Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được và cách khắc phục | websosanh.vn

Máy in LBP3300 được mệnh danh là một trong những model kinh điển nhất của Canon. Với cấu hình và tính năng nổi trội hơn máy in Canon 2900 một chút nhưng máy in Canon 3300 vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn hơn vì khả năng in được 2 mặt và tự động đảo giấy.

Nếu bạn mới mua máy in Canon 3300 cũ về, đang sử dụng thì gặp lỗi khá phổ biến là máy in LBP3300 không in được và chưa biết phải làm sao để khắc phục thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Nào chúng ta hãy cùng khám phá các nguyên nhân máy in LBP3300 không in được và cách khắc phục ngay nhé!

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được và cách khắc phục | websosanh.vn

Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được

Máy in LBP3300 không in được là một lỗi khá phổ biến mà nguyên nhân gây ra lỗi này thường do máy in Canon bị lỗi driver hoặc tràn lệnh in. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp lỗi này do các nguyên nhân khác như: dây cáp lỏng, mất điện dẫn tới đổi IP bị thay đổi, hoặc do máy in đang ở chế độ off.

Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được
Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được và cách khắc phục

Cách khác phục máy in LBP3300 không in được

Xem Thêm : IPhone X có hỗ trợ 5G không, có dùng được esim không?

Căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể trên chúng ta có thể tìm cách khắc phục cho từng vấn đề như sau:

  • Nếu máy in Canon LBP3300 của bạn không in được do driver thì bạn chỉ cần download lại driver và tiến hành cài đặt lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường.
  • Nếu nguyên nhân máy in Canon 3300 không in được do dây cáp bị lỏng thì bạn nên thử kiểm tra lại dây xem có bị lỏng không, chạy ổn định không hoặc test bằng một đoạn dây cáp khác để xem xem có đúng là do đây cáp kết nối bạn đang sử dụng có vấn đề hay không.
  • Nhiều khi tình trạng mạng hay điện ở nơi bạn làm việc bị chập chờn cũng có thể gây ra lỗi máy in không in được do máy bạn vừa được cập nhật IP mới, mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi, điều bạn cần làm lúc này là chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, nếu bạn không phải là máy chủ thì cần phải liên hệ với người đang là chủ máy in.
  • Còn nếu nguyên nhân máy in LBP3300 không in được là do không nhận lệnh in thì bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng hàng đợi (queue) nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb kết nối từ máy tính tới máy in là ổn.

Hướng dẫn chi tiết 1 cách sửa lỗi máy in LBP3300 không in được

Ngoài những lý do trên thì máy in Canon 3300 không in được còn được hiểu là máy in Canon 3300 in ra giấy trắng, tức là máy in vẫn hoạt động bình thường nhưng tài liệu in ra không dính chút mực nào, nhận được kết quả là giấy trắn tinh. Nếu bạn đang gặp phải đúng trường hợp như này thì nguyên nhân có thể do hộp mực máy in hoặc máy in bị hư main. Để khắc phục trường hợp này bạn cần phải kiểm tra từng bộ phận để loại trừ và xác định đúng nguyên nhân.

1. Kiểm tra hộp mực máy in Canon 3300 xem có bị hỏng không?

Trường hợp này bạn phải mượn hoặc mua hộp mực in Canon 3300 mới để lắp thử vào máy in của mình rồi cho chạy lại xem có đúng là bị hỏng hộp mực không? Nếu lắp hộp mực mới vào in ra chữ thì do hộp mực máy in còn vẫn ra giấy trắng thì bạn phải kiểm tra tiếp các bộ phận máy in khác.

Kiểm tra hộp mực máy in Canon 3300 xem có bị hỏng không?
Kiểm tra hộp mực máy in Canon 3300 xem có bị hỏng không?

2. Kiểm tra lò xo cao áp của máy in Canon 3300

Xem Thêm : 7 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt LG Không Vắt Được

Lò xo cao áp của máy in là bộ phận tiếp giáp giữa máy in và hộp mực, khi rút hộp mực máy in ra bạn sẽ nhìn thấy lò xo này, bạn thử quan sát xem lò xo có bị gãy hay gỉ, hư hỏng gì không, hoặc trường hợp lò xo này bị kẹt không bung lên được thì khi gắn hộp mực vào nó không tiếp xúc với mass hộp mực máy in được nên in ra giấy trắng.

3. Kiểm tra chốt đóng mở hộp quang xem có bị gãy không

Nguyên nhân này có khả năng cao nhất bởi khi chốt đóng mở hộp quang bị gãy thì hộp quang không thể phát ra tia laser để quét qua tài liệu được nên không nhận được dữ liệu in và cho ra kết quả in ra giấy trắng tinh.

4. Máy in Canon 3300 không in được do bị hư main Formatter

Nếu đã kiểm tra hết 3 nguyên nhân trên mà không phát hiện hư hỏng gì đặc biệt thì chỉ còn nguyên nhân cuối là máy in Canon 3300 bị hư main Formatter nên không nhận được dữ liệu từ máy tính chuyển sang. Để kiểm tra lỗi này bạn cũng cần có main khác để lắp vào in thử, nếu đúng do main hư thì thay main là xong.

Nguyên nhân máy in LBP3300 không in được và cách khắc phục
Máy in Canon 3300 không in được do bị hư main Formatter

Đa số các trường hợp máy in LBP3300 không in được là các lỗi nặng như main, hộp quang, hộp mực,… thì bạn không chuyên sẽ không tự sửa được nên tốt nhất chỉ có thể mang ra tiệm sửa máy in để thuận tiện cho việc kiểm tra và thay thế linh phụ kiện. Hy vọng với bài viết này, Websosanh.vn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các lỗi máy in LBP3300 không in được do nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You