Tìm hiểu nghĩa của từ học sinh 学生 tiếng Nhật là gì? | WeXpats Guide

Tuy nhiên, để có được một trình độ tiếng Nhật tốt là điều không dễ dàng vì đây là một ngôn ngữ khó học. Trong đó, từ vựng cũng khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi đa số là chữ tượng hình, bên cạnh đó là nhiều bảng chữ cái khác nhau và các chữ được hình thành mà không có một hệ thống xác định, điều này đã gây khó khăn cho việc tiếp thu và ghi nhớ của người học. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá một số từ vựng thuộc về trường học với cách đọc, cách ghi nhớ nhé.

Mục lục

Xem thêm: Học sinh tiếng nhật là gì

  1. Giới thiệu về từ vựng tiếng Nhật
  2. Yêu cầu học từ vựng theo từng trình độ
  3. Nghĩa của từ học sinh trong tiếng Nhật là gì?
  4. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Giới thiệu về từ vựng tiếng Nhật

Đặc điểm từ vựng

Để có thể tìm hiểu sâu về từ vựng tiếng Nhật, người học cần phải làm quen với 3 bảng chữ cái Nhật Bản bao gồm chữ Kanji, chữ Hiragana và chữ Katakana. Chữ cái tiếng Nhật là chữ tượng hình với số lượng các từ vựng rất lớn, vô cùng phong phú và đa dạng, các chữ được hình thành một cách riêng lẽ mà không dựa vào một hệ thống xác định nào, vì thế mà khi bước vào học tiếng Nhật bạn cần phải xác định tư tưởng cho bản thân là phải cần cù, chăm chỉ trong việc học từ vựng Nhật ngữ để có được một kết quả tốt nhất.

Yêu cầu học từ vựng theo từng trình độ

Hiện nay, người ta đánh giá trình độ tiếng Nhật của một người ngoại quốc thông qua kỳ thi năng lực JLPT với các cấp độ tiếng Nhật tăng dần từ N5, N4, N3, N2, N1. Theo đó, yêu cầu từ vựng theo từng trình độ là: cấp độ N5 yêu cầu người học phải nắm khoảng 800 từ vựng với từ 80 – 100 chữ Kanji. Cấp độ N4 thì vốn từ vựng của người học phải lên đến 1500 từ cùng khoảng 300 chữ Kanji. Khi bạn đạt được trình độ N3 tiếng Nhật, điều này tương đương với việc bạn có cho mình gần 4000 từ vựng cùng 650 chữ Kanji.

Cấp độ trung cấp N2 buộc người học phải trau dồi đầy đủ cho bản thân 6000 từ vựng và 1000 từ Kanji. Trình độ cao cấp N1, người học đã đạt tiêu chuẩn như người bản xứ và có thể thảo luận về bất cứ mọi loại đề tài nào nên số từ vựng cũng như số Kanji mà người có trình độ này đạt được không có hạn.

Nghĩa của từ học sinh trong tiếng Nhật là gì?

Giới thiệu từ học sinh

Từ học sinh có nghĩa tiếng Nhật là 学生 gakusei, và đây là từ thông dụng nhất chỉ “học sinh từ cấp 1 tới cấp 3”. Ngoài ra, còn có một cách nói khác là 生徒, cách đọc là seito. Một số ví dụ về từ học sinh:

先生は生徒たちに不注意を諭した。(Sensei wa seito-tachi ni fuchũi o satoshita – Giáo viên đã cảnh cáo những học sinh không chú ý).

Một số từ vựng liên quan đến giáo dục khác như:

Kanji

Hiragana/Katakana

Phiên âm

Tiếng Việt

Đang hot: Extrim | Cách nhuộm giày Converse | Tự tin phá cách

学校

がっこう

gakkou

Trường học

先生

せんせい

sensei

Giáo viên

宿題

しゅくだい

shukudai

Bài tập

ほん

hon

Đang hot: Nghiên cứu cho thấy tính năng Night Shift của Apple không có tác dụng

Sách

黒板

こくばん

kokuban

Bảng đen

教室

きょうしつ

Kyoushitsu

Lớp học

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Tra từ điển nếu chưa biết nghĩa và cách sử dụng từ

Việc sử dụng từ điển Việt – Nhật trong quá trình học tiếng Nhật sẽ giúp ích rất nhiều cho người học trong quá trình chinh phục tiếng Nhật. Theo đó, người học có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu cách sử dụng từ một cách chính xác, cùng với các ví dụ thực tế dễ hiểu giúp cho người học có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng các từ vào bài học, bài thi cũng như trong thực tế.

Học thuộc lòng từ vựng, cách dùng

Việc học thuộc lòng mặt chữ cùng như cách dùng bao giờ cũng được áp dụng cho hầu hết các loại ngoại ngữ mà người ta muốn học, kể cả tiếng Nhật. Có rất nhiều phương pháp học thuộc lòng từ vựng cũng như cách dùng tiếng Nhật như nhắc lại từ vựng nhiều lần, sử dụng phần mềm để học từ vựng,… Việc học thuộc lòng từ vựng và cách dùng giúp cho người học có thể viết và sử dụng từ vựng một cách dễ dàng.

Ứng dụng nói thực tế

Một phương pháp học từ vựng rất hiệu quả nữa đó là sử dụng các từ vựng mình mới học vào việc nói trong thực tế. Theo đó, bạn sẽ có cơ hội được ôn lại mặt chữ cũng như cách phát âm, cách sử dụng một cách phù hợp nhất, điều này giúp dễ nhớ hơn và người học cũng có thể rèn luyện cho mình thêm cách kỹ năng khác như ngữ pháp cũng như nói.

Trên đây là một số từ vựng liên quan đến trường học cũng như các phương pháp học từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn đạt được kết quả như mong muốn trong quá trình học Nhật ngữ của mình.

Tham khảo: Cách tính giá xe chạy dịch vụ

Recommended For You