3 Cách Làm Hàu Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu | Crab Seafood

Cùng vào bếp và khám phá 3 cách hàu nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà ai ăn cũng ghiền nhé. Đây là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng được mọi người yêu thích. Nhiều người cảm thấy khó làm thành công món hàu nướng.

  • Cách Làm Hàu Hương Nướng Mỡ Hành & Nướng Phô Mai Thơm Ngon Cho Tiệc Cuối Tuần
  • Hàu Sữa Ăn Sống Được Không? Công Dụng Của Hàu Sữa

Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi tôi nói rằng chúng ta hoàn toàn có thể nướng hàu trong nồi chiên không khí. Nào, tôi sẽ không bắt các bạn phải đợi lâu nữa, hãy cùng vào bếp với tôi ngay thôi!

1. Hàu nướng phô mai trong nồi chiên không dầu

Hàu nướng phô mai béo ngậy trong nồi chiên không khí chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Công thức này sẽ luôn có trong tủ quần áo của tôi, trẻ em, người lớn, tất cả mọi người đều thích nó.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hàu sữa sống: 10 con
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Bạn đem hàu đi rửa sạch và dùng bàn chải chà sạch vỏ cho hết bùn đất. Sau khi sò ráo nước, bạn cho vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 6 phút. Bước này sẽ giúp bạn tách vỏ dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi tách vỏ sò, bạn đem rửa sạch hết cát bên trong. Sau đó cắt phô mai thành những miếng nhỏ và đặt lên trên những con hàu.

Lót một lớp giấy thiếc dưới đáy nồi chiên, cho hàu đã phủ phô mai lên trên, 180 độ C trong 5 phút là hàu chín. Lưu ý rằng bạn sẽ cần làm nóng nồi chiên không khí trước khi nướng.

Hàu nướng phô mai béo ngậy và có thể xoay tròn khiến vị giác của bao người phải thổn thức. Đảm bảo, trong những ngày mưa se lạnh, đây sẽ là món ngon để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.

2. Hàu nướng bơ tỏi trong nồi chiên không dầu

Ngoài hàu nướng phô mai, hàu nướng bơ tỏi trong nồi chiên không dầu cũng là một món nướng mặn được nhiều người yêu thích. Hàu có hương vị béo ngậy tuyệt vời khi chấm với nước sốt bơ tỏi.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hàu sữa sống: 10 con
  • Bơ thực vật: 3 thìa
  • Sốt mayonnaise: 1 thìa
  • Phô mai con bò cười: 4 lát
  • Tỏi băm: 3 thìa
  • Muối tôm: 1 thìa

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Như trên, bạn cũng nướng hàu trong nồi không chiên ở 200 độ C trong vòng 6 phút, như vậy sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Mẹo: Để làm sạch cát, bạn nên ngâm sò trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó rửa sạch. Dùng bàn chải để làm sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ máy.

Bước 2: Trong lúc đợi hàu ráo nước, chúng ta cùng nhau chuẩn bị nước sốt bơ tỏi nhé.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa bơ thực vật vào. Chờ bơ tan hết thì cho tỏi băm, muối tôm, 4 lát phô mai, 1 thìa sốt mayonnaise vào. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Dọn từng muỗng sốt phô mai bơ tỏi đã nấu lên trên hàu.

Lót một nồi chiên không khí bằng giấy bạc. Cho sò vào vặn lửa 120 độ trong 7 phút. Sau thời gian này, hàu sẽ chín và bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hàu nướng sốt phô mai bơ tỏi trong nồi chiên không dầu để có mùi thơm hấp dẫn ở cuối món. Thịt hàu không bị khô mà vẫn giữ được vị béo tự nhiên. Dù ăn 4-5 con cũng không bị ngấy, chấm với muối tiêu xanh là ngon nhất, bạn có thể ăn thử và cảm nhận nhé.

Xem thêm: Những Món Ngon Từ Hàu Sữa Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

3. Hàu nướng mỡ hành dùng nồi chiên không dầu

Hàu nướng mỡ hành – có lẽ đây vẫn là món được nhiều người biết đến và yêu thích nhất. Trước đây, mỗi lần muốn ăn đều phải ra ngoài ăn, nhưng bây giờ không có nồi chiên, tôi đều tự tay làm. Đảm bảo nó vẫn thơm ngon, béo ngậy như mọi thực phẩm khác.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hàu sữa sống: 10 con
  • Hành lá cắt khúc
  • Hành khô
  • Dầu ăn hoặc mỡ lợn
  • Lạc rang giã nhỏ

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Chọn hàu tươi ngon, mua về rửa sạch, bóc vỏ. Sau khi làm sạch, bạn cho vào nồi không chiên và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.

Bước 2: Trong khi đợi hàu nướng, bạn thái mỏng 10 củ hành khô rồi xào cho thơm. Trong khi chảo còn nóng thì trút bát hành lá thái nhỏ vào, nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu và các gia vị khác, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm tiêu.

Bước 3: Hàu sau khi đã nướng sơ lần 1 thì rưới mỡ hành lên, cho vào nồi và nướng thêm 4 – 5 phút nữa để hàu ngấm gia vị. Khi nào ăn thì nhớ rắc cả lạc rang giã nhuyễn lên nữa nha.

Kết luận

Đó là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với các bạn về 3 cách nướng hàu bằng nồi chiên không cần đơn giản. Nướng theo cách này giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo bánh vẫn thơm ngon như bên ngoài. Đặc biệt là nướng mỡ hành, phô mai… 3 công thức khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món hàu nướng trong những ngày se lạnh này. Chúc các bạn ngon miệng với 3 công thức nướng hàu bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ nhé!

  • Chế Biến Hàu Sữa Sốt Cà Chua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng Cho Bé Mà Mẹ Cần Biết