5 cách giúp làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

Thời tiết mùa đông lạnh giá ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của các gia đình. Sau một ngày ở bên ngoài trở về nhà vào buổi tối chắc chắn các gia đình đều muốn có không gian ấm áp cho những giây phút quây quần bên gia đình. Nội Thất Xinh gợi ý cho các bạn 5 cách giúp làm ấm ngôi nhà vào mùa đông đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

>>>Xem thêm: Cần chú ý gì khi chọn ghế sofa cho mùa đông

Thêm màu sắc ấm cúng vào không gian

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp mang đến cảm giác cho không gian. Vào mùa đông với không khí lạnh thì việc thêm những gam màu ấm nóng sẽ là giải pháp đơ giản nhưng khá hiệu quả. Điều này sẽ tác động đến cảm giác khi bước vào ngôi nhà cũng như mang lại không gian ấm áp cho toàn căn nhà.

làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

Các gam màu ấm cúng được thêm vào không gian


Để thực hiện được điều này không quá khó khi mà các bạn có thể thực hiện từ những chi tiết nhỏ đến lớn. Bạn có thể thay đổi màu sắc bức tường trong nhà bằng tông màu vàng, nâu đất nhẹ nhàng để cho không gian ấm áp. Tiếp đó là việc lựa chọn các đồ nội thất gam màu trầm ấm như bộ sofa phòng khách màu đen hoặc nâu. Một vài món đồ trang trí nhỏ với gam màu nổi bật cũng sẽ là sự lựa chọn.

Sử dụng ánh sáng làm ấm không gian

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất và chúng cũng sẽ giúp mang đến không gian ấm áp hơn vào mùa đông. Hãy sử dụng ánh sáng với các gam màu ấm thay bằng hệ thống ánh sáng trắng của mùa hè để giúp không giam ấm áp hơn.

cách làm ấm cho ngôi nhà vào mùa đông

Ánh sáng ấm cho không gian ấm cúng


Bên cạnh đó, hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng vào các món đồ quan trọng. Việc này sẽ giúp mang cho những món đồ này trở nên nổi bật cũng như mang đến cảm hứng nhiều hơn. Đồng thời, sử dụng thêm đèn chiếu sáng sẽ giúp tăng thêm nhiệt cho không không gian chung và từ đó mang đến cảm giác ấm áp hơn rất nhiều.

Sắp xếp lại đồ đạc

Cách bày trí không gian cũng tác động không nhỏ đến cảm giác của các thành viên gia đình khi bước vào nhà. Vào mùa đông thì việc kê các đồ nội thất xích lại gần nhau cũng tạo cảm giác cho các thành viên gần gũi nhau hơn và từ đó giúp mang đến không gian ấm nóng lên.

cách làm ấm nhà vào mùa đông

Các đồ nội thất xích lại gần nhau


Hãy làm điều này bắt đầu ngay từ phòng khách khi đây là nơi quây quần của gia đình cũng như có nhiều đồ nội thất nhất. Hãy rút ngắn khoảng cách của ghế sofa với bàn trà, kệ tivi để mang đến không gian gần gũi. Ngoài ra, việc bố trí thêm một vài món đồ nội thất trong mùa đông cũng sẽ là một gợi ý các bạn có thể tham khảo.

Sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn hiện không còn là món đồ xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Và đây cũng là món đồ giúp mang đến không gian ấm áp hơn vào mùa đông cho gia đình bạn. Thảm trải sàn sẽ giúp mang đến cảm giác êm ái, ấm áp cho đôi chân của bạn từ đó mang đến cảm giác không gian ấm hơn rất nhiều. Đồng thời, đây cũng là món đồ trang trí hoàn hảo hco không gian thêm ấn tượng.

làm ấm nhà mùa đông

Thảm trải sàn cho phòng khách ấm áp


Với thảm trải sàn các bạn có thể sử dụng cho không gian phòng khách hay phòng ngủ đều mang đến không gian ấm áp hơn rất nhiều. Hoặc thảm trải sàn cho toàn bộ ngôi nhà cũng sẽ là một giải pháp các bạn có thể tính đến.

Che chắn hệ thống cửa cẩn thận

Trong thiết kế của các ngôi nhà thì hệ thống cửa đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông không khí cũng như thẩm mỹ nhưng đây cũng là các vị trí mà khí lạnh từ bên ngoài có thể vào nhà bạn. Do đó, vào mùa đông để làm ấm ngôi nhà thì giải pháp đó là hạn chế mở cửa trong những ngày quá lạnh. Hãy bịt kín những kẽ hở để hạn chế tối đa khí lạnh vào nhà.


Bên cạnh đó, một gợi ý nữa đó là các bạn sử dụng hệ thống rèm cửa. Điều này sẽ giúp cho không gian của ấm áp hơn cũng như hạn chế gió từ bên ngoài vào nhà. Hãy chọn các mẫu rèm vải dày cũng như các gam màu ấm để cho không gian mùa đông bớt lạnh giá.

Với 5 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông mà Nội Thất Xinh gợi ý hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có không gian ấm áp vào mùa đông. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.