Cách xem và xoá lịch sử giao dịch chuyển tiền trên Momo đơn giản

Ví điện tử MoMo là một trong những ứng dụng ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản MoMo để thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như nạp tiền điện thoại, thanh toán điện nước, thanh toán vay tiêu dùng, mua sắm online. Và tất cả các giao dịch trên ví Momo của bạn đều được lưu trữ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách xem hoặc xóa lịch sử giao dịch chuyển tiền trên ví Momo đơn giản.

Giới thiệu ví điện tử Momo

Ví Momo là loại ví điện tử khá phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng do có nhiều ưu đãi, liên kết rộng với các ngân hàng. Vào năm 2016, Ngân hàng đầu tư quốc gia Goldman Sachs và Công ty ngân hàng – tài chính quốc gia Standard Chartered đã đầu tư 28 triệu $ để phát triển Momo. Số tiền trong Momo sẽ được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank.

Ví Momo
Ví Momo

Ví điện tử này đã cán mốc 20 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2020 chứng minh sự uy tín của ví điện tử này. Bạn có thể cài đặt và sử dụng ví Momo qua các nền tảng ISO hoặc Android. Loại ví này có thể hỗ trợ người dùng thanh toán trong tích tắc chỉ bằng một chạm. Momo cung cấp đến hơn 100 dịch vụ tiện ích khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng.

Các chức năng sử dụng ví điện tử Momo như:

 • Chuyển và nhận tiền ngay tức thời
 • Nạp và rút tiền dễ dàng qua các ngân hàng nội địa
 • Nạp tiền cho điện thoại của tất cả các nhà mạng
 • Thanh toán các hóa đơn, tự động nhắc nhở người dùng thanh toán
 • Thanh toán vé máy bay, các loại vé xem phim hay các dịch vụ mua sắm online.

Xem thêm:

 • Cách liên kết Ví Momo với Vietcombank nhanh và chi tiết nhất
 • Hướng dẫn liên kết Ví Momo với ACB nhanh nhất

Khi nào nên xem lịch sử giao dịch Momo?

Ví Momo được nhiều người ưa chuộng vì khả năng nạp, rút, chuyển tiền cực kỳ nhanh chóng của ứng dụng này. Và bên cạnh đó, Ttài khoản momo được bảo mật bằng mật khẩu gồm 6 chữ số, và chỉ có khách hàng là chủ tài khoản mới có mất khẩu để đăng nhập vào ứng dụng này. Vì vậy khi muốn đăng nhập thì chủ tài khoản cần nhập đúng mật khẩu thì mới có thể sử dụng các giao dịch trên tài khoản. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp người dùng cần phải lập tức xem lại lịch sử giao dịch.

Xem lịch sử giao dịch để bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn
Xem lịch sử giao dịch để bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn

Đầu tiên là việc kiểm tra lịch sử chuyển tiền trên MoMo là việc rất cần thiết, nó giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát được lượng tiền ra vào ví mỗi ngày hoặc có những bất thường về biến động tài khoản. Ngoài ra, khi chuyển tiền cho ai đó mà họ không nhận được, lúc này bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch để giúp bạn xem trạng thái giao dịch đã thành công chưa hay đang chờ xử lý.

Hoặc khi có những thay đổi bất thường về số tiền trong ví Momo của bạn mà bạn không hề thực hiện bất kỳ một giao dịch nào. Bên cạnh đó, việc kiểm tra các giao dịch cũng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của bạn hàng tháng hoặc hàng tuần.

Cách xem lịch sử giao dịch trên ví Momo

Một trong những lý do khiến Momo được nhiều người sử dụng là bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình trên ví Momo khi thực hiện các giao dịch trên Momo. Điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý được chi tiêu của mình chặt chẽ hơn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để xem lại lịch sử giao dịch trên ví Momo qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản momo của bạn

Bước 2: Dưới thanh công cụ bạn chọn mục “lịch sử giao dịch”. Màn hình sẽ hiển thị rõ thông tin đầy đủ như: cách thức, thời gian giao dịch, ngày giờ giao dịch, số tiền và trạng thái giao dịch

chọn mục “lịch sử giao dịch”
Chọn mục “lịch sử giao dịch”

Bước 3: Bạn có thể xem lịch sử giao dịch theo từng mục. Mục tất cả sẽ hiển thị tất cả các giao dịch mà bạn đã thực hiện. Mục thành công, mục đang xử lý, mục thất bại

 • Mục tất cả: Sẽ hiện thị tất cả các giao dịch mà bạn đã thực hiện.
 • Mục thành công: Sẽ hiện thị những giao dịch đã thực hiện thành công với dấu tích xanh lá cây.
 • Mục đang xử lý: Hiện thị các giao dịch đang chờ được xử lý mà bạn vừa thực hiện.
 • Mục thất bại: Hiển thị các giao dịch không thành công vì một lí do nào đó, được thể hiện bằng dấu chấm than đỏ.
Bạn có thể xem lịch sử giao dịch theo từng mục
Bạn có thể xem lịch sử giao dịch theo từng mục

Ngoài ra bạn còn có thể xem lịch sử giao dịch bằng bộ lọc theo thời gian (6 tháng gần nhất), hoặc theo trang thái hoặc theo dịch vụ (Như: Nạp tiền vào ví, chiết khấu hoàn tiền, nhận tiền…). Có một lưu ý quan trọng ở đây là bạn chỉ xem được lịch sử giao dịch trên ví MoMo trong 6 tháng gần nhất. Nếu thời gian quá xa hoặc quá lâu thì hệ thống sẽ không lưu trữ thông tin.

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã biết được lượng tiền ra vào trong tài khoản mình ra sao.

có thể xem lịch sử giao dịch bằng bộ lọc theo thời gian
Có thể xem lịch sử giao dịch bằng bộ lọc theo thời gian

Cách xóa lịch sử giao dịch trên Momo

Đối với người dùng đã quen sử dụng ví Momo để thực hiện các thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch nạp rút tiền ví momo thì chắc hẳn sẽ thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, với nhiều người khi giao dịch qua ví MoMo sẽ lo lắng vì lịch sử giao dịch cũ quá nhiều sẽ khó khăn cho việc kiểm tra giao dịch cũng như có thể ảnh hưởng đến thiết bị làm nặng bộ nhớ app hoặc máy điện thoại.

Lúc này việc xóa lịch sử giao dịch là cách mà nhiều người lựa chọn.

Không thể xóa lịch sử giao dịch trên ví Momo
Không thể xóa lịch sử giao dịch trên ví Momo

Tuy nhiên hiện nay Momo vẫn chưa hỗ trợ cho khách hàng việc xóa những giao dịch cũ đi. Nguyên nhân là vì lịch sử giao dịch là bằng chứng duy nhất chứng minh giao dịch của bạn thành công hay thất bại. Nếu xóa được thì bạn sẽ không tra cứu được khi có vấn đề xảy ra. Vậy nên muốn tra cứu nhanh bạn nên chọn sử dụng bộ lọc lịch sử để tìm kiếm giao dịch sẽ nhanh hơn.

Kết luận

Trên đây là cách hướng dẫn bạn có thể xem và xóa lịch sử giao dịch trên ứng dụng ví Momo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách xem và xóa lịch sử giao dịch trên Momo một cách nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

Thông tin được biên tập bởi: taichinh24h.com.vn