Làm sao để da không bị thâm và viêm lỗ chân lông sau khi dùng dao cạo? – Tạp chí Đẹp

Thực chất, những đốm thâm đen xuất hiện sau khi dùng dao cạo không phải là dấu hiệu của làn da bị tổn thương. Đó là phần gốc chân lông vẫn còn nằm dưới bề mặt da, vì màu da của bạn quá sáng và mỏng nên màu đen của gốc chân lông lộ rõ hơn và nhìn như những vết thâm, gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, những người có nước da trắng nhưng chất lông, tóc lại đen đậm thì nên dùng phương pháp waxing để nhổ tận gốc chân lông, giúp xử lý triệt để tình trạng da thâm đen như thế này.

Trong trường hợp bạn không thích waxing vì đau hoặc vì đắt, bạn lựa chọn phương án dùng dao cạo, thì để bảo vệ da, sau khi cạo, bạn cần thêm vài bước chăm sóc giúp giảm độ kích ứng của da. Khi da được làm dịu, các lỗ chân lông bớt bị ửng đỏ, và gốc chân lông ở dưới bớt lộ rõ, làm da sẽ bớt thâm cũng như ít bị viêm lỗ chân lông.

Xem thêm: Cạo lông chân bị thâm

1. Tẩy tế bào chết

Sau khi dùng dao cạo khoảng 2-3 ngày, bạn nên tiếp tục tẩy tế bào chết một lần nữa để làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa lông mọc ngược, và thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần.

2. Ngâm chân trong nước ấm

Ngâm vùng da cần cạo vào nước ấm để làm nở lỗ chân lông và làm mềm sợi lông. Đối với vùng da dưới cánh tay, bạn có thể dùng khăn thấm nước ấm rồi chườm một lúc. Thời gian ngâm/chườm chỉ cần khoảng 5 phút là đủ.

3. Luôn dùng lưỡi dao mới

Nếu bạn có làn da mỏng, sáng màu thì nên dùng dao có nhiều lưỡi (lưỡi kép, hoặc 3 lưỡi). Tốt nhất là dùng dao cạo một lần rồi vứt đi, hoặc sau khi cạo phải rửa thật sạch và lau thật khô để lưỡi dao không bị gỉ. Lưỡi dao phải luôn thật sắc thì mới có thể cắt sát gốc chân lông nhất mà không làm xước da.

Đang hot: CÁCH LÀM Ô MAI TÁO MÈO NGON NGON ĐÓN TẾT

Lưu ý là bạn phải cạo xuôi chiều lông mọc, đừng cạo ngược, và nếu cạo xong vẫn thấy còn lông thì nên đợi đến hôm sau mới cạo lại, đừng cạo liên tiếp khiến da bị tổn thương.

Dao cạo Missha: 79.000VND. Bạn có thể mua hàng tại đây: http://goo.gl/XPcuhA

Bộ dao cạo Miniso: 95.000VND/6 chiếc. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/UlIGGU

4. Bắt buộc phải dùng kem cạo

Những người hay bị các đốm thâm trên da khi cạo thì bắt buộc phải dùng kem cạo. Bạn có thể mua bọt cạo râu của nam giới để sử dụng, tốt nhất không nên dùng dầu xả vì đây không phải sản phẩm chuyên biệt có thể tối ưu hóa lưỡi dao cạo. Kem cạo giúp làm mềm sợi lông để bạn cạo sạch hơn, đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ cho da khỏi bị trầy xước và kích ứng.

Bọt cạo râu Gillette Foamy Lemon Lime: 47.500VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/Xq1fxd

Đang hot: MẸO THU ÂM BẰNG ĐIỆN THOẠI MÀ VẪN CHẤT LƯỢNG

Bọt cạo râu Figaro: 82.000VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/vDjMOZ

!function(doc,s,id){ var e, p, cb; if(!doc.getElementById(id)) { e = doc.createElement(s); e.id = id; cb = new Date().getTime().toString(); p = ‘//shopsensewidget.shopstyle.com/widget-script.js?cb=1466920427631?cb=’ + cb; e.src = p; doc.body.appendChild(e); } if(typeof window.ss_shopsense === ‘object’){ if(doc.readyState === ‘complete’){ window.ss_shopsense.init(); } } }(document, ‘script’, ‘shopsensewidget-script’);

(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

5. Dưỡng ẩm bằng lô hội

Gel lô hội có khả năng làm dịu da tốt, ngăn ngừa tình trạng da kích ứng và viêm lỗ chân lông. Sau khi cạo lông, hãy xả sạch da bằng nước, lau khô, rồi thoa gel lô hội ngay. Sử dụng gel lô hội trong mùa hè càng khiến da bạn mát và dễ chịu hơn, lại giúp cung cấp vitamin E để làm giảm độ nhạy cảm của làn da mới cạo dưới ánh nắng mặt trời. Gel lô hội cũng không hề làm lông mọc nhanh hơn hay dày hơn như nhiều lời đồn đại. Trong những ngày sau khi cạo, bạn vẫn nên tiếp tục thoa gel lô hội, hoặc trộn gel lô hội với sữa dưỡng thể để bảo vệ da.

Gel lô hội Missha Premium Aloe Soothing Gel: 199.000VND. Bạn có thể mua tại đây: http://goo.gl/G2u8NB

Click vào ảnh để mua những sản phẩm này

Eve Nguyễn

Đang hot: Cách làm mồi câu cá sặc 100% trúng [Mẹo câu cá sặc đỉnh của đỉnh] – THCS Võ Thị Sáu

Recommended For You