Hướng dẫn làm vệ sinh máy hút sữa Medela đúng cách

Bạn đăng gặp khó khăn khi vệ sinh máy hút sữa Medela. Nhất là khi máy gặp một số sự cố như sặc sữa nước vào động cơ thì xử lý thế nào. Bạn không nên vệ sinh sơ sài và qua loa hoặc vệ sinh sai cách cũng có thể làm cho máy bị hỏng. Hãy tham khảo ngay những chỉ dẫn dưới đây để đảm bảo giữ được độ bền cho máy.

XEM THÊM:

  • Cách lắp máy hút sữa Medela
  • Máy hút sữa Medela có tốt không
  • Mẹ đã biết tiệt trùng máy hút sữa đúng cách hay chưa?

Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa Medela

Medela có nhiều dòng máy hút sữa khác nhau như Medela Swing, máy hút bằng tay Harmony, dòng Medela Freeslyte…mỗi loại lại có những đặc điểm và cách vệ sinh khác nhau. Hơn nữa Medela là dòng khá khó vệ sinh nhất trong các hãng máy hút sữa hiện nay, nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi làm vệ sinh hay sử dụng.

Các bước làm vệ sinh máy hút sữa medela

– Khi mới mua máy về bạn nên rửa qua một lượt trước khi hút các bộ phận tiếp xúc với sữa mẹ như: phễu hút, cổ nối phễu, van vàng, màng van trắng, bình sữa ( hạn chế đun sôi van trắng ) – Ở những lần sau, sau khi hút sữa mẹ cung cần làm vệ sinh tất cả các phụ kiện có tiếp xúc với sữa mẹ như trên. – Rửa sạch các bộ phận tiếp xúc với sữa mẹ của máy ( trừ động cơ) bằng nước sạch hoặc nước rửa bình. – Sau đó luộc trong nước sôi khoản 3-5 phút. Lưu ý tránh để phụ kiện chạm đáy nồi và thành nồi dễ bị cháy. – Để các phụ kiện ở nơi khô ráo thoáng mát cho khô.

Cách vệ sinh máy hút sữa Medela
Vệ sinh phễu hút dưới vòi nước sạch

Lưu ý khi làm vệ sinh máy hút sữa Medela

– Với van trắng : nên làm vệ sinh nhẹ nhàng, hạn chế đung sôi thường xuyên dễ bị rách. – Bộ phận ống hút cũng vậy nên hạn chế đun sôi nhé các mẹ và chỉ làm vệ sinh ki cần thiết. – Khi sử dụng máy Medela swing hoặc máy Pump in style advanced các mẹ nên tháo van vàng/ xanh ra, cọ rửa bằng tay hoặc khăn mềm, không dùng chổi cọ sau mỗi lần hút tránh trầy, rách van và gioăng làm giảm áp lực hút. – Nếu máy hút sữa bị sặc sữa vào dây hút thì ngâm nước và sách sạch để cho khô tránh cho dây bị mốc. – Với động cơ nên dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng.

hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa Medela
Sau khi làm sạch nên để phụ kiện ở nơi khô giáo thoáng má

Hy vọng các bà mẹ đã có những thông tin hữu ích để biết cách làm vệ sinh máy hút sữa Medela đúng cách, giữ tuổi thọ và độ bền cho máy. Theo dõi các chương trình khuyến mại máy hút sữa tại đây: https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-vat-sua.html

>>> Tham khảo các sản phẩm máy hút sữa Medela chính hãng giá tốt:

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Recommended For You