Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp và kỵ màu nào nhất 2023?

Tuyền Trung Thủy là một trong những mệnh quen thuộc trong ngũ hành. Bài viết hôm nay của Elambo sẽ cùng bạn giải đáp một số thắc mắc cơ bản xoay quanh mệnh này như khái niệm, các màu sắc hợp và kỵ cùng đặc trưng và tính cách của người mang mệnh Tuyền Trung Thủy.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

1. Khái niệm mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền có nghĩa là con suối, Trung là ở giữa, còn Thủy có nghĩa là nước. Tuyền Trung Thủy có nghĩa là con suối hay một dòng nước mát lành trên thượng nguồn của rừng núi.

2. Người sinh năm nào thì mang mệnh Tuyền Trung Thủy?

Theo như năm sinh, người mang mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ gồm có những người mang can chi Giáp thân và tuổi Ất Dậu. Như vậy, những người có năm sinh 1884, 1994, 2004, 2064 hoặc 1885, 1945, 2005, 2065 sẽ thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy.

3. Màu sắc phong thủy hợp và kỵ với mệnh Tuyền Trung Thủy

3.1. Các màu sắc hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy

Theo như ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên những người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ hợp với những người có mệnh Kim.

Như vậy, những màu sắc với người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ là các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim (trắng, xám, bạc) và các màu sắc tương hợp thuộc hành Thủy (đen, xanh dương). Những màu này đem đến cho người mang mệnh Tuyền Trung Thủy sự tự tin, nâng cao vận khí và hỗ trợ đại cát lợi.

3.2. Các màu sắc kỵ với mệnh Tuyền Trung Thủy

Hỏa và Thổ là hai hệ khắc chế với Thủy, vì vậy người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ kỵ với màu vàng, tím sẫm, da cam và đỏ. Màu vàng thuộc mệnh Thổ sẽ dễ dẫn đến vẩn đục, tắc nghẽn còn màu đỏ thuộc mệnh Hỏa sẽ gây nhiều khó khăn, tạo nên cuộc đối đầu sống còn.

Ngoài ra, mặc dù hợp với mệnh Mộc, nhưng những người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy không nên chọn màu xanh lá. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, nước sẽ cung cấp cho cây cối phát triển nên sẽ làm giảm năng lượng của mệnh Thủy.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

Xem thêm:

 • Phong thủy tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

4. Tính cách, đặc điểm của người mệnh Tuyền Trung Thủy

4.1. Ưu điểm của người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy

 • Bản chất của nước là thẩm thấu, Tuyền Trung Thủy lại còn là dòng chảy nên tính cách của người mệnh này khá phức tạp. Thông thường, người mệnh Tuyền Trung Thủy thích sự thanh bình và yên tĩnh nhưng nội tâm dễ bị biến động. Trong hoàn cảnh bình yên, họ thường hay suy nghĩ nhiều nên cũng thuộc tuýp người ngoài tĩnh trong động.
 • Họ có tác phong cẩn trọng, tỉ mỉ và phản ứng nhanh lẹ, trí não linh hoạt.
 • Hành Thủy chủ về trí tuệ nên những người thuộc mệnh này thường có IQ cao, suy tính kỹ càng và biết xem xét trước sau khi quyết định.
 • Vì bản chất của dòng suối là mang đến sự sống cho muôn loài nên người nạp âm Tuyền Trung Thủy rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác mà không mong cầu nhận lại, luôn cống hiến hết mình vì lợi ích chung.
 • Họ có xu hướng yêu thích mọi thứ xung quanh mình, thường mang màu sắc trí tuệ và ưa thích sự mềm mỏng, nhẹ nhàng và tinh khiết, trong sạch.

4.2. Nhược điểm của người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy

Người mệnh Tuyền Trung Thủy thường thiếu quyết đoán, hay do dự, bỏ lỡ thời cơ vì tính cẩn trọng, suy nghĩ trước sau của mình.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

5. Người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với những mệnh nào?

Theo quan niệm phong thủy, trong công việc, hai người hợp mệnh sẽ thuận lợi, may mắn và dễ khiến công việc phát triển hơn. Trong gia đình, người hợp mệnh với nhau sẽ đem đến cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm, ít cãi vã và giúp kinh tế ổn định hơn.

5.1. Mệnh Kim hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy

 • Hải Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: phối hợp sẽ tương đắc, cát lợi. Theo thực tế trong tự nhiên, nước ở các khe suối đều đổ ra biển lớn. Tuyền Trung Thủy mang theo kim loại từ đất liều bồi đắp cho đại dương, nhờ đó mới có Hải Trung Kim.
 • Kiếm Phong Kim và Tuyền Trung Thủy: là một sự gặp gỡ đại cát. Loại đá mài ở những con suối có thể mài được sắt thép thành sắc bén như Long Tuyền – một loại kiếm được mài ở suối Long.
 • Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: cũng là sự kết hợp giúp mang đến cát lợi. Người ta vận dụng sự bào mòn của những dòng suối để sử dụng phát triển kinh tế, ngoài ra, nhiều người còn đãi cát tìm vàng hoặc titan ở các con suối. Tuyền Trung Thủy làm cho Sa Trung Kim trở nên giá trị hơn.
 • Kim Bạch Kim và Tuyền Trung Thủy: Kim và Thủy theo ngũ hành là hai hành tương sinh với nhau. Nước suối rửa sạch và làm đẹp vàng thỏi, vàng khối, do đó, sự kết hợp giữa hai mệnh này vô cùng cát lợi.
 • Thoa Xuyến Kim và Tuyền Trung Thủy: Nước suối giúp rửa sạch các đồ trang sức khiến chúng trở nên đẹp đẽ, thu hút ánh nhìn và quý giá hơn.

5.2. Mệnh Mộc hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy

 • Đại Lâm Mộc và Tuyền Trung Thủy: Tuyền Trung Thủy là dòng nước suối đem đến nguồn sống của nhiều loài nên khi hội hợp cùng Đại Lâm Mộc sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo tuyệt vời. Đây là mối quan hệ tác động lẫn nhau, cùng phát triển.
 • Dương Liễu Mộc và Tuyền Trung Thủy: là sự kết hợp đại cát. Cây dương liễu cần có nước suối để duy trì sự sống, phát triển thành thân lớn và cành lá uyển chuyển, mềm dẻo.
 • Tùng Bách Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nếu không có nước thì cây tùng và cây bách cũng không thể vươn cao, cho dù cây lớn đến đâu cũng sẽ chết. Hai mệnh này kết hợp với nhau tạo nên sự phát triển cho đôi bên.
 • Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nguồn nước cần thiết cho cây cối sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là cây ở vùng đồng bằng có sức chịu đựng kém. Do đó, hai mệnh này khi đi chung với nhau rất phù hợp.
 • Tang Đố Mộc và Tuyền Trung Thủy: Dòng nước suối trong lành, mát mẻ là nguồn cung cấp nước thiết yếu giúp cây sinh sôi và phát triển không ngừng. Vì vậy, hai mệnh này cũng phù hợp để kết hợp với nhau.
 • Thạch Lựu Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nước sẽ giúp Thạch Lựu Mộc trở nên tươi tốt và tránh khô héo. Vì thế, người có mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy.

5.3. Mệnh Thủy hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy

 • Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: Giản Hạ Thủy mang ý là mạch nước ngầm, nước suối được tạo nên và duy trì dòng chảy nhờ vào những mạch nước ngầm và một phần của nước xuống sẽ ngấm xuống đất tạo thành nguồn mạch. Sự phối hợp giữa hai mệnh này tạo nên vòng tròn khép kín, đại cát, đại lợi.
 • Tuyền Trung Thủy và Tuyền Trung Thủy: Hai mệnh Tuyền Trung Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo nên nguồn nước mạnh hơn, tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn.
 • Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Trường Lưu Thủy là con sông lớn, Tuyền Trung Thủy là dòng suối. Những dòng suối tụ lại thành dòng chảy của sông. Hai nạp âm này kết hợp sẽ đem lại sự mạnh mẽ, dồi dào đi đến thành công.
 • Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy: Suối nhỏ kết hợp với nhau tạo thành con suối lớn. Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ đem đến sức mạnh to lớn hơn.
 • Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy: Hầu như mọi dòng chảy của nước đều hướng ra biển lớn. Sự kết hợp giữa Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy là mối quan hệ gốc ngọn, đem lại nhiều cát lợi.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

6. Người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ với những mệnh nào?

6.1. Mệnh Hỏa kỵ với mệnh Tuyền Trung Thủy

Nước sẽ dập tắt lửa và ngược lại, lửa hay nhiệt độ cao sẽ khiến nước bị bốc hơi và trở nên cạn kiệt. Do đó, mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ với những nạp âm của hành Hỏa như Lư Trung Hỏa, Sơn Hỏa Đầu, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

6.2. Mệnh Thổ kỵ với mệnh Tuyền Trung Thủy

Đất sẽ làm nước bị vẩn đục, đồng thời, khi đất gặp nước, đất cũng trở thành bùn sình, nhão, lầy và thiếu bền vững. Theo quy luật của ngũ hành, Thủy khắc Thổ nên mệnh Tuyền Trung Thủy không hợp với những nạp âm của hành Thổ như Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ.

6.3. Một số ngoại lệ

 • Tuyền Trung Thủy kỵ với Thiên Hà Thủy: Nước suối bốc hơi sẽ tạo thành mưa nhưng nước mưa khi rơi xuống sẽ làm vẩn đục nước suối. Vì vậy, mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ chịu thiệt khi gặp mệnh Thiên Hà Thủy.
 • Tuyền Trung Thủy kỵ với Bạch Lạp Kim: Kim loại được nung ở nhiệt độ cao khi gặp nước suối sẽ khiến quá trình luyện kim thất bại. Đồng thời, nhiệt độ cao sẽ khiến nước bị bốc hơi.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

7. Gợi ý chọn màu chăn ga gối hợp mệnh Tuyền Trung Thủy

7.1. Bộ chăn ga gối H522 màu xanh biển

Bộ chăn ga gối H522 được làm từ 70% lụa và 30% sợi Cotton đem lại sự mềm mại và thoáng mát cho người sử dụng. Tông màu xanh biển nhạt vừa nhẹ nhàng, dễ chịu vừa phù hợp với người mang mệnh Tuyền Trung Thủy. Bộ sản phẩm có độ bền cao và cực kỳ an toàn cho em bé.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

7.2. Bộ chăn ga gối H520 màu trắng chủ đạo

Bộ chăn ga gối đệm H520 lấy màu trắng làm chủ đạo phù hợp với những người mệnh Tuyền Trung Thủy, được thiết kế với màu sắc và họa tiết đơn giản. Mang lại sự trẻ trung và dịu dàng chiếc váy này là sự pha trộn giữa 70% lụa và 30% cotton để tạo sự mềm mại và mát mẻ.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

7.3. Bộ chăn ga gối đệm H374 màu xám chủ đạo

Bộ chăn ga gối H374 được làm từ hai chất liệu Modal và Cotton có độ mềm mại vừa phải, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Tông màu xám chủ đạo hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy. Bộ sản phẩm có độ bền cao, được chần hoàn toàn từ bông cao cấp Micorofiber, an toàn cho trẻ nhỏ.

menh tuyen trung thuy hop mau gi

Trên đây là toàn bộ thông tin về mệnh Tuyền Trung Thủy và các màu sắc, các mệnh hợp và kỵ với mệnh này. ELAMBO hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mệnh Tuyền Trung Thủy và lựa chọn được các món đồ hợp mệnh với mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: [email protected]

Website: https://elambo.vn/

Xem thêm chăn, ga, gối tại Elambo:

 • Vỏ gối thổ cẩm
 • Ruột chăn đông
 • Vỏ gối tựa lưng đẹp
 • Ruột chăn mỏng mùa hè