Lỗi A6 điều hòa Daikin cách khắc phục nhanh

Khi máy điều hoà nhiệt độ nhà bạn đang gặp vấn đề lỗi A6 điều hòa Daikin, bạn không cần quá lo lắng hãy xem ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu thêm nhé.

1. Lỗi A6 điều hòa Daikin Inverter do đâu?

Nguyên nhân máy điều hoà không khí Daikin lỗi A6 là do những yếu tố sau:

– Motor quạt (MF) quá tải liên quan tới quạt cục nóng và dàn lạnh nhưng thông thường do motor quạt dàn lạnh.

Lỗi A6 điều hòa Daikin vì sao lỗi này lại xảy ra sau thời gian dùng

– Hoặc do lỗi kết nối dây giữa mô tơ quạt và bo dàn lạnh.

– Motor quạt giúp tạo ra làn gió di chuyển liên tục trong phòng chí là một trong những bộ phận chính góp sức vào việc tạo ra luồng không khí mát lạnh. Chính vì vậy, khi mà Motor quạt có vấn đề thì người dùng sẽ có cảm giác máy lạnh chạy yếu, không mát.

2. Cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin

Để giúp các bạn xử lý điều hoà Daikin báo lỗi A6 là như sau:

2.1. Kiểm tra lại quạt dàn lạnh

Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả , thiết bị quạt điều hòa Daikin đã bị hỏng cần thay thế ngay thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.

Nhiều trường hợp mô tơ quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt aptomat khiến quạt bị hỏng cần chú ý điều này.

Lỗi A6 điều hòa Daikin Inverter cần kiểm tra dàn lạnh

⇒ Cách khắc phục điều hoà Daikin lỗi A6: Với lỗi hỏng quạt 100% bạn cần thay thế quạt mới chứ không sửa lại quạt được vì quạt điều hòa Daikin đều là quạt chạy điện DC và được đúc bên trong một lớp sứ không thể cạch ra được và các bạn không thể tự sửa được cái này bạn cần nhờ đến đội kỹ thuật sửa chữa có chuyên môn cao.

2.2. Bo mạch bị hỏng lỗi A6 điều hòa Daikin

Để quạt dàn lạnh điều hòa Daikin chạy được cần rất nhiều điều kiện như:

Mã lỗi A6 điều hòa Daikin do bo mạch hỏng

– Có 310 VDC cấp vào quạt.

– Có 15 VDC.

– Sung quạt về mạch.

⇒ Cách khắc phục mã lỗi A6 điều hòa Daikin: Để sửa được lỗi quạt không chạy báo lỗi A6 do hỏng mạch điện tử bạn cần rất nhiều thứ như: Kinh nghiệm sửa chữa, linh kiện thay thế, đồng hồ đo …. Bạn cũng có thể mua bo mạch điều hòa mới chính hãng cùng đời để thay thế nhưng chi phí thường rất cao và điều này bạn không thể tự làm được mà cần sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật mới làm được nhé.

3. Chú ý khi máy lạnh Daikin báo lỗi A6

Hiện nay hầu hết các dòng điều hòa khi chạy đều có sung báo về bo mạch điện tử, nếu quạt gặp sự cố mạch điện tử sẽ không có sung báo về máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngay lập tức.

Do motor quạt có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá phức tạp nên bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà mà cách tốt nhất là nên tìm đến thợ sửa chữa có tay nghề.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu thông tin về điều hoà Daikin Inverter báo lỗi L5 – Thông tin bạn nên biết hiện nay.

Lỗi C9 điều hòa Daikin – Nguyên nhân & cách khắc phục.

Máy lạnh Daikin báo lỗi A6 với những lưu ý

Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ và kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong thông tin khi lỗi A6 điều hòa Daikin. Hy vọng sẽ giúp các bạn khi sử dụng điều hoà Daikin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC