Vẽ cánh tay Anime Manga Như Thế Nào Cho Đúng – Vẽ Hoạt Hình

Vẽ cánh tay Anime Manga giải thích cách vẽ cánh tay theo phong cách anime và manga với sự phân chia tỷ lệ và ví dụ về vẽ cánh tay ở các vị trí khác nhau.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào phong cách vẽ phổ biến hơn, thực tế hơn khi vẽ cánh tay anime. Ví dụ là cánh tay của một nhân vật nữ trẻ tuổi nhưng bạn có thể vẽ cánh tay của các nhân vật nam trẻ theo cách tương tự (chỉ cần thay đổi phần cơ thể).

Tỷ lệ vẽ cánh tay Anime & Từng bước vẽ

Trước khi bạn vẽ cánh tay, tốt nhất là trước tiên hãy phân tích tỷ lệ cơ bản của chúng. Mặc dù những điều này có thể thay đổi một chút từ người này sang người khác (và phong cách sang phong cách) nói chung, bạn có thể sử dụng ví dụ trên như là một ví dụ chung.

Khoảng cách từ dưới vai xuống khuỷu tay và từ khuỷu tay xuống cổ tay nói chung là như nhau (ngón tay và lòng bàn tay thường có cùng độ dài cho bàn tay).

Khi vẽ bất cứ thứ gì (bao gồm cánh tay) hãy bắt đầu bằng một bản phác thảo với các đường nét nhẹ và vẽ lại với các đường tối hơn sau khi bạn chắc chắn rằng bạn có tỷ lệ chính xác.

Mặc dù có thể hơi rắc rối nhưng nó cũng rất quan trọng để thử và duy trì các tỷ lệ này khi vẽ các cánh tay ở các vị trí khác nhau.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime khi cánh tay bị uốn cong

Khi cánh tay uốn cong, sự thay đổi chính diễn ra là khuỷu tay thò ra càng nhiều thì đường cong càng sắc nét. Cũng sẽ có một loại nếp gấp trên giữa phần dưới và phần trên của cánh tay khi chúng di chuyển đến gần nhau hơn.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime khi tay đang xoắn

Khi nhìn vào cánh tay từ cùng một góc nhìn nhưng khi tay đang xoắn ở các vị trí khác nhau của cổ tay, nó sẽ xuất hiện hẹp hơn hoặc rộng hơn ở những nơi khác nhau. Sử dụng một cánh tay vươn ra với lòng bàn tay hướng thẳng về phía người xem làm cơ sở bạn có thể thấy các biến thể nhỏ bên dưới khi cánh tay xoắn lại.

Khi vẽ cánh tay với lòng bàn tay hướng lên, vẽ toàn bộ các phần của cánh tay qua khuỷu tay hẹp hơn.

Khi vẽ cánh tay với lòng bàn tay hướng ra xa người xem, khu vực phía dưới khuỷu tay nên hẹp hơn nhưng vẽ cổ tay sẽ giống như ví dụ cơ bản.

Làm thế nào để vẽ cánh tay Anime ở các vị trí khác nhau

Khi vẽ cánh tay anime ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như các ví dụ dưới đây một lần nữa, hãy chắc chắn duy trì tỷ lệ được đề cập trước đó.

Vẽ cánh tay uốn dẻo

Vì khi cánh tay uốn cong không có nhiều cơ bắp, bắp tay nhô lên rất nhẹ. Bạn thậm chí có thể kết thúc vẽ tay ở điểm này. Nếu bạn muốn thêm các chi tiết, bạn cũng có thể vẽ thêm vài dòng ở phần dưới bắp tay.

Vẽ tay anime khi đang đưa lên

Đối với những cánh tay giơ lên, bạn có thể vẽ chúng giống như những cánh tay dang rộng trong các ví dụ trước. Sự khác biệt chính sẽ được kéo dài hơn cơ vai.

Vẽ cánh tay Anime đang cập hai bên cơ thể

Khi vẽ các cánh tay được giữ sang hai bên của cơ thể giống như nhân vật đang đứng, cánh tay sẽ không hoàn toàn thẳng. Vẽ chúng hơi cong ra khỏi cơ thể qua khuỷu tay.

Vẽ cánh tay Anime nơi các bộ phận của cánh tay được giấu

Khi vẽ cánh tay anime nơi các phần của một hoặc cả hai cánh tay bị ẩn, bạn có thể sử dụng kỹ thuật dưới đây để giúp bạn vẽ.

Vẽ tay anime đang khoanh lại

Để vẽ những cánh tay đan chéo như trong ví dụ ở trên, điều này khá đơn giản khi bạn chỉ cần vẽ những gì bạn thấy.

Có thể nhìn vào các cánh tay khi mà bạn có thể nhìn xuyên qua cho phép bạn biết liệu các phần có thể nhìn thấy của cánh tay có được đặt chính xác hay không. Ví dụ các ngón tay trên cánh tay trái.

Bạn không cần phải vẽ từng chi tiết ẩn như các ngón tay riêng lẻ trong ví dụ trước. Thay vào đó hãy phác thảo như ví dụ trên để giúp bạn ước tính kích thước và vị trí chung của chúng.

Sau khi xác nhận phần vẽ tay đã hoàn tất bạn đơn giản chỉ cần xóa các phần được cho là bị ẩn, thêm các chi tiết nhỏ hơn và đi qua bản phác thảo của bạn với các đường nét đậm hơn.

Vẽ cánh tay Anime đằng sau đầu

Để vẽ cánh tay phía sau đầu, bạn có thể sử dụng lại ví dụ trước. Vì đây là một tư thế đơn giản để vẽ, bạn thậm chí có thể ước tính vị trí của các phần ẩn của cánh tay mà không cần nhìn qua bản vẽ (mặc dù bạn vẫn có thể nếu bạn không chắc chắn).

Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng có đủ chỗ còn lại cho bàn tay ẩn sau đầu.

Vẽ cánh tay Anime phía sau lưng

Để vẽ các cánh tay ở phía sau lưng, bạn có thể một lần nữa phác thảo hoặc ước tính vị trí của các phần bị ẩn.

Trong trường hợp này, chỉ cần đảm bảo rằng các cánh tay được đặt theo cách mà chúng có đủ chỗ để giao nhau phía sau lưng.

Cũng nên nhớ rằng cánh tay thường sẽ hơi cong khi chúng ở vị trí này.

Phần kết luận

Cánh tay có thể là một bộ rất khó của cơ thể do khả năng thực hiện rất nhiều sự kết hợp của xoắn và uốn cong. Để tránh sai lầm khi vẽ luôn cố gắng và giữ tỷ lệ trong tâm trí và so sánh kích thước của một phần của cánh tay với phần khác.

Mời bạn đón xem:

Vẽ hộp đựng đồ ăn theo phong cách Anime Manga