Cách sửa lỗi không nhận tay cầm Xbox 360 trên Windows 10 – Sao Hải Vương

Bạn có thể gặp phải thông báo lỗi cho biết: This device cannot start. (Code 10) Insufficient system resources exist to complete the API khi bạn cố gắng kết nối tay cầm Xbox 360 với PC chạy Windows 10 của mình bằng Dongle. Bạn sẽ không thể sử dụng tay cầm Xbox 360 của mình khi thiết bị hiển thị lỗi này.

Tuy nhiên, bạn không được nhầm lẫn nó với thông báo lỗi: Insufficient system resources exist to complete the requested service , xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt một ứng dụng mới trong máy tính khi dung lượng lưu trữ trên đĩa đã hết. Bài viết này chủ yếu tập trung vào các bước giải quyết Insufficient system resources exist to complete the API error message on your Windows 10 PC . Vì vậy, hãy tiếp tục đọc.

Bạn Đang Xem: Cách sửa lỗi không nhận tay cầm Xbox 360 trên Windows 10 – Sao Hải Vương

Cách sửa lỗi không nhận tay cầm Xbox 360 trên Windows 10

Nguyên nhân gây lỗi Insufficient System Resources Exist to Complete the API Error

 • Sự cố với Driver thiết bị hoặc Driver tay cầm: Một giao diện đáng tin cậy được thiết lập giữa phần cứng máy tính và hệ điều hành của nó với sự trợ giúp của Driver thiết bị. Trong khi đó, Driver điều khiển nhận dữ liệu từ thiết bị và lưu trữ tạm thời để chuyển sang driver thiết bị sau này. Nếu có sự cố với Driver thiết bị hoặc Driver tay cầm, điều đó có thể dẫn đến This device cannot start. (Code 10) Insufficient system resources exist to complete the API . Sự cố này xảy ra thường xuyên hơn khi bạn sử dụng hệ thống của mình ở Chế độ ngủ đông hoặc sau khi cập nhật.
 • Driver thiết bị lỗi thời: Driver thiết bị được cài đặt trên hệ thống, nếu không tương thích, có thể gây ra lỗi đã nêu. Bạn có thể nhanh chóng sữa lỗi này bằng cách cập nhật driver của mình lên phiên bản mới nhất.
 • Cấu hình không đúng: Đôi khi, cấu hình sai có thể gây ra lỗi này vì hệ thống có thể không nhận ra thiết bị được đính kèm.
 • Cổng USB không tương thích: Khi bạn cắm tay cầm Xbox vào cổng USB phía trước, nó có thể hoạt động sai vì các cổng phía trước có công suất thấp hơn so với các cổng nằm ở mặt sau của CPU.
 • Cài đặt Tạm ngưng USB: Nếu bạn đã bật cài đặt Tạm ngưng USB trong máy tính của mình, thì tất cả các thiết bị USB sẽ bị tạm ngừng khỏi máy tính nếu chúng không được sử dụng. Cài đặt này có thể gây ra lỗi khi bạn kết nối tay cầm Xbox với PC Windows của mình.
 • File Registry bị hỏng và file hệ thống: Giá trị Registry Bộ lọc trên và Bộ lọc dưới bị hỏng cũng có thể kích hoạt Insufficient system resources exist thông báo lỗi API trong hệ thống. Điều tương tự có thể được gây ra bởi các file hệ thống bị hỏng.
 • Phần mềm chống virus của bên thứ ba : Một số phần mềm chống virus của bên thứ ba có thể ngăn thiết bị bên ngoài chạy và có khả năng gây ra các sự cố như vậy.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và cài đặt ứng dụng Phụ kiện Xbox để được hỗ trợ thống nhất cho tay cầm Xbox và để quản lý tài khoản.

Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

Phương pháp 1: Sữa lỗi phần cứng cơ bản

1. Đảm bảo rằng cáp kết nối ở tình trạng tốt và được cắm vào đúng cổng.

2. Cố gắng kết nối cáp USB với cổng USB 2.0 , nằm ở phía sau CPU, thay vì cổng phía trước được coi là Cổng phụ.

3. Trong trường hợp yêu cầu tài nguyên cao, cổng USB phía trước được đặt thành Thấp trong danh sách ưu tiên. Tình trạng này trở nên rõ ràng hơn khi bạn kết nối tay cầm Xbox bằng USB dongle .

4. Nếu nhiều thiết bị USB được kết nối với máy tính, hãy sử dụng bộ chia USB .

Điều này có thể giúp khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) Insufficient system resources exist to complete the API, sau khi hệ thống khởi động lại.

Tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, hãy thử kết nối tay cầm Xbox với một máy tính khác . Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự một lần nữa, thì có thể có sự cố phần cứng với thiết bị.

Phương pháp 2: Buộc Windows nhận dạng tay cầm Xbox

Nếu có sự cố với driver thiết bị, bạn có thể buộc Windows nhận dạng tay cầm Xbox 360, như hướng dẫn bên dưới:

1. Trước hết, rút phích cắm Xbox Controller khỏi máy tính.

2. Nhấn phím Windows + I để mở Settings Windows .

3. Nhấp vào phần Devices , như hình minh họa.

Nhấn Windows Key + I để mở Cài đặt, sau đó nhấp vào Thiết bị. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

4. Điều hướng đến Bluetooth và các thiết bị khác từ bảng điều khiển bên trái.

5. Nhấp vào tay cầm Xbox và sau đó, Xóa thiết bị như được mô tả bên dưới.

Tại đây, nhấp vào tay cầm Xbox và nhấp vào Xóa thiết bị Khắc phục sự cố không đủ tài nguyên hệ thống tồn tại để hoàn thành lỗi API

6. Làm theo hướng dẫn trong lời nhắc sắp tới để Xóa thiết bị khỏi hệ thống.

7. Cuối cùng, khởi động lại máy tính và kết nối Xbox Controller với nó.

Phương pháp 3: Cập nhật driver

Driver thiết bị được cài đặt trên hệ thống, nếu không tương thích hoặc lỗi thời, có thể kích hoạt This device cannot start. (Code 10) Insufficient system resources exist to complete the API vấn đề API . Bạn có thể nhanh chóng sữa lỗi này bằng cách cập nhật driver hệ thống của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách sử dụng bất kỳ tùy chọn nhất định nào.

3A. Cập nhật driver Xbox Controller thông qua Windows Update

1. Mở Windows Settings như đã giải thích ở trên.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật , như được hiển thị.

Nhấn Windows Key + I để mở Cài đặt, sau đó nhấp vào biểu tượng Cập nhật & bảo mật

3. Nhấp vào Kiểm tra Cập nhật và sau đó, cài đặt các bản cập nhật Xbox có sẵn , nếu có.

bấm vào kiểm tra các bản cập nhật để cài đặt các bản cập nhật windows. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

3B. Cập nhật Driver tay cầm Xbox thông qua Devide Manager

1. Khởi chạy Devide Manager thông qua thanh Windows Search , như được hiển thị.

Nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm của Windows và khởi chạy nó

2. Cuộn xuống và nhấp đúp vào Thiết bị ngoại vi Xbox để mở rộng phần này.

Xem Thêm : Cách thoát, thay đổi, xóa tài khoản Samsung Account từ A-Z

3. Nhấp chuột phải vào driver Microsoft Xbox One Controller , sau đó nhấp vào Cập nhật driver , như được mô tả bên dưới.

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển Xbox và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

4. Bây giờ, nhấp vào Browse… tiếp theo là Let me pick from a list of available drivers on my computer trong cửa sổ bật lên sắp tới.

Bây giờ, nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển, sau đó để Tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi trong cửa sổ bật lên sắp tới.

5. Bây giờ, chọn Windows Common Controller cho driver Windows .

6. Tại đây, nhấp vào Cập nhật bộ thu không dây Xbox 360 .

7. Cửa sổ Cảnh báo Driver Cập nhật sẽ bật lên trên màn hình. Nhấp vào và tiếp tục.

Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem điều này có thể khắc phục được Không đủ tài nguyên hệ thống tồn tại để khắc phục lỗi API.

Phương pháp 4: Xóa giá trị Windows Registry bị hỏng

Như đã thảo luận trước đó, các giá trị Registry không chính xác có thể kích hoạt Không đủ tài nguyên hệ thống để hoàn thành thông báo lỗi API. Để xóa các giá trị Registry này khỏi hệ thống Windows, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới:

1. Khởi động Chạy hộp thoại bằng cách nhấn Windows + R với nhau.

2. Gõ regedit và nhấp vào OK , như mô tả bên dưới.

Mở hộp thoại Run (Bấm kết hợp phím Windows và phím R) và nhập regedit. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

3. Điều hướng theo đường dẫn sau:

HKEY _LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

Bạn chỉ cần sao chép và dán đường dẫn sau vào Registry Editor. HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Class

4. Một số phím phụ Class sẽ được hiển thị trên màn hình. Trong số đó, định vị 36FC9E60-C465-11CF-8056-444553540000 và nhấp đúp vào nó .

5. Từ bảng bên phải, nhấp chuột phải vào UpperFilters. Nhấp vào tùy chọn Xóa để xóa vĩnh viễn file Registry này khỏi hệ thống.

Bây giờ, chuyển hướng đến ngăn bên phải và nhấp chuột phải vào các giá trị UpperFilters. Tại đây, chọn tùy chọn Delete để xóa vĩnh viễn tệp đăng ký này khỏi hệ thống.

6. Lặp lại Bước 4 để xóa các giá trị LowerFilters .

7. Cuối cùng, khởi động lại hệ thống và thử kết nối tay cầm Xbox 360.

Phương pháp 5: Loại bỏ các file bị hỏng

Chúng tôi sẽ sử dụng Trình kiểm tra file hệ thống (SFC) và Quản lý & phục vụ hình ảnh triển khai (DISM) để quét và sửa chữa các file bị hỏng và khôi phục hệ thống về trạng thái hoạt động của nó. Làm theo các bước nhất định để thực hiện các lệnh đã nói trên PC Windows 10:

1. Khởi chạy Command Prompt bằng cách nhập cmd vào thanh Windows Search.

2. Nhấp vào Chạy với tư cách administrator , như được tô sáng bên dưới.

Bạn nên khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên | Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

3. Nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

sfc /scannow DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth DISM.exe /Online /Cleanup-image /startcomponentcleanup

Gõ lệnh khác Dism / Online / Cleanup-Image / restorehealth và đợi nó hoàn tất

Chờ cho tất cả các lệnh được thực hiện. Sau đó, hãy kiểm tra xem điều này có thể khắc phục được lỗi This device cannot start. (Code 10) Insufficient system resources exist to complete the API. Hoặc nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt phần mềm chống virus của bên thứ ba

Do xung đột với phần mềm chống virus của bên thứ ba, Xbox 360 có thể không được hệ thống nhận dạng. Lỗi không thể thiết lập kết nối ổn định giữa phần cứng và driver dẫn đến lỗi nói trên. Vì vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoặc tốt hơn là gỡ cài đặt nó.

Lưu ý: Chúng tôi đã giải thích các bước để gỡ cài đặt Avast Free Antivirus khỏi PC Windows 10 làm ví dụ.

1. Khởi chạy chương trình Avast Free Antivirus trên máy tính.

2. Nhấp vào Menu > Settings , như hình dưới đây.

Cài đặt Avast

Xem Thêm : Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo, Samsung và iPhone

3. Trong phần Troubleshooting , bỏ chọn hộp Enable Self-Defense .

Tắt tính năng tự vệ bằng cách bỏ chọn hộp bên cạnh

4. Nhấp vào OK trong lời nhắc xác nhận và Thoát ứng dụng.

5. Khởi chạy Control Panel bằng cách tìm kiếm nó trên thanh tìm kiếm của Windows .

Mở ứng dụng Bảng điều khiển từ kết quả tìm kiếm. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

6. Chọn Chương trình và Tính năng , như được hiển thị bên dưới.

. Khởi chạy Bảng điều khiển và chọn Chương trình và Tính năng.

7. Tại đây, nhấp chuột phải vào Avast Free Antivirus , sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt , như được tô sáng.

Nhấp chuột phải vào Avast Free Antivirus và chọn Gỡ cài đặt. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

8. Gỡ cài đặt nó bằng cách nhấp vào trong lời nhắc xác nhận và Khởi động lại hệ thống.

Phương pháp 7: Tinh chỉnh cài đặt nguồn

Một số cài đặt Tiết kiệm điện nhất định có thể cản trở kết nối với các thiết bị bên ngoài hoặc tự động ngắt kết nối các thiết bị này khi không sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra nó và tắt chúng nếu cần.

1. Mở Control Panel theo hướng dẫn trong phương pháp trước.

2. Nhấp vào View by > Large icons . Sau đó, nhấp vào Power Options , như được mô tả bên dưới.

Bây giờ, đặt các biểu tượng View by as Large & cuộn xuống và tìm kiếm Power Options | Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

3. Nhấp vào Change plan settings trong màn hình tiếp theo.

Bây giờ, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt gói trong gói Đã chọn.

4. Trong cửa sổ Edit Plan Settings , nhấp vào Change advanced power settings .

Trong cửa sổ Chỉnh sửa cài đặt gói, nhấp vào Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

5. Nhấp đúp vào USB settings > USB selective suspend setting để mở rộng các phần này.

6. Click vào On pin tùy chọn và chọn Disabled từ trình đơn thả xuống, như minh họa.

Bây giờ, hãy mở rộng cài đặt USB và mở rộng hơn nữa cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB. Đầu tiên, nhấp vào Bật pin và chọn Đã tắt. Tương tự, nhấp vào Đã cắm và chọn Đã tắt.

7. Tương tự như vậy, chọn Disabled cho tùy chọn Plugged in .

8. Cuối cùng, nhấp vào OKkhởi động lại máy tính để thực hiện các thay đổi này.

Phương pháp 8: Chạy Windows Clean Boot

Sự cố liên quan đến việc Insufficient system resources exist to complete the API có thể được khắc phục bằng cách khởi động sạch tất cả các dịch vụ và file thiết yếu trong hệ thống Windows 10, như được giải thích trong phương pháp này.

Lưu ý: Đảm bảo bạn đăng nhập với tư cách administrator để thực hiện khởi động sạch Windows.

1. Mở hộp thoại Run , gõ lệnh msconfig và nhấn phím Enter .

Sau khi nhập msconfig, hãy nhấp vào nút OK. Sửa lỗi tài nguyên hệ thống không đủ để hoàn thành lỗi API

2. Cửa sổ Cấu hình Hệ thống sẽ xuất hiện. Chuyển sang tab Dịch vụ .

3. Chọn hộp bên cạnh Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và nhấp vào nút Tắt tất cả , như được đánh dấu trong hình đã cho.

Chọn hộp Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft

4. Tiếp theo, chuyển sang tab Startup và nhấp vào liên kết Open Task Manager .

Bây giờ, chuyển sang tab Khởi động và nhấp vào liên kết để Mở Trình quản lý Tác vụ | Windows 10: Cách khắc phục Tồn tại Tài nguyên Hệ thống Không đủ để Hoàn thành Lỗi API

5. Chuyển sang tab Startup trong cửa sổ Task Manager .

6. Tiếp theo, chọn tác vụ khởi động không bắt buộc. Nhấp vào Tắt hiển thị ở góc dưới cùng bên phải.

Tiếp theo, chọn các tác vụ khởi động không bắt buộc và nhấp vào Tắt hiển thị ở góc dưới cùng bên phải. Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft

7. Lặp lại nó cho tất cả các tác vụ tiêu tốn tài nguyên, không liên quan, chặn các quy trình liên quan đến Windows và Microsoft.

8. Thoát khỏi cửa sổ Task ManagerSystem Configurationkhởi động lại PC .

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You