- Nước luộc gà: 355 ml
- Heavy cream: 240 ml
- Sữa: 240 ml
- Bông cải xanh: 145g
- Phô mai cheddar: 200g
- Hành tây: 1 củ cỡ vừa
- Dầu ô liu: 1 thìa súp
- Tỏi nghiền: 2 tép
- Mù tạt: 1 thìa cà phê
- Muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành tây vào xào nhanh tay.
- Khi hành tây đã mềm, thêm nước luộc gà, tỏi và mù tạt vào, đun sôi.
- Sau khi nấu khoảng 20 phút, thêm sữa, heavy cream, bông cải xanh, muối và hạt tiêu vào, khuấy đều. Lúc này, bạn hãy giảm nhỏ lửa lại.
- Khuấy súp liên tục cho đến khi bông cải xanh đã chín hoàn toàn.
- Thêm phô mai cheddar vào và khuấy đều để ngăn không cho phô mai chìm xuống đáy nồi và bị cháy.
- Khi phô mai đã tan chảy hoàn toàn, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức.
3. Phô mai chiên trứng, thịt xông khói
Nguyên liệu
- Trứng: 3 quả
- Giăm bông, thịt xông khói hoặc xúc xích: 56g
- Phô mai cheddar: 42g
- Bơ: 1 miếng nhỏ
- Muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào chảo và chờ cho đến khi bơ chảy ra
- Đập trứng vào một cái bát, thêm muối và hạt tiêu vào đánh đều
- Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, đợi cho đến khi trứng bắt đầu rắn lại một chút
- Thêm giăm bông và phô mai vào chính giữa phần trứng và đợi phô mai tan chảy
- Gập trứng lại làm đôi, dùng kèm với salad hoặc bánh mì đều ngon.
4. Bơ nhồi phô mai
Nguyên liệu
- Bơ: 1 quả
- Trứng: 2 quả
- Phô mai cheddar nghiền: 28g
- Muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Cắt bơ làm đôi theo chiều dọc, bỏ hạt
- Đập một quả trứng vào bát và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng
- Cho lòng đỏ trứng vào nửa bên quả bơ
- Thực hiện các bước trên với nửa quả bơ còn lại
- Phủ phô mai lên trên, rắc muối và tiêu để tạo vị
- Đặt cả hai quả bơ vào lò nướng đã được chỉnh ở mức 175°C trong khoảng 20 phút
- Lấy bơ ra khỏi lò, đặt lên đĩa, trang trí bằng bằng rau ngò rồi thưởng thức.
5. Bánh mì sandwich kẹp phô mai cheddar
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Bơ lạt: 30g
- Phô mai cheddar bào.
Cách thực hiện
- Cho một thìa bơ vào trong chảo, bật bếp ở lừa vừa và đợi bơ chảy.
- Phết đều phần bơ còn lại lên bánh mì, chú ý chỉ phết 1 mặt.
- Đặt bánh mì vào chảo, úp mặt bánh mì phết bơ xuống mặt chảo, bỏ thêm 2 lát phô mai cheddar vào.
- Đậy nắp chảo lại và để bánh mì được nướng cháy cạnh cũng như phô mai có điều kiện chảy ra.
- Sau 2 phút, thêm lát bánh mì còn lại vào, quay mặt đã phết bơ lên trên và ấn nhẹ để bánh mì ngấm phô mai.
- Cuối cùng, nhẹ nhàng lật các mặt bánh mì để cả hai mặt đều được nướng vàng cháy cạnh.
- Dọn ra đĩa và ăn cùng dưa leo, cà chua.
Cheddar là một loại phô mai truyền thống có lịch sử lâu đời. Món ăn này rất bổ dưỡng và đem đến một số lợi ích cho sức khỏe nhất định. Ngoài ra, phô mai cheddar còn đem đến hương vị rất tuyệt, dễ dàng kết hợp vào bất cứ công thức nấu ăn nào mà bạn không thể bỏ qua.
Phương Uyên/HELLO BACSI
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!