3 bí quyết chọn thảm đẹp cho phòng khách cần nhớ

Thảm trang trí giúp hoàn thiện không gian đẹp cùng với đó là mang đến cảm giác êm ái trong quá trình sử dụng. Nhưng chúng sẽ không phát huy được hết giá trị của mình nếu như các bạn không biết cách lựa chọn. Ghi nhớ ngay 3 bí quyết chọn thảm đẹp cho phòng khách mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết sau.

Kích thước của thảm

Để có được tấm thảm đẹp cho phòng khách thì kích thước là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý. Một tấm thảm quá lớn hoặc quá nhỏ đều sẽ khiến cho không gian mất cân đối. Bạn nên căn cứ vào diện tích cụ thể của căn phòng cũng như bộ bàn ghế sofa phòng khách đi cùng để chọn kích thước vừa vặn nhất.

chọn thảm đẹp phòng khách

Chọn thảm đẹp với kích thước vừa vặn


 
Các mẫu thảm trang trí phòng khách hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Một số kích thước các bạn có thể tham khảo như 160×230 cm cho phòng khách nhỏ – trung bình và đây là kích thước được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Kích thước 90×120 cho phòng khách nhỏ và thảm tấm kích thước lớn cho phòng khách rộng.

Họa tiết của thảm

Để chọn thảm đẹp cho phòng khách hiện nay các bạn có cần cân nhắc đến sự đa dạng về họa tiết . Bạn có thể bắt gặp các mẫu thảm trơn không họa tiết cho không gian đơn giản. Các họa tiết hình học tạo không gian hiện đại, mới lạ. Họa tiết hoa lá, nhẹ nhàng cho không gian thư giãn.Hoặc một tấm thảm nghệ thuật hay theo trường phái trừu tượng cũng sẽ là một gợi ý. Hãy căn cứ vào đặc điểm không gian sống của gia đình cũng như sở thích để chọn họa tiết phù hợp.

chọn thảm đẹp phòng khách

Mẫu thảm trừu tượng độc đáo

Màu sắc thảm đẹp cho phòng khách

Màu sắc cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng các bạn cần chú ý. Với sự đa dạng về màu sắc giúp mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc thảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ không gian chung đến đặc điểm sinh hoạt của gia đình. Hãy cân nhắc thật kỹ để có được phương án tốt nhất.

Việc tìm đến những người có kinh nghiệm cũng sẽ là một gợi ý không tồi. Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu thảm trải sàn đẹp phòng khách cho khách hàng lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Giá thảm trải phòng khách phụ thuộc vào yếu tố nào?