Dấu Hiệu Zalo Bị Hack? Cách Lấy Lại Nick Zalo Bị Hack

Zalo bị hack theo dõi khiến thông tin cuộc gọi, chat và tài khoản của bạn bị lộ. Hacker sử dụng thông tin này ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, công việc của bạn. Làm thế nào để nhận biết zalo bị hack theo dõi? Có cách lấy lại tài khoản zalo khi đã bị hack không? Chúng tôi cung cấp chính xác đến bạn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

I. Dấu hiệu zalo bị hack theo dõi là gì?

Dù liên tục thực hiện update để tăng cường cấp độ bảo mật, người dùng zalo vẫn có thể bị hack nếu không cẩn trọng. Một số dấu hiệu nhận diện tài khoản zalo đang bị hacker kiểm soát gồm:

– Thông tin và hình ảnh cá nhân trên zalo của bạn được giả danh, sử dụng bởi người lạ.

– Tài khoản zalo đăng nhập bất thường trên 1 thiết bị khác. Thường sẽ là máy tính, web. Nếu bạn thực hiện đồng bộ zalo trên điện thoại, máy tính kẻ xấu đánh cắp thông tin liên hệ giữa bạn và đối tác dễ dàng.

II. Nguyên nhân nick zalo bị hack

Nguyên nhân khiến tài khoản zalo bị hack rất đa dạng. Nhiều ý kiến cho rằng do người dùng chia sẻ vị trí trên zalo, gửi định vị trên zalo. Trên thực tế, tính năng này không ảnh hưởng đến việc tài khoản bị tấn công.

Một số nguyên nhân phổ biến khiến nick zalo bị hack là:

– Zalo bị hack do quên đăng xuất: Khi bạn đăng nhập vào 1 thiết bị khác mà quên đăng xuất thì kẻ xấu có thể tấn công, lấy cắp thông tin tài khoản. Nhiều người lựa chọn cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn để phòng ngừa trường hợp này.

– Bấm vào link có chứa mã độc: Người lạ gửi cho bạn các đường link có chứa mã độc do hacker cài vào. Toàn bộ thông tin tài khoản như tên đăng nhập, số điện thoại, mật khẩu zalo của bạn đều bị kiểm soát. Người dùng khởi tạo tính năng zalo cấm nhắn tin cho người lạ sẽ hạn chế ngăn chặn nhận đường link chứa mã độc gây hại cho tài khoản.

– Người dùng mất số điện thoại/gmail lập zalo: Chỉ cần có quyền kiểm soát SĐT hoặc gmail bạn dùng để tạo zalo thì việc hack nick trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có nhiều trường hợp đồng thời gặp phải các nguyên nhân trên. Càng nhiều lỗi thì việc lấy lại tài khoản zalo bị hack càng khó khăn.

III. Cách lấy lại tài khoản zalo bị hack nhanh chóng

Tài khoản zalo bị hack có thể lấy lại được. Dựa vào từng nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị hack bạn sẽ đưa ra các xử lý phù hợp nhất.

1. Cách lấy lại tài khoản zalo bị hack do quên đăng xuất trên thiết bị lạ

Zalo cho phép người dùng hiển thị các thiết bị, vị trí đang đăng nhập tài khoản. Bạn có thể kiểm tra vào tiến hành đăng xuất, đổi mật khẩu để lấy lại quyền kiểm soát zalo.

Bước 1: Trên giao diện zalo đang đăng nhập, bạn bấm vào CÁ NHÂN

Bước 2: Bấm vào TÀI KHOẢN VÀ BẢO MẬT

Bước 3: Chọn LỊCH SỬ ĐĂNG NHẬP. Tất cả các thiết bị và vị trí sẽ được hiển thị. Bạn chọn ĐĂNG XUẤT các tài khoản không phải do bạn đăng nhập.

Trên thực tế, nếu dùng thủ công người dùng không thể đăng nhập nhiều tài khoản zalo trên điện thoại, máy tính. Với điện thoại, mỗi tài tài khoản chỉ sử dụng được trên 1 thiết bị. Với máy tính, bạn có thể đăng nhập tài khoản trên Zalo Web và Zalo PC. Khi có nhiều hơn số lượng quy định, Zalo sẽ hiện ra cảnh báo ngăn chặn.

2. Cách lấy lại tài khoản zalo bị hack do mất số điện thoại

Khi mất số điện thoại, để giữ tài khoản zalo đang sử dụng bạn có thể thay thế số điện thoại mới. Bạn bè và thông tin được giữ nguyên. Các bước thực hiện đổi số điện thoại cho tài khoản zalo bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Trên màn hình zalo, bạn bấm vào CÁ NHÂN

Bước 2: Tiếp tục chọn TÀI KHOẢN VÀ BẢO MẬT

Bước 3: Chọn ĐỔI SỐ ĐIỆN THOẠI

Bước 4: Nhập số điện thoại mới cho tài khoản zalo của bạn => bấm TIẾP TỤC.

Mã xác nhận tài khoản sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Nhập lại theo yêu cầu của hệ thống. Như vậy, bạn đã có thể yên tâm sử dụng tài khoản mới mà không lo vấn đề lộ thông tin. Đồng thời với đó, hãy thực hiện XÓA TÀI KHOẢN ZALO CŨ. Thao tác thực hiện như sau:

– Bạn vào mục CÁ NHÂN => TÀI KHOẢN VÀ BẢO MẬT

– Chọn XÓA TÀI KHOẢN => XÁC NHẬN.

Để tránh bị hack tài khoản, người dùng nên chủ động thực hiện bảo mật 2 lớp zalo. Thao tác giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn ngay cả khi bị mất số điện thoại hay quên đăng nhập.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin và đưa ra các dấu hiệu zalo bị hack để người dùng tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục từ sớm. Hãy lựa chọn cách làm phù hợp để giải quyết tình trạng nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA