Cách xóa vết nứt trên màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là một trong những bộ phận nhạy cảm của điện thoại, đồng thời cũng là bộ phận dễ chịu tác động từ bên ngoài gây rạn nứt, xước, vỡ,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây Hcare sẽ tổng hợp những cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ hiệu quả nhất. Mời đọc giả tham khảo.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự cố vỡ màn hình

cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ

Xem thêm: Cách xóa vết nứt trên màn hình điện thoại

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan dẫn đến sự cố vỡ màn hình điện thoại. Trong đó, thường thì màn hình điện thoại bị vỡ do các nguyên nhân chính sau:

Các nguyên nhân trên dẫn đến màn hình điện thoại của bạn nhẹ thì trầy xước, nặng thì nứt vỡ. Vì vậy, bạn nên tránh các trường hợp trên để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Vì sao phải khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ

Nếu điện thoại của bạn bị vỡ màn hình thì:

Vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn gặp phải vấn đề vỡ màn hình thì phải tìm hiểu ngay các cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ dưới đây để không để lại hậu quả xấu.

Đang hot: Sửa Wattpad bị lỗi kết nối mạng không truy cập được mới 10/2022

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị tím là sao và cách khắc phục

Top 3 cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ

Khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình

Sử dụng kem đánh răng và cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ cấp tốc

Chắc các bạn đã từng nghe nói kem đánh răng có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vết trầy xước như các vết trầy xước ở kính mắt, gương soi, xe máy,… Và tất nhiên đối với màn hình điện thoại cũng không ngoại lệ. Kem đánh răng có tác dụng tốt đối với các vết xước, vết nứt trên màn hình điện thoại của bạn.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ bằng kem đánh răng:

Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị xước hoặc nứt nhẹ. Nếu màn hình điện thoại nứt vụn thì sẽ không mang lại kết quả tốt.

Sử dụng miếng dán màn hình để tránh vết vỡ lan ra

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị vỡ ở mức độ nhẹ: nứt, vỡ ở các góc, cạnh,… trong khi bạn chưa thể mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại, thì sử dụng một miếng dán màn hình là một cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ tạm thời.

Bạn nên mua một miếng dán màn hình cỡ dày, có thể liên hệ với Hcare để biết thêm, hoặc tìm mua ở một số cơ sở bán phụ kiện lẻ. Việc dán đè miếng dán màn hình lên màn hình điện thoại bị nứt có vai trò cố định các vết nứt, giúp màn hình điện thoại không nứt, vỡ thêm, đồng thời tạo cảm giác “trơn tru” cho bạn khi sử dụng.

Mang điện thoại đến các cơ sở sửa chữa

Đang hot: Hướng dẫn cách rã đông nước dashi an toàn, hiệu quả nhất

Nếu màn hình chiếc điện thoại của bạn bị nứt vỡ quá nặng và bạn có khả năng sửa nó thì hãy mang đến cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín. Màn hình điện thoại của bạn được sửa càng sớm thì sẽ càng tốt hơn cho các bộ phận bên trong chiếc điện thoại.

Quan tâm: Điện thoại bị chai pin phải làm sao

Tuỳ vào từng loại cấu tạo màn hình khác nhau mà có những dịch vụ khác nhau, cụ thể như sau

Đối với điện thoại có màn hình riêng, cảm ứng đi liền với mặt kính:

Đối với điện thoại có mặt kính riêng, cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại, tuy nhiên bạn nên cân nhắc trong việc đặt niềm tin cho một cơ sở nào đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả, chất lượng, độ uy tín, phản hồi của khách hàng,… trước khi lựa chọn một nơi tốt để gửi gắm chiếc điện thoại của mình.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ. Trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị vỡ màn hình mà bạn thì không biết phải xử lý như thế nào, thì hãy liên hệ ngay với Hcare để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Tham khảo: Máy giặt Toshiba báo lỗi E10, E32, E92, E30, E5, E36, E31

Recommended For You