Hồ sơ f4 năm 2007 bao lâu nữa mới tới

Hồ sơ định cư Mỹ diện f4 giải quyết đến đâu” Đang là câu hỏi của rất nhiều bạn. Sau đây ApplyZones sẽ hướng dẫn bạn cách xem hồ sơ diện f4. Việc theo dõi thường xuyên quá trình giải quyết hồ sơ giúp bạn có thể kiểm soát được hồ sơ của mình. Và nếu hồ sơ xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng có thể can thiệp một cách kịp thời.

Định cư diện F4 là gì?

Định cư diện F4 là hình thức định cư được người thân bảo lãnh qua Mỹ sinh sống. Đây là hình thức định cư được xếp vào dạng chờ lâu nhất. Cụ thể, đương đơn là công dân Mỹ có thể gửi đơn bảo lãnh cho anh/chị/em được sinh sống tại Mỹ. Sau đây là một số diện định cư F khác bạn có thể tham khảo

F1: Đây là hình thức định cư diện gia đình ưu tiên có con độc thân 21 tuổi trở lên sang Mỹ đoàn tụ và sinh sống. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, thời gian chờ trên 5 năm

F2A: Đây là hình thức định cư diện gia đình người bảo lãnh đã có thẻ xanh. Theo đó vợ/chồng hoặc con chưa kết hôn dưới 21 tuổi được của người bảo lãnh sẽ được sang Mỹ định cư dưới dạng visa F2A. Thời gian chờ là dưới 1 năm có thể lâu hơn.

F2B: Đây là hình thức định cư diện gia đình người bảo lãnh đã có thẻ xanh có con trên 21 tuổi. Thời gian chờ là 7 năm

Diện F3: Là hình thức định cư diện gia đình có con dưới 21 tuổi đã lập gia đình muốn bảo lãnh sang Mỹ định cư. Thời gian chờ là 10 năm

Hiện nay, trong số các diện bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, diện bảo lãnh F4 chiếm gần 1 nửa danh sách chờ đợi. Đây cũng là lý do khiến chính phủ Mỹ luôn muốn có điều kiện siết chặt hơn trong việc xét duyệt, cũng như thời gian chờ đợi. Đối với diện này, phải mất ít nhất khoảng 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán. Vì thời gian chờ đợi quá lâu nên không ít trường hợp hồ sơ bị thất lạc khiến nhiều người phải điêu đứng. Do đó, bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn và làm hồ sơ di trú bảo lãnh sang Mỹ, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 cần chuẩn bị những gì?

hồ sơ định cư mỹ

Để có thể được xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ diện F4 bạn cần chuẩn một số giấy tờ sau:

– Mẫu đơn I-130 được điền đầy đủ thông tin của người thân, đảm bảo thông tin phải chính xác. Mẫu đơn trên không cần phải nộp riêng cho từng cá nhân vì diện F4 cho phép bảo lãnh cho cả vợ/ chồng hoặc con cái độc thân dưới 21 tuổi.

– Bản sao hộ chiếu, quốc tịch hoặc giấy khai sinh Hoa Kỳ

– Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh kèm theo những chứng minh mối quan hệ giữa 2 người

– Bản photo giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có).

Một lưu ý nho nhỏ, những thông tin cung cấp cho Cơ quan di trú cần đảm bảo tuyệt đối chính xác và đúng sự thật 100%. Bởi quy trình xét duyệt diện này rất nghiêm ngạch và kỹ lưỡng, nên nếu có bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xét duyệt visa của bạn.

Đặc biệt, trong quá trình làm hồ sơ hãy đảm bảo

* Điền đầy đủ tất cả các mục trên mẫu đơn, nếu không áp dụng thì nên ghi “NA”.

* Điền đầy đủ theo khung yêu cầu, tuyệt đối không viết tắt.

* Bộ hồ sơ hoàn chỉnh gửi đi phải thật sạch, tránh lỗi sai chính tả.

* Giấy tờ yêu cầu phải được sắp xếp theo trình tự thể hiện được sự tỉ mỉ, chu đáo của người làm đơn từ những chi tiết nhỏ.

* Tránh giấy tờ phải nhàu nát đây là điều tối kỵ vì rất dễ gây hiểu nhầm là xem thường người xét duyệt hồ sơ.

* Thể hiện được trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán Mỹ thông qua việc chuẩn bị hồ sơ

Xem thêm: Du học mỹ

Quy trình xét duyệt hồ sơ

hồ sơ định cư mỹ

Tất cả hồ sơ diện diện F nói chung đều có chung quy trình xử lý giống nhau và trải qua 5 giai đoạn

Giai đoạn 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ cần mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ

Giai đoạn 2: Sau khi Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hồ sơ bảo lãnh sẽ gửi thông báo đến người bảo lãnh và người được bảo lãnh việc đã nhận được nhận số hồ sơ đó

Thông thường sau khoảng 50 ngày tiếp nhận, USCIS sẽ chấp thuận hồ sơ bảo lãnh và gửi cho người bảo lãnh mẫu đơn I-797C để hoàn thành. Tiếp đến, số hồ sơ này sẽ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) để trải qua các bước xét duyệt tiếp theo.

Giai đoạn 3: Khi hồ sơ đến lượt được giải quyết hay sắp đến lượt được giải quyết, người bảo lãnh sẽ nhận được thông báo yêu cầu đóng lệ phí.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết ở Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia bao gồm việc đóng tiền Visa, làm bảo trợ tài chính và điền một số đơn cần thiết cùng với các giấy tờ khác, hồ sơ của bạn sẽ được gửi quay lại về Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.

Giai đoạn 4: Khi hoàn thành hết việc đóng lệ phí và giấy tờ, bạn sẽ được lên lịch phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 và gửi thư mời phỏng vấn. Trong thông báo sẽ có hướng dẫn để người được bảo lãnh tiến hành việc kiểm tra sức khoẻ trước khi đến buổi phỏng vấn chính thức.

Đừng quên việc chuẩn bị kỹ lưỡng, những câu trả lời thuyết phục về mối quan hệ gia đình, cùng tâm lý vững vàng sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa càng cao.

Giai đoạn 5: đây là giai đoạn cuối cùng, nếu cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và được cấp visa thì Visa sẽ được gửi đến nhà bạn theo đường bưu điện sau khoảng từ 2 -3 tuần.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian chờ đợi visa diện F4?

hồ sơ định cư mỹ

Đây cũng là thắc mắc của nhiều gia đình và các bạn trẻ có dự định định cư Mỹ diện F4. Tuy quy trình xét duyệt khắt khe và thời gian chờ đợi khá lâu, nhưng không phải không có cách để rút ngắn thời gian chờ đợi này.

Nếu bạn được một công ty tư vấn uy tín hỗ trợ giúp đỡ thì điều này hoàn toàn có thể. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và chính xác hơn, đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ visa, tăng tỉ lệ được chấp thuận định cư theo diện F4 hữu hiệu nhất.

Bên cạnh đó, khi gửi hồ sơ đi bạn cần chú ý theo dõi cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất để có thể bổ xung kịp thời những giấy tờ thủ tục theo yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ, tránh tình xảy ra tình trạng chậm trễ mất thời gian xét duyệt.

Theo dõi lịch phỏng vấn và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn theo đúng quy định. Hãy chuẩn bị thật kĩ những điều kiện và kinh nghiệm trả lời từ những người đi trước để hoàn thành tốt phần phỏng vấn định cư Mỹ diện F4.

Xem thêm: Du học mỹ cần bao nhiêu tiền

Những lưu ý khi đi phỏng vấn di trú Mỹ F4

Để có thể thuyết phục, tạo thiện cảm với công viên chức xét duyệt, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

* Khi đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đặt ra, tránh dài dòng. Những câu trả lời rườm rà thường không được đánh giá cao

* Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp, và quá trình trả lời câu hỏi

* Đảm bảo các câu trả lời đúng sự thật 100% để tránh tốn thêm thời gian cho việc phỏng vấn.

* Chuẩn bị trước và mang đầy giấy tờ mà bên xét duyệt yêu cầu yêu cầu. Tất cả những giấy tờ này phải được công chứng và có bản gốc mang theo để đối chiếu khi cần.

Chi phí di trú Mỹ diện f4

Sau đây là một số khoản chi phí mà người làm hồ sơ bắt buộc phải đóng đầy đủ và giữ lại biên lai để bổ sung vào hồ sơ f4

+ Phí mở hồ sơ: 533 USD/ người

+ Phí khám sức khỏe: 215 USD/ người

+ Phí phỏng vấn: 325 USD/ người

+ Phí làm thẻ xanh: 163 USD/ người

+ Phí kiểm tra thuế thu nhập: 123 USD/ người

Lưu ý những mức phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì chi phí có thể thanh đổi theo lãnh sự quán

Hướng dẫn cách kiểm tra hồ sơ định cư mỹ giải quyết đến đâu

Hồ sơ định cư mỹ

1. Gọi điện thoại để kiểm tra tình hình hồ sơ

Trong trường bạn muốn biết luôn hồ sơ F4 đã giải quyết đến đâu rồi nhưng không có thời gian xem trực tuyến. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS để được hỗ trợ. Lưu ý, trung tâm chỉ hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến visa f4.

Sở điện thoại sở di trú Mỹ USCIS:

+ 1-800-375-5283 (Chỉ hỗ trợ các đối tượng trong nội bộ nước Mỹ)

+ 785-330-1048 (Áp dụng cho các đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ)

Hướng dẫn các bước khi gọi đến USCIS kiểm tra hồ sơ diện f4:

+ Nhấn phím 1 để tiếp tục cuộc gọi bằng tiếng Anh

+ Nhấn phím 1 để kiểm tra tình trạng hồ sơ

+ Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận

+ Nhận số biên nhận để kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư mỹ diện F4 giải quyết đến đâu

=> Một số thông tin bạn cần lưu lại khi gọi: Thời gian thực hiện cuộc gọi (ngày, giờ); Tên và mã số người cuộc gọi; Nếu hồ sơ chưa được xử lý, bạn lên cung cấp số tham chiếu bởi người tiếp nhận cuộc gọi

2. Kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ trực tuyến

Sau khi sở di trú Mỹ tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ gửi cho bạn 1 email đính kèm biên (receipt). Trong đó có chứa mã số hồ sơ (case number) và số biên nhận nhận (receipt number). Với những thông tin này bạn có thể theo dõi hồ sơ f4 trực tiếp thông qua hệ thống.

Website Case Status Online (link xem tại đây https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do). Ngoài ra với cách này bạn cũng có thể kiểm tra hồ sơ ở các diện khác và giai đoạn khác nhau (Ví dụ như thời gian thụ lý, thời gian chờ visa dựa trên địa điểm mà hồ sơ tiếp nhận xử lý) sẽ được sở di trú Mỹ cập nhật hàng ngày. Để được nhận thông tin hàng ngày hoặc hàng tháng bạn có thể đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua website

Với những thông tin cung cấp trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tiến hành làm hồ sơ định cư của gia đình mình. Nếu bạn thắc mắc về làm thủ tục hãy truy cập vào ApplyZones để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Du học mỹ cần ielts bao nhiêu