10 lưu ý phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến trong công việc

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất của người Việt. Đối với không gian phòng làm việc, việc tuân theo các yếu tố phong thủy với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cũng như cùng với đó là sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nội Thất Xinh tổng hợp 10 lưu ý không thể bỏ qua trong phong thủy bàn làm việc cần ghi nhớ.

1. Bàn làm việc hướng ra cửa

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ trong phong thủy bàn làm việc đó là bàn phải hướng ra cửa. Ý nghĩa của việc này đó là việc giúp tiếp nhận được các luồng khí tốt, may mắn cho công việc cũng như sự nghiệp. Đồng thời, điều này cũng giúp giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo, tập trung để mang lại hiệu quả cho công việc khi không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.

phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc nên hướng ra cửa


Bạn nên tránh kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì sẽ khiến cho người làm việc bị phân tâm công việc hay thậm chí mắc sai lầm. Hãy căn cứ vào đặc điểm thiết kế nội thất của toàn văn phòng để có được cách bố trí phù hợp nhất.

2. Sau lưng bàn phải có điểm tựa

Phong thủy luôn cần phải có điểm tựa khi bố trí bất kỳ món đồ nội thất nào để có được sự vững chãi, chắc chắn để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Ví dụ như đối với bàn ghế sofa phòng khách cần phải có thế dựa vào tường để có quý nhân phù trợ. Còn phong thủy bàn làm việc cũng cần phải có điểm tựa phía sau lưng để tạo nên thế lạc sơn – tựa vào núi. Lúc này sẽ mang ý nghĩa có người hỗ trợ và công việc sẽ thuận lợi, thăng tiến tốt hơn.

phong thủy bàn làm việc

Thế tựa lưng cho bàn làm việc

3. Bàn làm việc không quay lưng ra phía cửa

Để có thể chọn được vị trí kê bàn cần phải cân đối đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Và bạn nên tránh việc quay lưng người ngồi ra cửa vì lúc này sẽ có sự “ chông chênh” không được hỗ trợ. Cùng với đó khiến đồng nghiệp không coi trọng cũng như cấp dưới không kính nể.

phong thủy bàn làm việc

Tránh bàn làm việc quay lưng ra cửa

4. Tránh đặt bàn làm việc giữa phòng

Trước hết, vị trí đặt này sẽ gây mất cân đối cho không gian chung cũng như gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Còn trong phong thủy bàn làm việc cách bố trí này sẽ tạo ra thế cô lập cả bốn phía không được hỗ trợ cũng như sự giúp đỡ của đồng nghiệp xung quanh nên sẽ không tốt cho việc thăng tiến trong công việc.

phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc không nên đặt giữa phòng

5. Ánh sáng cho bàn làm việc

Theo phong thủy thì ánh sáng giúp mang đến sức sống cũng như cùng với đó là sự sinh sôi, nảy nở nên thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp. Do đó, khi kê bàn làm việc các bạn cũng cần chú ý để vị trí đón nhận được ánh sáng tốt nhất. Hãy đặt bên cạnh cửa sổ để có được ánh sáng tốt nhất giúp mang lại sự minh mẫn, tỉnh táo trong công việc.

phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc nên đặt cạnh cửa sổ

6. Đặt hướng bàn làm việc theo mệnh

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh là yếu tố được nhiều người tuân thủ khi chúng không quá khó khăn mà mang lại nhiều ý nghĩa. Với mỗi người sẽ có một mệnh và từ đó sẽ có hướng đặt bàn phù hợp để mang đến may mắn, thuận lợi trong công việc cho mình. Ví dụ như đối với người mệnh Kim các hướng phù hợp có thể kể đến như hướng Tây, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc…các bạn có thể căn cứ để có được cách bố trí phù hợp nhất.

phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng đặt bàn làm việc theo mệnh

7. Đặt hướng bàn làm việc theo từng nhóm công việc

Từng nhóm công việc sẽ có các hướng đặt riêng để phù hợp với đặc trưng công việc cũng như cùng với đó mong muốn mang đến sự thuận lợi, may mắn trong công việc. Đối với người lãnh đạo nên đặt ở nơi ánh sáng vừa đủ để giữ tinh thần tỉnh táo. Đối với nhân viên kinh doanh hay kế toán nên đặt bên trí giúp phát tài, phát lộc trong công việc. Người thủ quỹ nên đặt xa cửa để giữ được túi tiền.

phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc thủ quỹ nên đặt xa cửa

8. Bàn làm việc so với các đồ nội thất khác

Trong phong thủy bàn làm việc ngoài việc chọn vị trí đặt cũng cần phải cân đối với các món đồ nội thất khác để đảm bảo tạo ra sự thuận lợi nhất cho các luồng khí tốt lưu thông trong phòng mang lại may mắn, thuận lợi. Trước hết, cần đảm bảo kích thước vừa vặn để giúp mang lại sự thuận tiện trong quá trình di chuyển. Nếu phòng rộng có thêm bộ bàn ghế tiếp khách cần đặc biệt chú ý đến sự tương đối trong cách bố trí để có được không gian cân đối nhất. Với hệ thống tủ kệ ngoài việc tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng hãy cố gắng bố trí cân đối nhất với bàn làm việc.

phong thủy bàn làm việc

Không gian phòng làm việc cân đối, hài hòa

9. Đặt các đồ phong thủy trên bàn làm việc

Các món đồ phong thủy trên bàn làm việc cũng là một trong những lưu ý khi bày trí bàn làm việc. Việc đặt chúng mang ý nghĩa mong may mắn cũng như cùng với đó là các món đồ hút tài lộc cho chủ nhân. Một số món đồ có thể kể đến như tỳ hưu, cóc, đá phong thủy hay thậm chí là bể cá mini. Để lựa chọn đồ phù hợp cũng như cách bố trí hãy căn cứ vào mệnh của từng người.

phong thủy bàn làm việc

Các món đồ phong thủy không nên thiếu

10. Cây xanh cho phòng làm việc

Việc đặt một chậu cây xanh lớn hay nhỏ trên bàn làm việc cũng sẽ là một yếu tố phong thủy bàn làm việc không nên bỏ qua. Cây xanh mang lại sự tươi mới, sức sống để giúp công việc thuận lợi hơn. Bạn có thể chọn các loại cây phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc cho mình.

phong thủy bàn làm việc

Cây xanh đặt bàn làm việc


Với 10 yếu tố phong thủy bàn làm việc cần nhớ này sẽ giúp các bạn có thể bày trí được không gian đẹp, cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân. Hãy cân đối với đặc điểm cụ thể không gian để có được cách bày trí phù hợp nhất.

Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: 15 cách trang trí nhà cấp 4 cũ như mới