Cách sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android chi tiết

Nút nguồn điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhất của tất cả các dòng smartphone nói chung và dòng Android nói riêng. Tính năng sử dụng của nút nguồn giúp bạn khởi động máy, mở máy, tắt mắt và tắt nguồn hoàn toàn. Cho đến một ngày, bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa chữa Samsung hay iPhone khi không thể sử dụng được nút nguồn được nữa. Vậy làm cách sửa nút nguồn bị liệt như thế nào? Vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết này!

1. Nguyên nhân nút nguồn điện thoại Android bị liệt

Nút nguồn là vị trí quan trọng nhưng khi không sử dụng quá nhiều lần hoặc sử dụng quá tay cũng khiến cho nút nguồn điện thoại bị liệt. Vì thế, tùy vào cách bạn đang sử dụng có thể tìm hiểu thêm một số các nguyên nhân dưới đây giúp bạn tìm cách sửa nút nguồn bị liệt kịp thời.

1.1. Có lực tác động mạnh lên nút nguồn

Có thể bạn sẽ không để ý nhưng với thói quen bảo quản máy không đúng cách, nút nguồn đã bị ảnh hưởng bởi các tác động mạnh như: nhấn mạnh nút, giữ nút quá lâu, bị đè bởi vật dụng khác đã làm cho nút nguồn điện thoại bị liệt và không thể hoạt động theo thói quen thường ngày một cách khó chịu.

cách sửa nút nguồn bị liệt tác động

Do tác động bởi một lục mạnh khiến nút nguồn không thể sử dụng

1.2. Nút nguồn bị dính nước

Cách sửa nút nguồn bị liệt khó chịu nhất là nút đã bị thấm dính nước vào bộ phận bên trong. Trường hợp không may mắn của bạn đã vô tình làm rơi điện thoại Android xuống hồ nước hoặc bị dính mưa khi để điện trong túi quần thì sẽ làm cho nút nguồn bị tổn hại nghiêm trọng nhiều hơn.

cách sửa nút nguồn bị liệt nước

Nút nguồn bị hỏng nặng cho bị thấm nước vào bên trong

Không chỉ thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt khó chịu nhất mà còn phải giải quyết các bộ phận khác đang bị thấm nước. Qua trường hợp đó, bạn phải bảo vệ smartphone của mình không bị dính nước một cách tốt nhất.

1.3. Nút nguồn bám bụi

Một nguyên nhân khác rất quan trọng là bạn đã không vệ sinh điện thoại của mình trong một thời gian khá lâu gây ảnh hưởng đến các bộ phận nói chung và nút nguồn nói riêng.

cách sửa nút nguồn bị liệt vệ sinh

Nút nguồn bị liệt do chưa vệ sinh một cách kỹ lưỡng

Mặt khác, bạn thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt trong việc vệ sinh smartphone nhưng lại lau chùi không kỹ lưỡng, vẫn còn bụi bẩn nhỏ bám vào nên nút nguồn vẫn bị liệt. Vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho nút nguồn dễ bị tổn hại thêm, không sử dụng được nữa.

1.4. Điện thoại bị va đập, rơi vỡ

Nguyên nhân khiến bạn thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt khi đã vô tình lỡ tay làm rơi máy từ trên cao dẫn đến những ảnh hưởng như: trầy xước, bóp méo, nứt vỡ,…Một khi va đập bởi những tác nhân này thì điện thoại sẽ bị tổn hại bởi các bộ phận quan trọng bên trong cũng như nút nguồn hoạt động không còn tốt hơn nữa.

1.5. Hư hỏng do thay linh kiện không chính hãng

Nếu bạn đã từng sửa Android của mình để thay thế linh kiện nút nguồn mới nhưng lại không hoạt động theo như ý. Nguyên nhân này là do bạn đã thay linh kiện không chính hãng, chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đúng với dòng máy nên gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

cách sửa nút nguồn bị liệt thay

Cách sửa nút nguồn bị liệt hoàn tất nhưng không phải linh kiện chính hãng

Do đó, phải cần tìm các nơi trung tâm sửa chữa uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng để được thay nút nguồn mới đúng theo ý muốn.

1.6. Lỗi do nhà sản xuất

Một trường hợp khá hiếm khi bạn phải tìm cách sửa nút nguồn bị liệt vì lỗi không phải bạn tạo ra ảnh hưởng mà là lỗi do nhà sản xuất.

Trước khi mua điện thoại, bạn đã không kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ thiết bị từ các nút nguồn cho đến tính năng phần mềm. Cho nên, khi mang máy về kiểm tra đã để ý tới nút nguồn bị hỏng từ khi nào.

2. Cách sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android có thể thực hiện

Sau khi bạn đã theo dõi, tìm hiểu được một số các nguyên nhân trên thì bạn có thể tiếp tục theo dõi bài viết để thực hiện một số cách sửa nút nguồn đang bị liệt phù hợp, an toàn dưới đây nhé!

2.1. Sử dụng cáp sạc

Để thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt đã bị hư hỏng hoàn toàn thì có thực hiện cách sử dụng bằng dây cáp sạc pin điện thoại kết nối với laptop. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng cần thiết hay áp dụng cho mọi trường hợp.

cách sửa nút nguồn bị liệt cáp sạc

Sử dụng dây cáp kết nối với máy tính để mở khóa màn hình

Màn hình điện thoại khi sạc hoặc kết nối với thiết bị máy tính sẽ giúp cho màn hình sáng lên. Đây được xem là cách gián tiếp để bạn mở khóa điện thoại hoặc có thể nhờ bạn bè, gia đình gọi điện hoặc gửi tin nhắn để thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt mà không dùng đến nút vật lý.

Thêm vào đó, các dòng smartphone hiện nay có thể nhấp vào màn hình 2 lần là đã có thể mở khóa màn hình. Vì thế, hãy kiểm tra điện thoại của bạn có tính năng này không để áp dụng nhé.

2.2. Chạm 2 lần lên màn hình để mở máy

Các dòng đời phiên bản mới của Samsung đã trang bị tính năng tiện lợi khi nhấp màn hình 2 lần sẽ mở khóa điện thoại. Khi muốn tắt máy, bạn có thể chờ khoảng 30 giây hoặc 1 phút để điện thoại tự động tắt màn hình (thiết lập cài đặt tính năng).

cách sửa nút nguồn bị liệt chạm

Chạm vào màn hình 2 lần để mở khóa điện thoại Android

Vì thế, bạn có thể dùng cách sửa nút nguồn bị liệt để mở màn hình bằng cách nhấp 2 lần. Tuy nhiên, nếu điện thoại Android không có tình năng này thì vẫn có thể áp dụng một phương pháp khác, đó là Knockr.

Đây là ứng dụng hỗ trợ bên thứ 3 để giúp bạn mở khóa thiết bị nhưng sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này.

2.3. Sử dụng tính năng Volume Unlock

Bạn có thể dùng cách sửa nút nguồn bị liệt bằng một ứng dụng có tên Volume Unlock để có thể chuyển đổi tính năng nút bật nguồn thay bằng nút tăng/giảm âm lượng để mở khóa điện thoại Android.

cách sửa nút nguồn bị liệt volume unlock

Ứng dụng Volume Unlock trên APK

Để thực hiện tính năng tiện lợi này, bạn có thể làm theo như sau:

 • Mở ứng dụng tải phần mềm và tìm kiếm Volume Unlock => Nhấn “Mở” sau khi tải ứng dụng xong.
 • Kích hoạt tất cả các tính năng Volume Unlock và màn hình hiển thị sẽ thông báo biểu tượng khóa.
 • Để khóa màn hình, chỉ cần kéo thanh Cài đặt thông báo xuống và bạn sẽ thấy phần Click to screen off => Nhấn vào đó để khóa màn hình.

cách sửa nút nguồn bị liệt volume

Cách sửa nút nguồn bị liệt trên ứng dụng Volume Unlock

 • Khi muốn mở khóa, chỉ cần nhấn các nút tăng hoặc giảm âm lượng là bạn đã có thể mở khóa điện thoại Android.

2.4. Cách sửa nút nguồn bị liệt bằng Gravity Screen

Một ứng dụng khác trong việc hỗ trợ điện thoại Android mở nguồn đó là Gravity Screen. Đây là ứng dụng sẽ dựa vào cảm biến chuyển động dựa trên hoạt động khi bạn để máy ở một góc độ phù hợp. Dễ hiểu nhất là bạn chỉ cần đề máy ở góc 90 độ (tư thế đứng) là có thể mở khóa điện thoại và 0 độ là có thể khóa màn hình.

cách sửa nút nguồn bị liệt gravity

Ứng dụng Gravity Screen trên Google Play

Cách sửa nút nguồn bị liệt bằng Gravity Screen còn giúp bạn thực hiện các kiểu tắt điện thoại khác nhau như: bỏ túi quần, bỏ vào túi áo hay úp điện thoại xuống bàn. Vì thế, bạn có thể tải ứng dụng này này miễn phí và thiết lập các bước sau:

 • Khi tải xong Gravity Screen trên CH Play, hãy mở ứng dụng lên.
 • Đồng ký các điều khoản và cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị.
 • Cấp quyền Gravity Screen và Bật các tính năng tự động theo góc độ trên ứng dụng.

cách sửa nút nguồn bị liệt gravity 1

Các tính năng cảm biến của Gravity Screen

2.5. Mở nguồn điện thoại bằng laptop, máy tính

Cách sửa nút nguồn bị liệt đơn giản là bạn chỉ cần cắm kết nối điện thoại với máy tính. Sử dụng cáp sạc hoặc dây kết nối điện thoại với máy tính để tạo gián tiếp mở màn hình điện thoại dễ dàng hơn và sử dụng trong các công việc cần thiết khi màn hình đã được bật.

2.6. Dùng nút Volume và nút Home cứng

Nếu điện thoại Android của bạn có sử dụng nút Home vật lý thì vẫn có thể dựa vào nút này để mở khóa một cách dễ dàng. Ngoài ra, một số nút âm lượng có tính năng mở khóa màn hình (nếu có kích hoạt từ trước) để thực hiện nhanh chóng cách sửa nút nguồn bị liệt.

cách sửa nút nguồn bị liệt nút home

Sử dụng nút Home vật lý để mở khóa nguồn điện thoại

2.7. Cài ứng dụng Proximity Actions

Một ứng dụng tiếp theo khắc phục nút nguồn bị liệt mà bạn không nên bỏ lỡ đó là Proximity Actions. Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn để gán những hành động cụ thể hoặc cử chỉ để cảm biến nhận theo lệnh và mở khóa điện thoại Android.

cách sửa nút nguồn bị liệt proximity

Ứng dụng hỗ trợ mở khóa Proximity Actions

Với ứng dụng Proximity Actions, bạn có thể sử dụng cảm biến tiệm cận để thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt như sau:

 • Tạm dừng hoặc phát khi nghe nhạc.
 • Mở khóa điện thoại Android.
 • Bật/tắt tự động xoay màn hình.
 • Thay đổi hướng màn hình mà không cần nhiều thao tác.
 • Mở ứng dụng, bật đèn Flash LED, mở phím tắt, tin nhắn,…

2.8. Bật điện thoại không dùng nút với ADB

Nếu không thể áp dụng những cách sửa nút nguồn bị liệt ở trên, hãy thử ADB. Bạn cần phải cài đặt trên máy tính trước, sau đó kích hoạt và để điện thoại ở chế độ Bootloader.Tùy ở dòng thương hiệu Android và phiên bản điện thoại, chế độ này sẽ hiển thị như sau:

 • Samsung: Bootloader trên Samsung sẽ hiển thị là Download mode => Nhấn và giữ nút giảm âm lượng + nút Home vật lý => Cắm vào máy tính.
 • Motorola: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng => Cắm vào máy sẽ hiện chế độ Bootloader.
 • LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng => Logo LG xuất hiện và thả nút.

cách sửa nút nguồn bị liệt adb

Thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt qua ADB

Khi đã chạy ADB trên máy tính, hãy thực hiện lệnh fastboot continue. Như thế, bạn đã có thể khắc phục phần mềm trong việc cách sửa lỗi nút nguồn bị liệt.

2.9. Dùng tính năng hẹn giờ bật/tắt máy

Đây là cách áp dụng tạm thời để mở khóa màn hình mà không cần đến nút nguồn nhưng không nên để máy hết pin hoàn toàn khiến cách thực hiện này sẽ phức tạp hơn. Cho dù đã sạc pin đầy nhưng việc khởi động lại bằng nút nguồn điện thoại sẽ khó hơn.

cách sửa nút nguồn bị liệt lock

Tính năng Lock Auto để bật hoặc tắt máy điện thoại Android

Vì thế, bạn sẽ cần kích hoạt tính năng hẹn giờ để bật/tắt nhưng sẽ phải chờ tới thời điểm đó thì mới có thể mở khóa và sử dụng điện thoại. Vì thế, cách sửa nút nguồn bị liệt bằng chế độ hẹn giờ được thực hiện như sau:

 • Đi tới Cài đặt => Chọn Màn hình khóa => Nhấp phần Cài đặt khóa bảo mật.
 • Chọn tính năng Khóa tự động => Nhập thời gian khó tự động.

2.10. Dùng nút Home ảo

Đối với một số các dòng Android cao cấp ngày nay đều đã tích hợp nút Home ảo khá giống với iOS của iPhone giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bắt tiến công nghệ kịp thời.

Tuy nhiên, một số dòng Android đời cũ sẽ không có nút Home ảo và cần có một ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ nút Home ảo để giúp bạn thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt.

3. Cách sửa nút nguồn bị liệt đơn giản: Mang điện thoại đến Viện Di Động

Viện Di Động sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt. Nhờ vào những kinh nghiệm sửa chữa hơn 10 năm, cửa hàng luôn hoạt động một cách uy tín nhất qua các dịch vụ sửa chữa Android chất lượng, đảm bảo linh kiện sử dụng chính hãng, giá thành phù hợp và có thời gian bảo hành.

cách sửa nút nguồn bị liệt vdd

Thực hiện cách sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android, iOS tại Viện Di Động

Viện Di Động còn sở hữu các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang bị các máy móc công nghệ hiện đại, không tráo đổi linh kiện và không gây ra phát sinh nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, nhân viên hỗ trợ sẽ tư vấn mọi nhu cầu thắc mắc, áp dụng đầy đủ các bước quy trình để giúp quý khách an tâm, tin tưởng dịch vụ của cửa hàng.

Trong tháng 8 này, Viện Di Động còn có chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn: “Vui Trung Thu đoàn viên cùng Viện Di Động” với quà tặng bánh Trung Thu dựa trên hóa đơn sửa chữa của khách hàng. Chương trình áp dụng trên mọi hệ thống cửa hàng Tp.HCM, Hà NộiĐà Nẵng trong thời gian từ 05-08-2022 đến 09-09-2022.

cách sửa nút nguồn bị liệt trung thu

Nhận phần quà bánh Trung Thu khi sửa chữa thiết bị tại Viện Di Động

4. Tổng kết

Đó là những nguyên nhân phổ biến và hướng dẫn một số cách sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này cũng như tin tưởng lựa chọn hệ thống sửa chữa Viện Di Động để có được kết quả xứng đáng và thỏa mãn nhu cầu theo ý muốn.

Quý khách liên hệ 1800.6729 (miễn phí) và fanpage Viện Di Động để nhận được mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như chương trình ưu đãi Trung Thu tháng 8 tại cửa hàng.

Xem thêm:

 • Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, Android và sao lưu dữ liệu trên iCloud
 • 4+ cách sửa lỗi Google Play không tải được ứng dụng trên điện thoại Android
 • 5+ cách thiết lập chế độ riêng tư trên Android của bạn bảo mật nhất có thể
 • Điện thoại Android của bạn có cần ứng dụng chống virus hay không?

Viện Di Động