Màu sắc bạn thích nói nên điều gì về tính cách của bạn – Đam mê khoa học

Bạn có biết rằng những màu sắc hằng ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của bạn không ? Hãy suy nghĩ kĩ xem mình thích màu gì và cùng tham khảo bài dưới đây để xem nó có nói đúng về tính cách của bạn không nhé.

Bạn nào thích nhiều màu sắc khác nhau thì cứ thế mà lấy những đặc trưng của từng loại cộng lại và tự bù trừ sao cho bạn cảm thấy hợp với tính cách mình nhất nhé

Sau đây mình chỉ xin tổng hợp những màu sắc đặc trưng trong cuộc sống thôi nhé, nếu bạn nào có bổ sung hay góp ý gì cứ bình luận ở dưới bài này nhé !

u đỏ

Là bước sóng dài nhất, màu đỏ là một màu mạnh mẽ. Mặc dù về mặt kỹ thuật không nhìn thấy rõ nhất, nó có đặc tính dường như gần hơn và do đó nó thu hút sự chú ý của mọi người trước tiên. Do đó hiệu quả của nó được áp dụng trong đèn giao thông trên toàn thế giới. Tác dụng vật lý nó kích thích thần kinh chúng ta , tạo ấn tượng rằng thời gian trôi nhanh hơn. Nó liên quan đến nguyên tắc nam tính và có thể kích hoạt bản năng “chiến đấu” sâu thẳm trong mỗi chúng ta. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, tinh khiết, đơn giản nhất, tinh tế. rất thích và sống động, thân thiện. Đồng thời, nó có thể được coi là màu của sự tức giận, hung hăng…

Về tính cách của những người thích màu đỏ:

+ Tích cực: bạn là người can đảm, năng động, tràn đầy sức mạnh, ấm áp, có tinh thần của một người thủ lĩnh, có khả năng kêu gọi mọi người làm một việc gì đó, đặc biệt là rất sáng tạo. + Tiêu cực: bạn là người nóng tính, rất cứng đầu, thích sự thách thức, đôi lúc là hung hăng, dễ căng thẳng.

Màu Vàng

Là bước sóng tương đối dài và chủ yếu kích thích. Trong trường hợp này kích thích là cảm xúc, do đó màu vàng là màu mạnh nhất về mặt tâm lý. Màu vàng thường sẽ giúp nâng cao tinh thần và lòng tự trọng của chúng ta, đôi khi nó còn là màu sắc thể hiện sự tràn đầy năng lượng, đó còn là màu của sự tự tin và lạc quan. Nó thường có thể gợi lên những cảm giác mạnh mẽ. Màu vàng có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý, nhưng nó cũng có thể bị mài mòn khi sử dụng quá mức. Nó có thể xuất hiện ấm áp và tươi sáng, nhưng nó cũng có thể dẫn đến mệt mỏi thị giác.

Về tính cách của những người thích màu vàng:

+ Tích cực: lạc quan, tự tin, rất có lòng tự trọng, mạnh mẽ về cảm xúc, thân thiện, sáng tạo.

+ Tiêu cực: nhiều lúc tự trọng thái quá ( hay Việt Nam mình gọi là sĩ á ), mong manh trong chuyện tình cảm, dễ trầm cảm, lo lắng.

Màu xanh da trời

Là màu của sự điềm tĩnh và về cơ bản là nhẹ nhàng, nó ảnh hưởng đến chúng ta về mặt tinh thần. Màu xanh da trời sẽ kích thích suy nghĩ rõ ràng và nhẹ hơn, làm dịu tâm trí và giúp tập trung. Màu xanh da trời thường được xem là một dấu hiệu của sự ổn định và độ tin cậy. Các doanh nghiệp muốn chiếu hình ảnh về bảo mật thường sử dụng màu xanh da trời trong các nỗ lực quảng cáo và tiếp thị của họ. Màu xanh da trời còn là màu yêu thích của đa số mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, nó có thể được coi là lạnh lùng, vô cảm và không thân thiện.

Về tính cách của những người thích màu xanh da trời:

+ Tích cực: Thường những người thích màu xanh da trời thường rất thông minh, giao tiếp tốt, đáng tin tưởng, tâm trạng thường thanh thản, logic, lạnh lùng, bình tĩnh. + Tiêu cực: Lạnh lùng, hơi xa cách mọi người, thiếu cảm xúc, không thân thiện, thích yên vị.

Màu xanh lá cây

Là màu đập vào mắt theo cách không yêu cầu điều chỉnh bất cứ điều gì, màu của cây cối, rêu, tảo. Nằm ở trung tâm của quang phổ, đó là màu của sự cân bằng – một khái niệm quan trọng hơn nhiều người nhận ra. Khi thế giới về chúng ta chứa nhiều màu xanh lá cây, điều này cho thấy sự hiện diện của nước và ít nguy cơ nạn đói, vì vậy chúng ta được trấn an bởi màu xanh lá cây, ở mức độ nguyên thủy. Một cách tiêu cực, nó có thể chỉ ra sự trì trệ và, được sử dụng không chính xác, sẽ được coi là quá nhạt nhẽo

.Về tính cách của những người thích màu xanh lá cây:

+Tích cực: Hài hòa, cân bằng, sảng khoái, tình yêu phổ quát, thích nghỉ ngơi, rất có nhận thức về môi trường, biết cân bằng bản thân, yêu hòa bình. + Tiêu cực: Dễ chán nản, trì trệ, nhạt nhẽo, đôi lúc là rất hay đố kị.

Màu đen

Màu đen là tất cả các màu trộn lại với nhau, hoàn toàn hấp thụ ánh sáng nếu nó đạt tới mức độ siêu đen. Ý nghĩa tâm lý của nó rất đáng kể. Nó tạo ra các rào cản bảo vệ, vì nó hấp thụ tất cả năng lượng đến với bạn, và nó bao trùm tính cách. Màu đen về cơ bản là không có bước sóng nào bị phản xạ. Nhiều người sợ bóng tối vì bóng tối màu đen. Tích cực, nó truyền đạt sự rõ ràng sự tuyệt đối, sự tinh tế và xuất sắc không khoan nhượng và nó hoạt động đặc biệt tốt với màu trắng. Màu đen tạo ra một nhận thức về trọng lượng và sự nghiêm trọng.

Về tính cách của những người thích màu đen:

+ Tích cực: Bạn là người rất tinh tế, quyến rũ, rất nhạy và luôn cảnh giác với mọi thứ, chìm đắm trong cảm xúc, tóm lại là người rất chất. + Tiêu cực: dễ ức chế, lạnh lùng, đôi khi suy nghĩ rất tiêu cực, đôi lúc rất cầu toàn và nặng nề trong suy nghĩ.

Màu trắng

Khác với màu đen màu trắng là sự phản xạ toàn diện. Trong thực tế, nó phản ánh toàn bộ lực của quang phổ vào mắt chúng ta. Do đó, nó cũng tạo ra các rào cản, nhưng khác với màu đen và thường là một sự căng thẳng khi nhìn vào. Màu trắng là màu của sự tinh khiết và, giống như màu đen, không khoan nhượng, Nó trông sạch sẽ, hợp vệ sinh và vô trùng. Khái niệm về vô trùng cũng có thể là tiêu cực. Trực quan, màu trắng cho một nhận thức cao về không gian. Tác động tích cực của màu trắng đối với màu ấm hơn là làm cho chúng trông cảm thấy sặc sỡ.

Về tính cách của những người thích màu trắng:

+ Tích cực: bạn là người rất sạch sẽ, tinh khiết, đơn giản, tinh tế, hiệu quả. + Tiêu cực: lạnh lùng, hay tạo ra rào cản, đôi lúc không thân thiện, tinh hoa.

Màu hồng

Là một màu gần với màu đỏ nên các hiệu ứng của nó hơi tương tự với màu đỏ nhưng diệu hơn, màu hồng về cơ bản là màu đỏ nhạt và thường gắn liền với tình yêu và sự lãng mạn. Màu hồng cũng ảnh hưởng đến thể chất của chúng ta nó làm dịu cảm xúc hơn là kích thích như màu đỏ. Nó đại diện cho nguyên tắc nữ tính, nó còn là màu được nuôi dưỡng và làm dịu thể chất. Mặc dù hiệu ứng làm dịu màu hồng đã được chứng minh, các nhà nghiên cứu về tâm lý màu sắc đã phát hiện ra rằng hiệu ứng này chỉ xảy ra trong quá trình tiếp xúc ban đầu với màu sắc. Khi được sử dụng trong các nhà tù, tù nhân thường trở nên kích động hơn một khi họ đã quen với màu sắc này.

Về tính cách của những người thích màu hồng:

+ Tích cực: là người thích sự yên tĩnh về thể chất, ấm áp, nữ tính, mềm mại, sáng tạo, yêu sự hoàn hảo, khéo léo. + Tiêu cực: dễ ức chế, cảm xúc hay ngột ngạt, cầu toàn, rất dễ mê hoặc người khác, đôi khi rất dễ yếu đuối về cảm xúc.

Màu tím

Là màu của hoa sim, màu tím có xu hướng hiếm gặp trong tự nhiên, vì vậy nó được xem là hiếm và hấp dẫn.Trực quan, màu tím là một trong những màu khó phân biệt nhất. Nó cũng có bước sóng điện từ mạnh nhất, chỉ là một vài bước sóng lên từ tia X và tia gamma. Vì lý do này, nó thường được sử dụng trong các ảo ảnh thị giác như ảo ảnh chaser lilac. Màu tím thực sự là sự kết hợp của xanh da trời và màu đỏ, màu tím còn là biểu tượng của hoàng gia và sự giàu có, nó có xu hướng khá phân cực rõ ràng. Mọi người có xu hướng hoặc thực sự yêu màu tím hoặc thực sự ghét nó một cách rõ ràng.

Về tính cách của những người thích màu tím:

+ Tích cực: là người rất tinh tế, rất chung thủy, đoi khi lại rất bí ẩn, bạn trầm tính và rất hiền, là con người thích mơ mộng và sự huyền bí, độc lập. + Tiêu cực: hay lang bang về suy nghĩ, đôi lúc thiếu quyết đoán, hơi nhút nhát, dễ sợ hãi.

Màu nâu

Màu nâu là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng, với tỷ lệ lớn màu đen. Do đó, nó có nhiều tính chất tương tự như màu đen, nhưng ấm hơn và mềm hơn. Màu nâu có mối liên hệ với trái đất và thế giới tự nhiên. Đó là một màu sắc của đất và thân cây nó thể hiện sự chắc chắn, đáng tin cậy,nó cũng có thể tạo ra cảm giác cô đơn , buồn bã và cô lậ, rộng lớn, khắc nghiệt và trống rỗng, giống như một sa mạc rộng lớn không có sự sống.

Về tính cách của những người thích màu nâu:

+ Tích cực: bạn là người rất nghiêm túc, ấm áp, yêu thiên nhiên, rất đáng tin cậy, hay giúp đỡ người khác. + Tiêu cực: Thiếu sự hài hước, đôi lúc suy nghĩ hơi nặng nề, thiếu tinh tế.

Màu cam

Nó là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, màu cam rất kích thích và phản ứng với nó là sự kết hợp giữa thể chất và cảm xúc. Nó tập trung tâm trí của chúng ta vào các vấn đề, tạo cảm giác thoải mái về thể chất, ngon về thức ăn, ấm áp, gợi cảm. Đó là một màu của sự ‘vui vẻ’. Một cách tiêu cực khi màu cam ấm được sử dụng với màu đen nó sẽ tạo ra hiệu ứng không tốt với cảm xúc. Tương tự, quá nhiều màu cam cho thấy sự phù phiếm và thiếu giá trị trí tuệ nghiêm trọng.

Về tính cách của những người thích màu nâu:

+ Tích cực: rất thoải mái về thể chất, năng động, luôn vui vẻ, ấm áp, an ninh, gợi cảm, cuồng nhiệt với đam mê. + Tiêu cực: Hay có những khoảng trống trong tâm hồn, dễ thất vọng, dễ phù phiếm, hành động đôi khi rất non nớt trong công việc, hơi cẩu thả.

Lưu ý: bài viết sau chỉ mang tính chất tham khảo, mình đã tổng hợp và tham khảo nhiều nguồn về tâm lý học để viết ra bài này, mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến vui lòng bình luận ở dưới hoặc nếu bạn muốn trao đổi nhiều hơn về vấn đề tâm lý học vui lòng liên hệ trực tiếp mình qua facebook: https://www.facebook.com/Nam.Galaxies

7,830 total views, 2 views today