Yếu tố quan trọng quyết định thành công đến việc thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp đó là việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất. Các bạn cần phải đảm bảo được sự phù hợp, yếu tố thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi cho các thành viên gia đình khi sử dụng. Cần phải có sự đồng bộ cũng như sự hài hòa giữa các đồ nội thất này để có không gian ấn tượng nhất.


Một lưu ý khi chọn đồ nội thất đó là các bạn nên chọn các món đồ có thiết kế đơn giản cũng như cùng với đó mang đến sự tiện lợi khi sử dụng. Không nên chọn các món đồ có họa tiết quá phức tạp và màu sắc sẽ khiến không gian trở nên rối và bức bí hơn rất nhiều.

Thiết kế cửa sổ thông thoáng

Một kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp không phải gia đình nào cũng biết đó là việc thiết kế cửa sổ thông thoáng. Việc này sẽ giúp mang đến không gian thoáng đãng vào cho cả phòng khách và nhà bếp nhà bạn. Bạn cạnh đó, cửa sổ sẽ giúp loại bỏ hết mùi trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến không gian phòng khách. Do đó, đây sẽ là cách tốt nhất cho để có không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng như thoáng đãng hơn.

thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp

Cửa sổ sử dụng cho không gian phòng khách và nhà bếp liên thông.


Với 5 lưu ý này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có thể lựa hoàn thiện không gian thiết kế nội thất phòng khách liên thông bếp hoàn hảo nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ để có được không gian ấn tượng nhất nhé. Nội Thất Xinh hiện tư vấn thiết kế nội thất cho tất cả các khách hàn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.