Tìm hiểu về loại thẻ Visa Platinum trong tín dụng

Thẻ Visa Platinum là loại thẻ đang được sử dụng khá thịnh hành hiện nay. Tại mỗi ngân hàng, thẻ Platinum sẽ có những ưu đãi riêng biệt. Hãy cùng ACC tìm hiểu về loại thẻ Platinum trong tín dụng qua bài viết dưới đây!

Thẻ Visa Platinum
Thẻ Visa Platinum

1. Thẻ Visa Platinum là gì?

Thẻ Visa Platinum chính là thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ bạch kim mà mọi người thường nhắc đến khi nói về loại thẻ này. Ở nước ta hiện có 3 loại thẻ VIP được phép phát hành. Một trong số đó là thẻ Platinum mà chúng ta đang nhắc tới. Hai loại thẻ VIP còn lại là: thẻ Infinite và thẻ Signature.

Nhắc đến thẻ VIP thì chắc chắn chủ tài khoản sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhất định. Với thẻ Platinum thì người mở thẻ phải có nguồn thu nhập cao. Nhóm khách hàng được mở thẻ Platinum thường là các khách hàng có giới hạn tín dụng và tiện ích cao tại ngân hàng.

Với thẻ ghi nợ quốc tế người dùng có thể sử dụng để thanh toán các loại hàng hóa tiêu dùng, đặt phòng khách sạn, đặt chỗ ở sân golf, đặt vé máy bay,.. Đặc biệt là người dùng có thể sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế mà không bị giới hạn ở trong nước. Đây cũng chính là lý do vì sao thẻ ghi nợ cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng trong kinh doanh.

2. Có mấy loại thẻ Platinum?

Thẻ Platinum hiện có hai loại thẻ chính, gồm:

Thẻ tín dụng Platinum

Thẻ tín dụng Platinum là loại thẻ được sử dụng cho mục đích thanh toán thay thế tiền mặt. Bên cạnh tính năng đặc biệt là chi tiêu trước, trả tiền sau thì khách hàng sử dụng thẻ còn được hưởng thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày. Cùng với rất nhiều tiện ích khác như: dịch vụ bay hạng thương gia với hàng trăm phòng chờ VIP trên các sân bay toàn thế giới; miễn phí dịch vụ ở nhiều nhà hàng và khách sạn sang trọng hay được tặng bảo hiểm du lịch có mức bồi thường lên đến hàng trăm ngàn USD,…

Thẻ tín dụng Platinum được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard không chỉ thuận tiện cho mọi giao dịch thanh toán trên phạm vi toàn cầu mà còn đặc biệt an toàn.

Thẻ thanh toán Platinum

Thẻ thanh toán Platinum là loại thẻ được cấp cho các khách hàng VIP của ngân hàng. Với loại thẻ này khách hàng có thể giao dịch thanh toán các hóa đơn có hạn mức thanh toán lớn, có thể lên đến 200 triệu đồng/ngày. Ngoài ra, thẻ thanh toán Platinum cũng có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn mạng viễn thông và Internet.

3. Điều kiện và thủ tục mở thẻ Platinum

Điều kiện

Để mở thẻ tín dụng hoặc thanh toán Platinum ngân hàng sẽ yêu cầu các điều kiện khác nhau. Nhìn chung, ở hầu hết các ngân hàng đều có những yêu cầu chung đối với khách hàng mở thẻ như sau:

  • Khách hàng cá nhân thuộc độ tuổi từ 18 – 65.
  • Khách hàng là người Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có đăng ký cư trú hợp pháp.
  • Khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc phải đăng ký tạm trú trên địa bàn hoạt động của chi nhánh ngân hàng đăng ký mở thẻ.
  • Khách hàng có thu nhập ổn định, tối thiểu 30 triệu đồng//tháng
  • Có thẻ CMND/CCCD/Hộ khẩu còn giá trị sử dụng.
  • Sao kê bảng lương/giấy chứng minh thu nhập theo quy định cụ thể của ngân hàng đăng ký mở thẻ.

Thủ tục

Để đăng ký mở thẻ, khách hàng cá nhân cần chuẩn bị và nộp lại cho ngân hàng các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký mở thẻ Visa Platinum theo mẫu quy định chung của ngân hàng mở thẻ.
  • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng bản gốc xuất trình khi đến giao dịch mở thẻ trực tiếp tại quầy.
  • Phiếu đăng ký mở tài khoản được cung cấp bởi nhân viên ngân hàng tại chi nhánh mở thẻ.
  • Một số giấy tờ khác tùy vào loại thẻ Platinum và yêu cầu riêng của mỗi ngân hàng.

Trên đây là Thông tin về thẻ Visa Platinum mà ACC muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ và giúp ích cho quý bạn đọc về vấn đề này!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You