4 ý tưởng kết hợp thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

 Một phòng khách có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nội thất cần đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đem lại sự thoáng đãng rất quan trọng. Có nhiều ý tưởng khác nhau về thiết kế, trang trí nội thất chon không gian nhỏ mà quý vị có thể sử dụng kết hợp cho ngôi nhà của mình. Dước đây là 4 ý tưởng đơn giản dưới đây cũng sẽ là những lựa chọn giúp không gian của bạn thoáng rộng hơn nhiều.

1. Chọn màu sắc sáng cho không gian nhỏ

Với diện tích gian phòng khiêm tốn, việc  chọn lựa màu sắc rất quan trọng bởi vì đây là yếu tố tác động đến cảm giác rất lớn, quyết định cảm nhận không gian có thoáng đãng được hay không. Bạn nên chọn những tone màu sáng, sắc nhạt làm chủ đạo cho ngôi nhà. Nếu không gian quá hẹp thì sự lựa chọn càng nhiều gam màu sáng đồng bộ càng tốt, tạo nên độ mở cao, giúp không gian có được sự rộng rãi, thoáng.

Chọn tone màu sáng cho phòng khách
Không gian phòng khách thoáng đãng với màu sáng

Bên cạnh đó những tone màu sáng còn giúp không gian phòng khách có sắc thái dễ chịu, thanh lịch, nhẹ nhàng và thư thái cho gia chủ. Cùng với màu sáng, bạn có thể kết hợp màu tối, sắc trầm, sắc đậm…sẽ tạo nên những điểm nhấn nhất định.

2. Chọn đồ dùng nội thất nhỏ gọn

Trong phòng khách nhỏ, bạn nên hướng đến chọn đồ dùng có thiết kế nhỏ gọn sẽ dễ sắp xếp và sử dụng hơn. Ví dụ mẫu ghế sofa phòng khách có thể chọn dáng góc chữ L, dáng văng…màu sắc nhạt, tiện lợi bố trí, di chuyển đi lại trong nhà.

Sử dụng đồ dùng nội thất nhỏ gọn

ý tưởng kết hợp thiết kế nội thất cho không gian nhỏ
Chọn đồ dùng nhỏ gọn

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm những món đồ đa năng như sofa giường rẻ đẹp, tủ kệ tivi kiêm giá sách nhỏ tiện nghi.

3. Đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể

Ánh sáng tự nhiên không chỉ chiếu sáng, tốt cho sức khỏe mà còn đem lại sự kết nối, thoáng rộng cho không gian. Bạn nên tận dụng nhiều nhất ánh sáng tự nhiên có thể bằng cửa sổ bằng kính, ban công, rèm cửa đẹp mỏng màu nhạt….Khi đón nắng, bạn còn mở rộng được phòng khách, hài hòa với thiên nhiên cùng gió trời giúp không khí trong nhà dễ chịu hơn, hài hòa hơn.

ý tưởng kết hợp thiết kế nội thất cho không gian nhỏ
Đón ánh sáng tự nhiên

4. Sử dụng thêm gương, một số đồ dùng bằng kính

Đặc điểm của gương sẽ tạo được những khoảng thoáng mở hơn cho phòng khách vì vậy bạn có thể chọn sử dụng thêm gương, sắp đặt trên tường nhà.

ý tưởng kết hợp thiết kế nội thất cho không gian nhỏ
Có thể chọn gương, đồ dùng bằng kính

Những đồ dùng bằng kính như bàn trà đẹp, tủ rượu, tủ đồ có cửa kính…có tác dụng tạo sự “vô hình” cao, giúp không gian có được sự gọn gàng và bớt đi nhiều điểm trong tổng hòa nội thất và vì thế sẽ làm cho phòng khách có cảm giác thoải mái hơn, ít đồ dùng, rộng rãi.

====>>>> Kệ gỗ trang trí treo tường đẹp ấn tượng trong phòng khách