Cách viết thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất – Tình yêu – Việt Giải Trí

Để nói được lời “Em/anh yêu anh/em” vốn đã thật sự khó khăn, để nói ra được lời xin lỗi còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Cách viết thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất - Hình 1 ADVERTISEMENT

ảnh minh họa

Nhưng nếu không nói ra có thể bạn sẽ vĩnh viễn mất đi hạnh phúc của mình. Nếu không thể trực tiếp nói lời xin lỗi, bạn có thể viết thư gửi đến người ấy lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất.

Để nói được lời “Em/anh yêu anh/em” vốn đã thật sự khó khăn, nhưng để nói ra được lời xin lỗi còn khó khăn hơn gấp trăm vạn lần. Nhiều người nhận ra được lỗi lầm nhưng vì cái tôi của mình cũng như vì khó nói nên cứ để lời xin lỗi ấy nằm sâu trong trái tim. Lời xin lỗi cả đời không nói ra khiến cho hạnh phúc tan vỡ, bạn sẽ mãi mãi chẳng thể có được hạnh phúc của mình chỉ vì không dám đối mặt với câu “Anh/em xin lỗi”.

Nếu thật sự quá khó để bạn có thể nói ra lời xin lỗi thì hãy thay bằng việc trực tiếp gặp ai đó, nhìn thẳng vào đôi mặt họ nói lời xin lỗi, bạn hãy thể hiện tâm ý, sự thành khẩn, cầu thị của mình bằng một bức thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất.

Dưới đây là cách viết thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất:

Trước tiên bạn cần xác định rõ lỗi mà bạn gây ra là gì, người bạn “đắc tội” có quan hệ gì với bạn. Bạn hãy dùng những lời lẽ chân thành nhất, dễ hiểu, để đối phương cảm thấy được sự ăn năn, hối lỗi của bạn. Hãy đánh sâu vào tâm lý đối phương, cũng như tính cách của họ để có thể viết được một bức thư bằng chính con tim mình.

Mở đầu:

… thân mến (tính từ nào đó bạn cho là phù hợp)

Kể từ ngày em giận anh, em thôi không còn muốn gặp anh nữa, anh thấy trái đất như ngừng quay, cuộc sống như bị đảo lộn. Trong cuộc đời ai cũng từng mắc sai lầm, anh biết mình đã sai khi… Anh đã nhận ra sai lầm của mình, và anh biết anh không thể sống thiếu em dù chỉ một ngày. Nếu còn yêu hãy tha thứ cho anh, để hai ta lại trở về những tháng ngày trước kia.

Anh đã từng tự than trách mình rất nhiều vì sao lại ích kỷ như vậy, đã từng không biết bao nhiêu lần gào thét và hối hận mong thời gian có thể quay trở lại, và dừng yên trong phút giây hôm đó để anh rút lại những lời nói đã khiến em tổn thương.

Người ta nói “hai người yêu nhau dù có xa nhau đi chăng nữa sẽ có ngày gặp lại”, cũng giống như “trái đất tròn hai người yêu nhau sẽ gặp lại nhau”. Anh tin vì còn yêu, vì anh yêu em, và vì lòng tin vào tình yêu đó, sự hối lỗi chân thành của anh sẽ khiến em suy nghĩ lại. Anh mãi chờ em, đợi em. Mình giận nhau là để hiểu và yêu nhau nhiều hơn đúng không em???

Hệt giận đi em, tha lỗi cho anh nhé.

Anh hứa… (Bạn hãy hứa những gì mình sẽ làm được và hứa một cách chân thành nhất).”

Viết thư xin lỗi cần phải viết ra những lời sâu sắc và từ tận đáy lòng. Để người ấy cảm nhận được bạn cần người ấy đến chừng nào. Bạn có thể thay đổi ngôi xưng cũng như nội dung trong thư để phù hợp với đối tượng cũng như hoàn cảnh giao tiếp. Chúc bạn thành công.

Theo VNE