Cách làm xương cá hồi nấu canh chua™ lạ miệng, không bị tanh – DAOHAISAN

Xương cá hồi nấu canh chua là món ăn khá lạ miệng đối với nhiều gia đình. Đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng mà Quý Khách nên thử.

Vậy để chế biến món xương cá hồi nấu canh chua thì cần những bước nào. Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu xương cá hồi nấu canh chua lạ miệng, không bị tanh

Cách nấu xương cá hồi nấu canh chua lạ miệng, không bị tanh

Nguyên liệu nấu xương cá hồi nấu canh chua

Món canh chua xương cá hồi là một món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu cơ bản:

  • Đầu, xương cá: 500 gram

  • Cà chua: 2-3 quả

  • Đậu bắp: 5 quả

  • Me: 1-2 quả

  • Dứa: 1/2 quả

  • Mùi tàu, thì là, hành lá: 1 chút

  • Một bát con rượu

  • Gia vị thông dụng: muối, đường, nước mắm, bột canh, gừng, tỏi, ớt.

Chỉ cần ở nhà bấm thêm vào GIỎ HÀNG có ngay Cá Hồi tươi ngon

Quý Khách nên chọn những miếng cá hồi tươi sống

Quý Khách nên chọn những miếng cá hồi tươi sống

Cách chế biến xương cá hồi nấu canh chua

Chỉ với những bước đơn giản sau đây, Khách yêu có thể đãi cả nhà món xương cá hồi nấu canh chua rồi nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Quý Khách lấy đậu bắp đem đi rửa sạch và thái lát. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Mùi tàu, hành lá, thì rửa sạch, xắt nhỏ.

  • Dầm me với 1/2 bát nước lọc, sau đó lọc hạt ra chỉ lấy nước me.

  • Xương và đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu để cho bớt tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp cá hồi

  • Để ướp cá, Khách yêu có xương cá vào bát đựng với một chút muối, một chút nước mắm, tỏi băm, tỏi phi và 1 quả ớt đập dập. Ướp trong khoảng 15 phút

Xem thêm: Cách thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua thơm ngon

Món canh chua xương cá hồi là một món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu cơ bản

Món canh chua xương cá hồi là một món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu cơ bản

Bước 3: Nấu canh chua xương cá hồi

  • Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó Quý Khách cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho cá và cà chua vào rồi đảo trong vòng 5 phút.

  • Sau khi cá chín thì cho thêm 1.5l nước vào và đun cho sôi. Thấy nước sôi, Quý Khách cho nước cốt me, dứa và đậu bắp vào

  • Tiếp theo, Quý Khách nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu. Hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

  • Đun thêm tầm 5 phút cho các nguyên liệu chín, Quý Khách cho rau ngò gai và hành lá vào. Vậy là đã hoàn thành xương cá hồi nấu canh chua cực ngon cho bữa ăn rồi.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi không tanh chuẩn nhà hàng tại gia

Yêu cầu thành phẩm

Món xương cá hồi nấu canh chua sau khi hoàn thành thường có màu đỏ của cà chua, màu vàng của dứa, màu xanh của đậu bắp,… nhìn rất bắt mắt. Tất cả tạo nên một bát canh chua cá đẹp mắt, hấp dẫn người dùng.

Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng. Đặc biệt, vì chọn những nguyên liệu tươi ngon, được sơ chế kỹ lưỡng nên món canh chua không hề tanh. Mà ngược lại mùi rau thơm càng làm cho món canh cá thêm phần hấp dẫn.

Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng

Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng

Quý Khách cũng có thể chuẩn bị một chén mắm ớt để chấm xương cá nhé. Hy vọng với chia sẻ về món xương cá hồi nấu canh chua của ĐẢO HẢI SẢN giúp các Khách yêu có một bữa ăn thơm ngon, tròn vị.

Xem chi tiết: 3 cách làm lẩu cá hồi không bị tanh đơn giản tại nhà

Cá hồi hoàn tiền 200%

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn