Tiền thắp hương xong có được tiêu không?

“Trần sao âm vậy” – Xuất phát từ quan điểm này mà nhiều gia đình khi thắp hương thường đặt sính lễ, tiền lên trên bàn thờ. Thế nhưng tiền thắp hương xong có được tiêu không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều gia chủ bởi họ không biết cách xử lý như thế nào để hợp tình hợp lý, không làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và lòng kính trọng lên các bậc bề trên cao quý.Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ?

Tiền thắp hương xong có được tiêu không?

Dùng tiền thật thắp hương để xin tài lộc, công danh phát triển, đỗ đạt

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm thờ phụng tổ tiên, thần Phật. Do đó, bất kỳ vật phẩm nào trước khi được đặt hoặc trưng bày tại đây cũng cần được xem xét cẩn thận để tránh phạm phải các cấm kỵ, ảnh hưởng đến sự thanh tịnh và phong thủy. Khi thắp hương, nhiều gia đình có thói quen đặt tiền thật kèm theo sính lễ. Hành động này không sai tuy nhiên bạn cần biết cách đặt sao cho đúng:

  • Tiền đặt lên bàn thờ nhất định phải là tiền mới, không dùng tiền cũ được trao đổi qua lại, nhàu nét hoặc đã qua sử dụng, dùng để mua bán thịt cá…
  • Chọn tiền có mệnh giá nhỏ, từ 20.000 đồng trở xuống
  • Không bắt buộc đặt tiền thật, có thể thay thế bằng tiền vàng. Nhưng cần lưu ý phải đốt hết trước khi bước sang năm mới, tránh để lại từ năm này qua năm khác sẽ có ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, làm tài lộc, vận may bị tích tụ, việc làm ăn khó lòng phát triển.
  • Tiền thờ nên đặt ở dưới bàn cơm hoặc khu vực để đồ thờ bên dưới, tránh làm ảnh hưởng đến việc thắp hương hay dễ gây cháy, hỏa hoạn.

Xem thêm:

Có nên thắp hương hàng ngày không?

Tiền thắp hương xong có được tiêu không?

Tiền thắp hương xong có được tiêu không?

Tiền thắp hương xong có được tiêu không?

Tiền sau khi thắp hương có được tiêu không? Nếu có thì sử dụng cho mục đích gì?

Phần lớn các gia đình đều sử dụng tiền thật để thắp hương. Số tiền này có thể là nhiều hoặc ít, tùy thuộc vào gia cảnh. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một thắc mắc, liệu tiền thắp hương xong có được tiêu không? Như đã Cương Duyên Bát Tràng đã phân tích ở trên, dùng tiền thật để thắp hương là không hề sai. Mục đích của việc này là nhằm xin tổ tiên, chư thần phù hộ, ban phước lộc, bình an, may mắn đến cho gia đình. Cũng như các món đồ sính lễ khác, khi thắp hương xong, gia chủ có thể xin phép thụ lộc:

  • Đối với tiền mệnh giá lẻ: Nên giữ lại trong ví xem như bùa hộ mệnh, bình an, che chẻ cho bản thân luôn được may mắn, gặp dữ hóa lành. Hoặc bạn có thể dùng số tiền này để mua sắm đồ thờ cúng, bát thờ, bộ trà thờ, chân nến, lộc bình, vàng hương, hoa quả, bánh kẹo… cho các lần dâng lễ tiếp theo.

  • Đối với số tiền mệnh giá lớn: Sử dụng cho các mục đích quan trọng, có ý nghĩa lớn như đầu tư bất động sản, mua nhà cửa… đặc biệt là vào các dịp đầu năm, đầu tháng để lấy may, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Tiền thắp hương xong có được tiêu không? Bạn hoàn toàn có thể tiêu nhưng cần cân nhắc mục đích phù hợp. Tránh sử dụng tiền thắp hương cho việc mua bán, trao đổi thông thường như mua thịt cá, thực phẩm ngoài chợ… Thông tin liên hệ

  • Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 505 268

  • Email: [email protected]