Chữ ký có nên gạch chân không? Những nguyên tắc sử dụng chữ ký

1. Chữ ký có nên gạch chân không?

Chữ ký có gạch chân ở dưới thường được thể hiện bởi nét gạch hướng lên vững chắc. Đây được xem như là “bệ đỡ” cho toàn bộ chữ ký phía trên, và rất quan trọng. Bên cạnh đó, một chữ ký hoàn hảo cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

1.1. Một số điều cần tránh khi lựa chọn chữ ký có gạch chân

Chữ ký có những đường nét ngập ngừng, nhiều dấu móc: Chữ ký có quá nhiều dấu móc, tượng trưng cho một cuộc sống phức tạp. Những người có kiểu chữ ký này thường gặp nhiều rắc rối, mọi việc đều không được như ý. Có nhiều nét vòng bao bọc xung quanh chữ ký: Việc chữ ký bị bao bởi các vòng cũng giống như con người bị nhốt bởi những không gian nhỏ hẹp. Những ai có chữ ký như thế này, dễ bị vướng phải chuyện kiện cáo, tù tội, cuộc sống vất vả, luôn bị gò bó.

Những nét dọc chạy xuống cắt đường gạch dưới phía dưới của chữ ký: Đường gạch ngang phía dưới, tượng trưng cho con đường thăng tiến của bạn. Nếu bị những đường dọc cắt đứt, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều thất bại trong cuộc sống. Chữ ký có những nét to nhỏ không đồng đều: Những nét trong chữ ký không đồng đều nhau, chứng tỏ cuộc sống có nhiều điều khiến bạn lo lắng, bồn chồn, không yên ổn.

Trong chữ ký, tốt nhất bạn không nên đặt dấu chấm vào. Vì nếu đặt dấu chấm phía cuối chữ ký, sẽ cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp. Còn nếu đặt dấu chấm ở giữa chữ ký thì mọi việc bạn làm đều không được suôn sẻ. Chữ ký hướng lên quá cao: Nhiều người cho rằng, chữ ký càng hướng lên trên càng tốt, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu chữ ký hướng lên quá cao, nghiệp sẽ bị “tuột dốc không phanh”.

Chữ ký phía trên đầu có một nét ngang ngắn: Vì nhiều người cho rằng, chữ ký này đại điện cho những người không trung thành, dễ thay đổi. Nên sẽ không bao giờ nhận được sự tin tưởng của người khác.

Chữ ký có gạch chân

Chữ ký có gạch chân

1.2. Một chữ ký có gạch chân hoàn hảo bao gồm những yếu tố

Chữ ký cân bằng trước sau, đường nét thanh thoát tự nhiên, không bị cong quẹo hay gấp khúc: Bạn sẽ luôn gặp thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ trong mọi việc. Nếu chữ ký của bạn có đầy đủ những đặc điểm này. Chữ ký có độ dài vừa phải, phần gạch chân thẳng và phần cuối vút nhọn: Đây là chữ ký điển hình của người giàu có, luôn gặp may mắn trong mọi chuyện.

Chữ ký thẳng với dòng kẻ: Những người sở hữu chữ ký thẳng dòng, song song hoặc trùng với đường kẻ trên giấy. Sẽ có một cuộc đời yên bình, không gặp điều gì trắc trở.

2. Những nguyên tắc khi sử dụng chữ ký có gạch chân

Nguyên tắc khi tạo chữ ký

3. Đoán được tính cách con người qua chữ ký có gạch chân

Nếu nét gạch dưới chữ ký dài, đậm vừa phải cho biết chủ nhân là người có tính cách mạnh, có khả năng làm chủ bản thân. Nếu phần cuối nét gạch dưới chữ ký tiến đến nhỏ dần rồi biến mất cho biết chủ nhân là người khá tinh tế, nhạy cảm. Ngược lại, nếu phần cuối đậm hơn hoặc đậm bằng phần đầu nét gạch dưới chữ ký cho biết chủ nhân là người khá độc đoán, khô khan.

Nếu nét gạch dưới chữ ký móc ngược lại lên trên thì người ký là người khá kiêu ngạo. Ngược lại, nét gạch dưới chữ ký móc ngược lại xuống dưới thì người ký là người có phần lười biếng, cẩu thả, hoang phí Nét gạch ngang tuyệt đối không được cắt chữ ký, vì như vậy báo hiệu một điềm rất xấu. Người làm xong việc khi kết thúc lại gạch bỏ việc đó đi thì không còn gì mà nói nữa!

chữ ký Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group

Nét gạch dưới chữ ký giống như nền của chữ ký, không nên gạch thêm trên nét gạch đó bất cứ đoạn thẳng nào để tạo thành một hay hai dấu thập. Dấu hiệu đó cho biết người ký sẽ gặp trở ngại trên đường đời, đau khổ hoàn toàn không có lợi. Nét gạch dưới chữ ký tốt nhất là nét gạch dài, đậm vừa phải, càng về sau càng mảnh, nhạt dần Người như vậy thường là người điềm đạm, giàu nghị lực, dễ đảm nhận các vai trò lớn.

4. Một số kiểu ký khác ngoài chữ ký có gạch chân

Các kiểu chữ ký gạch chân khác nhau

  • Kiểu chữ ký thắt nút: là kiểu chữ ký có nhiều đường nét quấn quýt đan qua nhau tạo thành nút thắt. Chữ ký này biểu tượng cho người có bộ óc rắc rối, hay thắc mắc, tò mò, hoài nghi, nhiều chuyện, mưu mô, xảo quyệt …
  • Kiểu chữ ký mái che: là kiểu chữ ký có hình giống như căn nhà có mái che hoặc như người đội nón. Người có chữ ký này chịu nhiều vất vả, khó khăn … nhưng họ vẫn cố vươn lên bằng nghị lực của mình. Hầu hết họ đều trưởng thành hơn qua thời gian và gặt hái được nhiều thành công.
  • Kiểu chữ ký ngắt đoạn: là kiểu chữ ký mà người kí ngắt chữ ký của mình ra làm nhiều đoạn. Người có kiểu chữ ký này cuộc sống của họ gặp nhiều biến chuyển vô cùng lớn, chuyện có thể đã xảy ra hoặc sắp tới trong tương lai.
  • Kiểu chữ ký lơ lửng: (thiếu gạch dưới) là kiểu chữ ký nhìn vào thấy có vẻ chơi vơi. Người có kiểu chữ ký này đến khi chết đi những gì họ làm vẫn còn dang dở.
  • Nếu người kí kiểu chữ ký ghi gần như rõ họ tên ra tức là họ muốn thể hiện mình cho mọi người biết. Nếu chữ ký thể hiện tính vô sản (không có chứa đựng) thì người ký nghiêng về đời sống tinh thần nhiều hơn là vật chất.
  • Kiểu chữ ký lung tung: là kiểu chữ ký có đường nét rối rắm, đan quyện quấn quýt lấy nhau, dựng lên một hình lạ mắt đầy bí ẩn … Chữ ký này biểu tượng cho người có một cuộc sống đầy lo âu; nhiều thắc mắc, nghi vấn; tính tình trầm lặng, bí hiểm; thích tìm hiểu về những gì huyền bí …