Tổng hợp 5 phần mềm fix Win 7 vừa nhanh, lại dễ sử dụng – Fptshop.com.vn

Windows 7 được phát triển bởi hãng phần mềm Microsoft dành cho các loại máy cá nhân, là thế hệ kế nhiệm của hệ điều hành Microsoft Windows hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới bởi tính tiện dụng, giao diện bắt mắt đồng thời cho tính ổn định cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi trường hợp phát sinh ra nhiều lỗi hệ thống do một số yếu tố như virut, sử dung không đúng cách.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm fix Win 7 tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm sửa lỗi FixWin

Đây là phần mềm có thể giúp chúng ta khắc phục và sửa chữa được hơn 50 lỗi thường gặp trên Windows 7. Ngoài ra, nó có thể tự động phân tích được hệ điều hành Windows 7 để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ một file hệ thống nào bị lỗi.

Hướng dẫn sử dụng:

Tải miễn phí phần mềm này về máy tính, sau đó khởi chạy file FixWin.exe, giao diện chính của FixWin sẽ hiện ra:

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

System File Checker Utility: Trước tiên bạn kích vào đây để có thể Load toàn bộ hệ thống của bạn bao gồm tất cả các ứng dụng đang cài đặt trên máy tính và các file hệ thống dễ gặp lỗi trong quá trình hoạt động.

Create System Restore Point: Trước khi xử lý lỗi, kích vào đây sẽ giúp bạn tạo ra điểm để khôi phục hệ thống . tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Sau khi hoàn tất hai công đoan trên, bạn sẽ lần lượt quét các ứng dụng như: Windows Explorfer, Windows Media, System Tools…Các lỗi sẽ được thông báo ở phía trái màn hình, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào Fix, các lỗi này sẽ tự động được sửa chữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt máy và khởi động lại.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

2. Phần mềm sửa lỗi 7 Quick Fix

Phần mềm 7 Quick Fix là phần mềm miễn phí, đây là công cụ sửa lỗi hệ thống trên Windows 7 một cách nhanh chóng và dễ dàng, công cụ này có thể giúp bạn khắc phục được một số lỗi cơ bản như lỗi máy tính không nhận ổ CD/DVD hoặc mất khay hệ thống..

Hướng dẫn sử dụng:

– Bạn khởi động công cụ này lên sẽ xuất hiện màn hình như ở phía dưới:

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

– Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột tại các thẻ phía dưới màn hình, các lỗi sẽ tự động được khắc phục.

3. Phần mềm sửa lỗi Aro 2013

ARO 2013 là phần mềm mà bạn phải trả phí, công cụ này giúp bạn tìm được các lỗi trong Registry của Windows. Ngoài ra phần mềm này còn có khả năng chỉnh sửa hệ thống máy tính, từ đó cải thiện được hiệu suất làm việc trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng:

– Trước tiên, bạn tải phần mềm này về máy tính, khởi động Aro 2013, Chương trình này sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống Registry của bạn và thông báo những lỗi mà máy tính gặp phải. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào Fix Errors thì chương trình sẽ tự động tiến hành sửa lỗi cho bạn.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

4. Phần mềm sửa lỗi Fix It

Fix it là một phần mềm dùng để phát hiện ra các lỗi thường gặp của hệ thống như không kết nối Internet, không nhận phần cứng… sau đó khắc phục chúng một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm:

– Sau khi khởi động chương trình, bạn sẽ nhận được một danh sách hiển thị ra những số lỗi có thể thường gặp trong hệ thống, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào Run Now để kiểm tra lỗi đó.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

Chương trình hiển thị ra các thông báo, hãy để cho chương trình tự động tìm kiếm nếu bạn chưa chắc chắn về lỗi này bằng cách nhấn đúp chuột vào tùy chọn thứ nhất.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

– Lúc đó chương trình sẽ tự động tìm kiếm lỗi và đưa ra kết quả. Nhấn đúp chuột vào Next để kết thúc quá trình.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

5. Phần mềm sửa lỗi Wise Registry Cleaner

Phần mềm sửa lỗi Wise Registry Cleaner là phần mềm miễn phí cung cấp cho người dùng. Đây là công cụ để sửa lỗi và chống phân mảnh Registry có chức năng giúp cho máy tính của bạn đath được hiệu suất cao nhất trong quá trình làm việc, cung cấp giao diện dễ dùng cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bạn khởi động chương trình lên sau đó nhấn đúp chuột vào Start Scan, chương trình này sẽ tự động tìm kiếm lỗi của Registry từ đó khắc phục lỗi cho máy tính của bạn.

phan-mem-sua-loi-tot-nhat-tren-win-7

Trên đây là 5 phần mềm fix Win 7 tốt nhất hiện nay, nếu bạn chưa cài đặt phần mền nào thì hãy nhanh tay tải về máy tính của mình một trong 5 phần mềm để có thể trải nghiệm được những tính năng thú vị mà nó mang lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để sử dụng menu Start trong Windows 7 một cách hiệu quả

HUYỀN NT

Nguồn: Tổng hợp từ internet