3 Cách khắc phục lỗi iPhone 6 Plus treo táo tốt nhất

Điện thoại iPhone 6 Plus treo táo còn được gọi là treo logo. Đây là tình trạng khiến người dùng cảm thấy “ngán ngẩm’”, vì lỗi này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm và làm cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này Tín Thành sẽ cho người dùng biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị treo logo.

iPhone 6 Plus treo táo làm giảm trải nghiệm của người dùng

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6 Plus treo táo

Khi người dùng đang sử dụng chiếc điện thoại bình thường thì bỗng dưng “dế yêu” bị màn hình iPhone 6 Plus bị sọc dọc, hay tắt nguồn và khởi động lại đến khi logo xuất hiện thì bị đứng và không thể vào trong giao diện máy được, cho dù người dùng đã thữ tắt và khởi động lại những vẫn không thể được, quá trình khởi động máy đến phần logo thì bị treo. Đó là biểu hiện cho thấy điện thoại của người dùng đã bị treo táo.

Nguyên nhân điện thoại iPhone 6 Plus bị treo logo

Thông thường nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 6 Plus treo táo là do xung đột phần mềm. Khi người dùng cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc hay tải quá nhiều phần mềm khác nhau không tương thích.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến chính là jailbreak iPhone. Trong quá trình jailbreak hoặc người dùng đã jailbreak thành công nhưng lại reset máy lần hai không đúng cách dẫn đến những xung đột lớn và gây ảnh hưởng cho phần mềm của máy.

Nguyên nhân iPhone 6 Plus treo táo

Nguyên nhân thứ ba chính là do phần cứng của máy. Khi người dùng đánh rơi điện thoại có thể làm cho các linh kiện bên trong máy bị tác động mạnh ảnh hưởng đến chip A8, ổ cứng, Main…dẫn đến tình trạng treo logo.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 Plus treo táo

Dưới đây là ba cách giúp người dùng khắc phục tình trạng treo logo trên điện thoại iPhone 6 Plus.

Cách 1: Nhấn và giữ cùng lúc phím nguồn, home và nút tăng âm lượng.

– Trước tiên là người dùng cần phải sạc pin cho điện thoại hơn 50% lượng pin thì người dùng bắt đầu nhấn giữ đồng thời hai phím nguồn và home trên máy cho đến khi xuất hiện logo táo thì người dùng hãy thả hai phím này ra.

– Sau đó người dùng nhấn giữ phím tăng âm lượng.

– Nhấn giữ phím nguồn và home một lần nữa cho đến khi điện thoại tắt và xuất hiện logo của Apple.

– Nếu như điện thoại của người dùng có thể vào máy được màn hình chính thì người dùng đã khắc phục thành công lỗi iPhone 6 Plus treo táo.

Cách 2: Đưa điện thoại về chế độ Safe mode và xóa đi các ứng dụng nào có khả năng dẫn đến lỗi.

Để người dùng có thể đưa được máy về chế độ Safe mode, các thao tác người dùng cũng thực hiện giống như ở cách một đó là nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và home cho đến khi logo táo xuất hiện thì người dùng thả tay và nhấn vào phím tăng âm lượng đến khi màn hình Safe mode trên điện thoại iPhone 6 plus xuất hiện.

Khắc phục iPhone 6 Plus treo táo

Ở chế độ Safe mode, người dùng hãy thử kiểm tra lại những ứng dụng mà người dùng đã cài đặt gần đây trước khi tình trạng treo máy xuất hiện và xóa bỏ từ các ứng dụng đó để có thể khắc phục vấn đề iPhone 6 Plus bị treo táo.

Cách 3: Thực hiện Restore lại điện thoại iPhone

Nếu như hai cách trên không thể giúp cho người dùng khắc phục lỗi treo táo trên iPhone 6 Plus thì lúc này người dùng hãy thực hiện cách Restore lại thiết bị bằng iTunes. Hãy kết nối điện thoại iPhone 6 Plus với máy tính đã được cài đặt công cụ iTunes và thực hiện Restore lại thiết bị và nên sao lưu tất cả các dữ liệu trong thiết bị trước khi tiến hành Restore máy nhé, vì cách sẽ đưa máy của bạn về trạng thái ban đầu.

Như vậy trong bài viết này, người dùng đã có thể hiểu rõ hơn về lỗi iPhone 6 Plus treo táo và biết được cách khắc phục hiệu quả. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện sửa lỗi treo logo trên điện thoại hoặc bạn đang tìm kiếm nói cung cấp màn hình iPhone 6 Plus hãy gọi ngay 0982.14.24.34, để Tín Thành hỗ trợ và tư vấn nhé!