Hướng dẫn loại bỏ màu vàng của tính năng True Tone trên iPhone XS – Fptshop.com.vn

Về cơ bản, khi True Tone được bật, smartphone của bạn sẽ sử dụng cảm biến bên trong để phân tích ánh sáng môi trường xung quanh. Sau đó, nó sẽ thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với màu sắc của màn hình và hiệu chỉnh điểm trắng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 1)

Hiện tại, chúng ta có thể trải nghiệm tính năng True Tone này trên rất nhiều thiết bị của Apple, cả trên iPad Pro lẫn iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, với iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max thì True Tone lại điều chỉnh màn hình hơi quá, khiến nó bị ngả sang màu vàng. Điều này có nghĩa là nó không hoạt động tốt như trên các mẫu iPhone đời cũ hơn, và trên thực tế, nó trông giống với Night Shift hơn (một tính năng giúp màn hình trở nên ấm hơn). Tuy nhiên, trên iPhone XR, cũng là một mẫu iPhone mới thì True Tone vẫn hoạt động tốt.

Điều này có nghĩa là gì?

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 2)

Bây giờ, chúng ta không phải là kỹ sư hay bất cứ điều gì liên quan đến Apple, nhưng rõ ràng, chúng ta có thể phỏng đoán được lý do tại sao. Như các bạn đã biết, bộ ba iPhone X, XS và XS Max là những thiết bị đầu tiên của Apple sở hữu màn hình OLED, trái ngược hoàn toàn với các panel màn hình LCD được sử dụng trước đây. Cụ thể hơn, màn hình OLED này do Samsung sản xuất và sử dụng tấm nền ma trận Diamond Pentile. Trong khi đó, iPhone XR vẫn sử dụng công nghệ LCD mà Apple gọi là Liquid Retina.

Tại sao điều này lại cực kì quan trọng?

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 3)

Trong màn hình LCD truyền thống, một pixel đơn được tạo từ 3 pixel phụ, bao gồm 1 đỏ, một xanh lục và một xanh lam (RGB). Mỗi pixel hiển thị màu đích của nó bằng cách kết hợp ánh sáng từ ba pixel phụ này.

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 4)

Trong khi đó, tấm nền OLED Diamond Pentile lại không có những pixel RGB như vậy. Thay vào đó, nó hoàn toàn được bao phủ bởi các pixel phụ, trải đều theo đường chéo dạng kim cương. Và quan trong nhất, thứ tự của chúng lại là đỏ – xanh lục – xanh lam – xanh lục (RGBG). Nói cách khác: Có rất nhiều subpixels xanh hơn so với điển hình.

Sự khác biệt này khiến Apple sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để làm điểm trắng tốt như những gì họ đã làm trên các tấm nền LCD cũ. Đặc biệt là khi sử dụng một tính năng như True Tone được cho là tự động hiệu chỉnh màu sắc khi đang di chuyển. Nó thực sự làm Samsung mất một khoảng thời gian với những điện thoại của hãng. Ban đầu, những màn hình này có màu sắc quá lạnh, sau đó là quá xanh và kể từ Galaxy Note 5 trở đi, nó đã trở nên tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, liệu chúng ta có thể thiết lập lại True Tone có trên iPhone X, iPhone XS hay iPhone XS Max hoạt động tốt hơn không?

Câu trả lời là có thể

Điều này đòi hỏi bạn phải có thêm một màn hình tham chiếu nhằm để điều chỉnh chính xác hơn. Những gì chúng ta cần làm là kích hoạt bộ lọc màu từ Cài đặt của chiếc điện thoại và điều chỉnh nó theo ý thích.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng True Tone đã được bật. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập vào Cài đặt => Hiển thị, hoặc đơn giản là chạm vào thanh điều chỉnh độ sáng trong Trung tâm điều khiển. Chúng ta sẽ thấy màn hình trở nên hơi ám vàng và đây là cách để điều chỉnh nó.

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 5)

Đi vào Cài đặt → Chung → Trợ năng → Thích nghi màn hình → Bộ lọc màu

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 6)

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 7)

Menu này ban đầu được dự định để thêm các tùy chọn trợ năng cho người dùng bị mù màu. Tuy nhiên, ở mục dưới cùng có một tùy chọn trên là Color Tint, cho phép bạn tùy chỉnh bộ lọc màu cho màn hình và điều chỉnh cường độ của nó.

Để tự nhiên, chúng ta sẽ kéo thanh trượt ở mục Intensity xuống 0. Sau đó là tìm đúng thiết lập cho Hue.

Nó giúp có một màn hình tham chiếu gần đó nhằm điều chỉnh cho phù hợp. Có thể là một màn hình máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác mà bạn cảm thấy tin tưởng rằng nó có màu sắc chính xác nhất. Nếu có một màn hình tham chiếu khác, bạn hãy mở một trang có nền màu trắng, sau đó, so sánh với nền trắng trên iPhone mà bạn đang điều chỉnh.

Bạn có thể tham khảo hai ảnh chụp màn hình dưới đây do Phone Arena thực hiện trên iPhone XS và iPhone XS. Đây là các thiết lập giúp loại bỏ màu vàng và nhường chỗ cho màu xanh và một chút màu đỏ tươi.

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 8)

Và sau khi thực hiện điều này, nếu bạn tắt True Tone, màn hình của thiết bị sẽ trở nên lạnh và ám xanh hơn. Thế nhưng, một lời khuyên là hãy luôn bật tính năng này mọi lúc và nó sẽ luôn tự cân bằng với bộ lọc màu mới mà bạn đã điều chỉnh.

Theo: http://www.phonearena.com/news/iPhone-XS-True-Tone-yellow-how-to-fix_id112619

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You