Thịt chưng mắm tép để được bao lâu

Hôm nay, Bách hoá XANH sẽ mang đến cho bạn tổng hợp thông tin về thời gian sử dụng và cách bảo quản các loại mắm giữ được lâu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mắm là một loại thực phẩm rất được mọi người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Có thể ít người biết đến thời gian sử dụng và cách bảo quản các loại mắm, tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé!

1Thời gian sử dụng mắm tôm, mắm tép, mắm ruốc

Đối với mắm tôm

Thời gian sử dụng mắm tôm là 6 – 12 tháng, còn nếu bạn mở nắp sử dụng thì thời gian giảm xuống còn 15 – 20 ngày do tiếp xúc với không khí bên ngoài nên mắm tôm dễ bị hư.

Mắm tôm có thể bảo quản từ 15-20 phút nếu đã mở nắpMắm tôm có thể bảo quản từ 15-20 phút nếu đã mở nắp

Đối với mắm tép

Nếu tự làm tại nhà thì thời gian sử dụng của mắm tép chưng thịt từ 4-5 ngày.

Nếu mắm tép chưng thịt được để trong hũ, chai đóng sẵn thì thời gian sử dụng khi chưa mở nắp từ 3-6 tháng.

Mắm tép chưng thịt

Đối với mắm ruốc

Thời gian sử dụng mắm ruốc là 12 tháng vì được chế biến, lên men và đem ủ trong lu từ 6-9 tháng.

Nếu bạn mở nắp để sử dụng thì nên dùng muỗng sạch để múc, sau đó đậy nắp lại rồi để nơi thoáng mát thì sử dụng được 5-7 ngày ở nhiệt độ thường và 1 tháng nếu để trong tủ lạnh.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt kho mắm ruốc để làm tại nhà.

Mắm ruốc có thể bảo quản được 5-7 ngày nếu để ở nhiệt độ phòng

2Cách bảo quản mắm tôm

Đối với cơ sở sản xuất

Bạn nên bọc nhiều lớp nilon và đậy nắp kín các chum sành hoặc thùng đựng khi ủ và chờ đóng gói mắm tôm.

Để ở nơi khô ráo, thoáng mát và có ánh sáng mặt trời. Thường xuyên kiểm tra mắm tôm bằng thanh tre, gỗ sạch sau 7-10 ngày.

Cách bảo quản mắm tôm đối với cơ sở sản xuất

Đối với hộ gia đình

Khi mua về, bạn nên đậy kín nắp sau khi sử dụng. Tránh để trong tủ lạnh vì sẽ gây bám mùi khó chịu.

Nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Thường xuyên kiểm tra xem mắm tôm có mùi hay màu sắc của mắm, nếu mắm có màu đen thì nên bỏ ngay nhé!

Cách bảo quản mắm tôm đối với hộ gia đình

3Cách bảo quản mắm tép được lâu

Khi trời nắng nóng

Bạn nên để mắm tép ở ngăn mát của tủ lạnh để mắm tép không bị hư và ôi thiu.

Khi trời trở lạnh

Bạn chỉ cần để mắm tép ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh thì càng tốt.

Lưu ý Tránh để mắm tép tiếp xúc với nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời hay các thiết bị nóng nhé!

Cách bảo quản mắm tép

4Cách bảo quản mắm ruốc

Bạn nên để mắm ruốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sau khi sử dụng mắm ruốc, bạn nên đậy nắp kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh, tránh để gần các nguyên liệu dễ bám mùi khác nhé!

Cách bảo quản mắm ruốc

Trên đây là bài viết tổng hợp thời gian sử dụng và cách bảo quản các loại mắm giữ được lâu mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích và bảo quản một cách hiệu quả nhé!

Chọn mua mắm ruốc các loại bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH