Hướng dẫn khắc phục camera iPhone 6s bị mờ trong tích tắc

Camera iPhone 6s bị mờ đang khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Bởi chức năng chụp ảnh, quay phim sẽ bị ảnh hưởng. Vậy xử lý tình trạng này ra sao.

Khả năng chụp ảnh tuyệt vời của dòng iPhone 6s đã được nhiều người chứng nhận. Có thể nói đây cũng là một yếu tố then chốt giúp iPhone 6s trở thành chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng và trải nghiệm máy. Nhiều người dùng phải đối mặt với tình trạng camera iPhone 6s bị mờ. Nó khiến họ không thể chụp được những bức ảnh hay quay được những video với chất lượng ưng ý.

Camera iPhone 6s bi mo
Camera iPhone 6s bị mờ. bạn cần phải làm gì?

Hiện tượng thường gặp khi iPhone 6s bị mờ camera

Biểu hiện rõ nhất của việc camera iPhone 6s bị mờ là bạn không thể lấy nét tự động khi chụp ảnh, dù di chuyển vị trí nhưng hình ảnh thu được vẫn bị mờ. Thậm chí, cho dù bạn cố gắng lấy nét thủ công cũng không thể khắc phục được sự cố. Kết quả là, những bức ảnh được chụp hoặc clip được quay bằng camera của iPhone 6s có chất lượng thấp hơn so với bình thường rất nhiều.

Nguyên nhân khiến camera iPhone 6s bị mờ là gì?

Do lỗi về phần mềm: Nếu chẳng may iPhone 6s bị nhiễm các virus độc hại. Hoặc máy bị xung đột phần mềm khi có chương trình không phù hợp nào đó cài đặt. Lúc này hầu hết các hoạt động của máy đều bị ảnh hưởng theo, kể cả hoạt động của camera.

Do lỗi về phần cứng:

➣ Camera của iPhone 6 bám hơi nước, bụi bẩn mà chưa được lau sạch. Điều này khiến ảnh, clip thu được bị mờ, không rõ nét.

➣ iPhone 6s bị ngấm nước hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, với môi trường có độ ẩm, nhiệt độ cao. Điều này có thể khiến các vi mạch, linh kiện bên trong bị hư hỏng và từ đó, camera iPhone 6s cũng bị mờ theo.

➣ Bạn làm rơi rớt máy trong quá trình sử dụng và trải nghiệm. Hoặc làm máy bị cấn, va đập mạnh với vật cứng. Điều này sẽ gây ra các sự cố hư hỏng nặng nề trên máy. Và tình trạng camera bị mờ cũng nằm trong số đó.

Đừng bỏ lỡ: iPhone 6s hết pin nhanh

Camera iPhone 6s bi mo
Bám nhiều bụi bẩn là nguyên nhân phổ biến khiến camera bị mờ

Giải pháp xử lý tình trạng camera iPhone 6s bị mờ

Đối với lỗi về phần mềm, cách giải quyết tối ưu nhất dành cho bạn là đưa thiết bị về trạng thái cài đặt gốc. Điều này có thể giải quyết hầu hết các lỗi phát sinh từ phần mềm nhưng lại xóa hết dữ liệu có trong máy. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã back up hết dữ liệu trước khi tiến hành.

Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ ống kính của camera. Đảm bảo không còn bụi bẩn, hơi nước hay bất kì vật cản nào bám trên ống kính của camera.

Camera iPhone 6s bi mo
Bạn cần vệ sinh cho iPhone 6s thường xuyên

Đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng camera iPhone 6s bị mờ vẫn chưa được khắc phục. Có thể bạn sẽ phải thay camera trước hoặc thay camera sau iPhone 6s mới có thể xử lý triệt để sự cố. Nếu như bạn phân vân không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay